ผู้ถือหุ้น NVD ไฟเขียวเปลี่ยนชื่อ “เนอวานา ดีเวลลอปเม้นท์”-ปันผล 0.06 บ.

ผู้ถือหุ้น NVD โหวตผ่านฉลุย! เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น “เนอวานา ดีเวลลอปเม้นท์” พร้อมปันผล 0.06 บ. รับเงิน 9 พ.ค.66 ผู้บริหาร “ศรศักดิ์ สมวัฒนา” กางแผนเปิด 9 โครงการใหม่ มูลค่ากว่า 2 หมื่นล้านบาท ตั้งเป้ารายได้ปีนี้ 4.5 พันล้านบาท


นายศรศักดิ์ สมวัฒนา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เนอวานา ไดอิ จำกัด (มหาชน) หรือ NVD เปิดเผยว่า ที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2566 มีมติอนุมัติให้เปลี่ยนชื่อบริษัทฯ เป็น “บริษัท เนอวานา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน)” หรือ “Nirvana Development Public Company Limited” รวมทั้งอนุมัติให้จ่ายเงินปันผลจากกำไรสุทธิของการดำเนินงานปี 2565 ระหว่างวันที่ 1 มกราคม  ถึง 31 ธันวาคม 2565 และจากกำไรสะสมในอัตราหุ้นละ 0.06 บาทต่อหุ้น รวมมูลค่าทั้งสิ้น 93.19 ล้านบาท  บริษัทฯ กำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้นที่มีสิทธิได้รับเงินปันผล (Record Date) วันที่ 10 มีนาคม 2566 และกำหนดจ่ายเงินปันผลให้แก่ผู้ถือหุ้นในวันที่ 9 พฤษภาคม 2566

“ภาพรวมการดำเนินธุรกิจใน ปี 2566 จะเป็นปีแห่งการรุกขยายธุรกิจเต็มกำลัง โดยเชื่อว่าตลาดที่อยู่อาศัยระดับบนยังคงมีความต้องการอย่างต่อเนื่องและมีศักยภาพในการเติบโตหลังวิกฤติโควิด-19 บริษัทฯ มีความพร้อมเปิดตัวโครงการใหม่รวม 9 โครงการ ทั้งบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม และคอนโดมิเนียม มูลค่ารวมกว่า 2.11 หมื่นล้านบาท  โดยตั้งเป้ายอดขายรวม 8.5 พันล้านบาท ซึ่งจะเติบโตอย่างก้าวกระโดดกว่า 160% จากปีก่อน และตั้งเป้ารายได้อยู่ที่ 4.5 พันล้านบาท เพิ่มขึ้น 75%”

สำหรับโครงการที่อยู่อาศัยที่จะเปิดตัวใหม่ทั้ง 9 แห่งนี้ เป็นโครงการในระดับลักชัวรี (Luxury Segment) มีแบรนด์ตอบสนองความต้องการของผู้ซื้อบ้านในหลากหลายเซกเม้นท์ ตั้งแต่ อัลตร้าลักชัวรี (Ultra-luxury) ซุปเปอร์ ลักชัวรี (Super Luxury) โมเดิร์น ลักชัวรี (Modern Luxury) โมเดิร์น ไฮเอนด์ (Modern High-end) ไปจนถึง โมเดิร์น ไฮเอนด์ ในราคาที่จับต้องได้ (Affordable Modern High-end)

ทั้งนี้บริษัทยังคงมุ่งเน้นพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยในย่านกรุงเทพกรีฑาเป็นหลัก เนื่องจากเป็นทำเลที่อยู่อาศัยในระดับบนที่มีการเติบโตอย่างสูง ซึ่งถือเป็นทำเลศักยภาพของการอยู่อาศัย สามารถเชื่อมต่อกับถนนหลักเข้าสู่พื้นที่กรุงเทพฯ ชั้นในได้หลายเส้นทาง นอกจากนี้ยังอยู่ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ โรงเรียนนานาชาติ โรงพยาบาล ห้างสรรพสินค้าชั้นนำและสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ

โดยไตรมาส 2/66 บริษัทเตรียมเปิดตัวโครงการใหม่อีก 4 โครงการ คือ โครงการเนอวานา คอลเลคชั่น กรุงเทพกรีฑา (Nirvana Collection Krungthep Kreetha) บ้านเดี่ยวระดับ ultra luxury ราคา 80-150 ล้านบาท บนทำเล prime ที่สุดติดถนนกรุงเทพกรีฑา โครงการเนอวานา แอปโซลูท กรุงเทพกรีฑา (Nirvana Absolute Krungthep Kreetha) บ้านเดี่ยวระดับ value luxury ราคา 15-25 ล้านบาท คอนโดมิเนียม THE MOST รัตนาธิเบศร์ สุขที่สุดทุกการใช้ชีวิตกับ คอนโดดับเบิ้ลสเปซ ใกล้ห้างเซ็นทรัล และรถไฟฟ้า เริ่ม 1.79 ล้าน และสุดท้ายกับโครงการ Nirvana Define กรุงเทพกรีฑา The first town home with roof top garden พร้อมเผยแลนด์มาร์คแห่งใหม่ เนอวานา ทาวน์ชิพ (Nirvana Township) เมืองแห่งสังคมคุณภาพบนถนนกรุงเทพกรีฑาตัดใหม่ พร้อมกับไลฟ์สไตล์คอมมูนิตี้ มอลล์ โดยใช้ชื่อว่า เนอวานา พอร์ช (Nirvana PORCH) จากคอนเซ็ปต์การพัฒนาโครงการที่จะถูกรังสรรค์ให้เป็นจุดศูนย์รวมความสะดวกสบายอย่างครบครัน ไลฟ์สไตล์คอมมูนิตี้มอลล์แห่งนี้จะช่วยเติมเต็มในเรื่องความสะดวกสบายสำหรับการอยู่อาศัยได้อย่างครบวงจร

Back to top button