ตลาดเตือนศึกษาพื้นฐาน MGI พบราคาซื้อขายสูงกว่า “มูลค่าแท้จริง” 23 เท่า!

ตลาดหลักทรัพย์ฯ เตือนศึกษาพื้นฐานหุ้น MGI หลังพบราคาซื้อขายสูงกว่า “มูลค่าแท้จริง” กว่า 23 เท่า และมีค่า P/E อยู่ที่ 88.05 เท่า


ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) เปิดเผยว่า ตลท.ขอให้ผู้ลงทุนศึกษาข้อมูลที่เป็นพื้นฐานของหลักทรัพย์บริษัท มิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ MGI ก่อนตัดสินใจซื้อขายหลักทรัพย์ โดย MGI หยุดพักการซื้อขายเมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2567 เป็นเวลา 1 วัน เนื่องจากมีสภาพการซื้อขายเปลี่ยนแปลงไปไม่สอดรับปัจจัยพื้นฐาน และกลับมาซื้อขายได้ตั้งแต่การซื้อขายในภาคเช้าของวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2567 เป็นต้นไป

ทั้งนี้ ตลาดหลักทรัพย์ฯ จึงขอให้ผู้ลงทุนศึกษาข้อมูลโดยเฉพาะข้อมูลที่เป็นข้อเท็จจริงและมีพื้นฐานประกอบ (material information) ก่อนเข้าซื้อ MGI เนื่องจากปัจจุบันค่า PE และ P/BV อยู่ในระดับ 88.05 เท่า และ 23.09 เท่า ตามลำดับ (ปรับด้วยผลการดำเนินงานงวดปี 2566 แล้ว)

โดยเข้าวันนี้ MGI แจ้งสารสนเทศการเปิดตัวงานแกรนด์คอนเสิร์ต อิน ยูเอสเอ ที่จะมีขึ้นในเดือนพฤษภาคม 2567 ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งของธุรกิจปกติของบริษัทที่ดำเนินการอยู่แล้วในส่วนของธุรกิจสื่อและบันเทิง

สำหรับสภาพการซื้อขายหลักทรัพย์ หากพบว่ามีการเปลี่ยนแปลงไม่สอดรับปัจจัยพื้นฐานอีก หลักทรัพย์ MGI จะถูกหยุดพักการซื้อขายอีกเป็นเวลา 1 วัน ตามหลักการของมาตรการกำกับการซื้อขายระดับ 3 (ระดับสูงสุด) ซึ่งในปัจจุบัน MGI ยังคงอยู่ในมาตรการระดับนี้

Back to top button