เล็ง SET พักฐาน หวั่น “กลุ่มพลังงาน” กดดัน หลังราคาน้ำมันทรุด 5%

แนวโน้ม SET เช้าพักฐาน คาด “กลุ่มพลังงาน” กดดัน หลังราคาน้ำมันทรุด 5% นอกจากนี้ความขัดแย้งของสหรัฐและจีนมีแนวโน้มรุนแรงขึ้น ให้แนวรับ 1,590 จุด หากเอาไม่อยู่ให้มองถัดไปที่ 1,580-1,584 จุด และแนวต้าน 1,600 จุด


นายอภิชาติ ผู้บรรเจิดกุล ผู้อำนวยการสายงานวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.ทิสโก้ กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยเช้านี้มีโอกาสแกว่งตัวพักฐานจากความกังวลภาพรวมเศรษฐกิจทั่วโลก หลังตัวเลขดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) หลายประเทศชะลอตัวลง โดยเฉพาะจีนและกลุ่มสหภาพยุโรป กดดันราคาน้ำมันทรุดตัวลงราว 5%

ทั้งนี้รวมไปถึง บริษัท ปตท. สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) หรือ PTTEP ระบุว่า ได้รับแจ้งจากบริษัท ปตท.สผ.อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (ปตท.สผ.อ.) สำนักงานย่างกุ้ง ว่าเกิดรอยรั่วที่ท่อส่งก๊าซธรรมชาติบนบกของโครงการซอติก้าทำให้ต้องปิดการส่งก๊าซมาไทยชั่วคราว และต้องใช้เวลาซ่อมแซมราว 2 สัปดาห์ จะเป็นแรงกดดันต่อกลุ่มพลังงานให้ปรับตัวลดลงได้

นอกจากนี้ความขัดแย้งของสหรัฐและจีน ยังมีแนวโน้มรุนแรงมากยิ่งขึ้น หลังจากนางแนนซี เพโลซี ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ แจ้งว่าจะมีการเดินทางเยือนใต้หวันอีกครั้งเร็วที่สุดในวันนี้ จากเดิมที่แจ้งว่าจะไม่เดินทางไปยังใต้หวัน พร้อมให้แนวรับที่ 1,590 จุด หากเอาไม่อยู่ให้มองแนวรับถัดไปที่ 1,580-1,584 จุด และให้แนวต้าน 1,600 จุด

Back to top button