“อุตุฯ” เตือนมรสุมเข้าภาคตะวันออก-ใต้ 10 จังหวัด ระวังฝนตกหนัก-น้ำท่วมฉับพลัน

กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศเตือนมรสุมเข้าภาคตะวันออก-ใต้ 10 จังหวัด ชลบุรี,ระยอง, จันทบุรี, ตราด, ระนอง,พังงา,ภูเก็ต ,กระบี่,ตรัง และสตูล ระวังฝนตกหนัก-น้ำท่วมฉับพลัน และดินโคลนถล่มไว้ด้วย


กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศเตือนภัยคลื่นลมแรงและฝนตกหนักถึงหนักมากจากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังค่อนข้างแรงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทย ซึ่งจะมีผลกระทบจนถึงวันที่ 6 มิ.ย.66

โดยลักษณะเช่นนี้ทำให้คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยมีกำลังค่อนข้างแรง โดยทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ส่วนบริเวณทะเลอันดามันตอนล่างและอ่าวไทยตอนบนมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ขอให้ชาวเรือในบริเวณดังกล่าวเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และหลีกเลี่ยงการเดินเรือบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง สำหรับเรือเล็กบริเวณทะเลอันดามันตอนบนควรงดออกจากฝั่ง

สำหรับภาคตะวันออกและภาคใต้ฝั่งตะวันตกยังคงมีฝนฟ้าคะนองต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่งในบริเวณจังหวัดชลบุรี ระยอง จันทบุรี ตราด ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังผลกระทบจากฝนตกหนักและฝนตกสะสมที่อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก น้ำล้นตลิ่ง และดินโคลนถล่มไว้ด้วย

Back to top button