KUN จ่อเปิดโครงการ “คุณาลัย เดซี่” ก.ย. หวังดันยอดขายปีนี้ 1.7 พันล้าน

KUN เตรียมเปิดโครงการ “คุณาลัย เดซี่” รูปแบบบ้านเดี่ยว-บ้านแฝด มูลค่า 830 ล้านบาท เดือนก.ย.นี้ มียอดจองแล้วกว่า 15 ยูนิต ตอกย้ำทั้งปียอดขายแตะ 1,700 ล้านบาทตามแผนที่วางไว้


นางประวีรัตน์ เทวอักษร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วิลล่า คุณาลัย จำกัด (มหาชน) หรือ KUN ผู้พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ประเภทแนวราบในเขตพื้นที่ชานเมือง เปิดเผยว่า จากภาพรวมของตลาดอสังหาริมทรัพย์ในช่วงที่ผ่านมา เริ่มมีการฟื้นตัวมากขึ้น หลังมีปัจจัยบวกต่างๆ เข้ามาหนุน ทั้งการเปิดเมือง เพื่อรับนักท่องเที่ยว ส่งผลให้ภาพรวมของเศรษฐกิจมีการฟื้นตัว ทำให้ดีมานด์และกำลังซื้อของผู้บริโภคจะเริ่มกลับมาในทิศทางที่ดีขึ้น ประกอบกับกลุ่มลูกค้าที่ยังคงต้องการที่อยู่อาศัย โดยเฉพาะบ้านที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการ สะท้อนให้เห็นดีมานด์ที่มีเข้ามาในโครงการของคุณาลัย

โดยล่าสุดโครงการ คุณาลัย พรีม ซึ่งเป็นโครงการบ้านเดี่ยว และบ้านแฝด รวมจำนวน 411 ยูนิต ในระดับราคาขายเริ่มต้นที่ 2.98 ล้านบาท สามารถปิดการขายได้เร็วกว่ากำหนด 1 ไตรมาส จนส่งผลให้บริษัทฯ ต้องเร่งพัฒนาโครงการ คุณาลัย เดซี่ (Kunalai Daisy) โดยเปิดให้ลูกค้าเข้ามาชมบ้านตัวอย่าง และเปิดให้จองซื้อก่อนที่เปิด Grand Opening (เปิดตัวอย่างเป็นทางการ) ในช่วงเดือนกันยายน 2565 นี้ เพื่อทดแทนโครงการ คุณาลัย พรีม

สำหรับโครงการ คุณาลัย เดซี่ (Kunalai Daisy) ตั้งอยู่โซนบางบัวทอง ถนนบ้านกล้วย – ไทรน้อย ซึ่งเป็นโครงการบ้านเดี่ยว และ บ้านแฝด จำนวนรวม 211 ยูนิต มูลค่าโครงการ 830 ล้านบาท โดยมีระดับราคาเริ่มต้นที่ 3.39-5.5 ล้านบาท ซึ่งโครงการดังกล่าว ถูกพัฒนาภายใต้แนวคิด “ตัดส่วนเกิน เพิ่มเติมส่วนขาด” ซึ่งปัจจุบันผู้บริโภคหันมาให้ความสำคัญกับพื้นที่ภายในบ้านเพิ่มขึ้น “โครงการ คุณาลัย เดซี่” เปิดให้ลูกค้าเข้ามาจองซื้อตั้งแต่ช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งได้การตอบรับที่ดีจากกลุ่มลูกค้า โดยจะเห็นได้จากยอดจอง ล่าสุดอยู่ที่จำนวน 15 ยูนิต คิดเป็นมูลค่ารวมกว่า 55 ล้านบาท และจากแรงหนุนจากยอดขายโครงการ คุณาลัย เดซี่ ส่งผลให้ภาพรวมในช่วงครึ่งปีแรก คุณาลัยมีแนวโน้มยอดขายที่จะปรับตัวในทิศทางที่ดีขึ้นกว่าเป้าหมายที่บริษัทฯวางไว้ และจากปัจจัยดังกล่าวบริษัทฯ มั่นใจว่าในปี 2565 จะสามารถทำยอดขายทั้งปีได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ 1,700 ล้านบาท

โครงการ คุณาลัย เดซี่ อยู่ระหว่างการก่อสร้าง เพื่อจะเปิดขายอย่างเป็นทางการ (Grand Opening) ภายในเดือนกันยายนนี้ โดยบริษัทฯจะทยอยเปิดขาย 2 เฟส โดยเฟสแรก จะเดินหน้าก่อสร้างประมาณ 100 ยูนิต ซึ่งคาดว่าโครงการจะเสร็จก่อนขาย (กันยายน 2565) และจะทยอยก่อสร้างในเฟสต่อไป ทั้งนี้ความต้องการสินค้าประเภทบ้านแนวราบ โซนบางบัวทอง ยังคงมีดีมานด์ต่อเนื่อง เห็นได้จากยอดเข้าชมโครงการ (Walk in) ในโครงการของคุณาลัยทั้งหมด ในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา มีจำนวนผู้เข้าชมโครงการซึ่งเป็นกลุ่มลูกค้ารายใหม่กว่า 800 ราย

ทั้งนี้โซนบางบัวทองเป็นทำเลที่มีศักยภาพสูง มีการแข่งขันที่หลากหลายในทุกระดับสินค้า ผู้บริโภคจะมีโอกาสได้เลือกที่อยู่อาศัยตามสไตล์ชีวิตของตนเอง ทำเลนี้เป็นโซนที่มาความโดดเด่น ในแง่ของราคาที่ไม่แพงเกินไป และตอบโจทย์ไลฟ์ทุกสไตล์ ซึ่งทุกโครงการของคุณาลัย สามารถตอบทุกความต้องการของกลุ่มผู้บริโภคได้ครบทุกมิติอย่างลงตัว” นางประวีรัตน์ กล่าว

อย่างไรก็ดีคุณาลัยในฐานะผู้นำในการพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยโซนบางบัวทอง เห็นถึงโอกาสต่อยอดการลงทุนโซนดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง ภายใต้แนวทางการครองแชมป์ และการเป็นเจ้าตลาดของโซนดังกล่าว คือการชิงส่วนแบ่งตลาด (Market Penetration) ด้วยการพัฒนาสินค้าบ้านใหม่ๆ “คุ้มค่า น่าซื้อ” ให้ครบทุก Segment ทั้งทาวน์โฮม บ้านแฝด บ้านเดี่ยว บ้านเดี่ยวพรีเมี่ยม และอาคารพาณิชย์  เพื่อเป็นตัวเลือกให้กับลูกค้า ขณะเดียวกันก็พัฒนาสินค้าบ้านใหม่ๆ เพื่อทดแทนสินค้าที่กำลังจะหมดลง สำหรับรองรับความต้องการที่มีเข้ามาอย่างต่อเนื่อง

ปัจจุบัน คุณาลัย มีโครงการอยู่ในระหว่างการขายและพัฒนาโครงการทั้งหมด 5 โครงการ ได้แก่ 1.โครงการคุณาลัย บีกินส์2 , 2.โครงการคุณาลัย จอย ออน 314, 3.โครงการคุณาลัย พาร์โก้, 4.โครงการคุณาลัย คอร์ทยาร์ด และ 5.โครงการ คุณาลัย เดซี่ ขณะเดียวกัน ปัจจุบัน บริษัทฯ มีพื้นที่อยู่ระหว่างรอการพัฒนา โซนบางบัวทอง 90 ไร่ ซึ่งสามารถพัฒนาได้นานถึง 3-5 ปี จึงทำให้บริษัทฯ ได้เปรียบรายอื่นๆในแง่ต้นทุนการพัฒนาในแต่ละโครงการ อีกทั้งบริษัทฯยังมีแนวคิดพัฒนาโครงการภายใต้โมเดลธุรกิจ ตามแนวความคิดการสร้างเมือง ซึ่งจะทำให้เกิด Economy of Scale (ต้นทุนต่อหน่วยลดลง) ส่งผลดีต่อความสามารถในการทำกำไรของบริษัทฯ” นางประวีรัตน์ กล่าว

Back to top button