MENA เตรียมปันผล 0.03 บาท 17 พ.ค. แย้มรายได้ปีนี้โต 15%

MENA เตรียมปันผลปี 66 อัตรา 0.03 บ./หุ้น กำหนดจ่าย 17 พ.ค.นี้ ฟาก “สุวรรณา ขจรวุฒิเดช” แย้มลุยงานขนส่งเต็มสูบ ดันรายได้โตเกิน 15% ตามเป้า


นางสุวรรณา ขจรวุฒิเดช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท มีนาทรานสปอร์ต จำกัด (มหาชน) หรือ MENA ผู้นำธุรกิจให้บริการขนส่งคอนกรีตผสมเสร็จด้วยรถมิกเซอร์ (Mixer) และรถเทรลเลอร์ (Trailer) รายใหญ่ของประเทศ เปิดเผยว่า ที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 67 มีมติอนุมัติจ่ายปันผลให้แก่ผู้ถือหุ้นของบริษัทฯ ในอัตรา 0.03 บาทต่อหุ้น รวมเป็นเงินปันผลประมาณ 22 ล้านบาท โดยกำหนดให้ผู้ถือหุ้นที่จะมีชื่อปรากฏ ณ วันกำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้น (Record Date) ในวันที่ 2 พ.ค.67 และกำหนดวันจ่ายเงินปันผล ในวันที่ 17 พ.ค.67

“ที่ผ่านมาธุรกิจการขนส่งสินค้าทุกประเภททั้งซีเมนต์ คอนกรีต สินค้าอุปโภคบริโภค สินค้าเฉพาะทาง และสินค้าควบคุมอุณหภูมิของบริษัทฯ ขยายตัวต่อเนื่อง ขณะที่ผลการดำเนินงานมีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้นทุกปี การที่บริษัทฯ จ่ายปันผลเป็นเงินสดให้กับผู้ถือหุ้นครั้งนี้ เพื่อเป็นการขอบคุณผู้ถือหุ้นที่ได้ให้โอกาสและสนับสนุนบริษัทฯ ด้วยดีเสมอมา ซึ่งทีมผู้บริหารจะมุ่งมั่นทำงานสร้างผลตอบแทนที่ดีที่สุดให้กับผู้ถือหุ้นอย่างเต็มความสามารถ เราอยากให้ผู้ถือหุ้นมั่นใจว่าผู้บริหารจะผลักดันธุรกิจ รวมถึงรายได้และกำไรสุทธิให้เติบโตได้อย่างแข็งแกร่ง เพื่อสร้างผลตอบแทนอย่างมีศักยภาพในระยะยาว”นางสุวรรณา กล่าว

สำหรับแนวโน้มธุรกิจโลจิสติกส์ปีนี้ เชื่อว่ายังคงขยายตัวได้ดี เนื่องจากได้รับอานิสงส์จากอุตสาหกรรมก่อสร้างที่ฟื้นตัวขานรับการท่องเที่ยวที่จะเพิ่มขึ้นจากนโยบายฟรีวีซ่าของรัฐบาล ซึ่งถือเป็นปัจจัยบวกต่อธุรกิจของบริษัทฯ  โดยเฉพาะธุรกิจให้บริการรถมิกเซอร์ที่มีโอกาสเติบโตสูง รวมถึงรับรู้ส่วนแบ่งกำไรจาก บริษัท ทีดี เอ็ม ลอจิสติกส์ จำกัด หรือ TDM

ทั้งนี้ จากอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ที่ขยายตัว บริษัทฯ จึงได้เพิ่มขีดความสามารถเพื่อรองรับกับการขยายตัวดังกล่าว โดยในครึ่งแรกปีนี้เตรียมงบลงทุนประมาณ 130 ล้านบาท เพื่อใช้ในการขยาย Fleet รถประมาณ 50 คัน แบ่งเป็นรถ Mixer ประมาณ 40 คัน รถเทรลเลอร์ ประมาณ 10 คัน

รวมทั้งการเพิ่มประสิทธิภาพการใช้รถ โดยเฉพาะรถที่เพิ่มในระหว่างปี 66 กว่า 100 คัน ให้เต็มประสิทธิภาพ ซึ่งภายในกลางปีนี้บริษัทฯ ตั้งเป้ามีรถพร้อมให้บริการอยู่ที่ 830 คัน และยังคงมองหาพันธมิตรใหม่ๆ เพื่อเพิ่มศักยภาพและต่อยอดธุรกิจหลักให้มีความแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น ทำให้มั่นใจรายได้ปีนี้จะเติบโตตามเป้าไม่ต่ำกว่า 15%

Back to top button