“กรมอุตุฯ” เตือนไทยตอนบนฝนตกหนัก ระวังน้ำท่วมฉับพลัน “ทะเลอันดามัน” คลื่นสูง 1-2 เมตร

“กรมอุตุนิยมวิทยา” พยากรณ์อากาศวันนี้ ไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง ภาคเหนือ-อีสาน-ตะวันออก ฝนตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก ทะเลอันดามันคลื่นสูง 1-2 เมตร ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง


กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศใน 24 ชั่วโมงข้างหน้า ตั้งแต่เวลา 06:00 น. วันนี้ (8 มิ.ย. 67) – เวลา 06:00 น. วันพรุ่งนี้ (9 มิ.ย. 67) ร่องมรสุมพาดผ่านตอนบนของภาคเหนือ และประเทศลาวตอนบน เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณชายฝั่งประเทศเวียดนามตอนบน และอ่าวตังเกี๋ย ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามันตอนบน และประเทศไทยตอนบนมีกำลังปานกลาง

โดยลักษณะเช่นนี้ ทำให้ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง โดยภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคตะวันออก มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าว ระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก โดยเฉพาะพื้นที่ลาดเชิงเขาใกล้ทางน้ำไหลผ่าน และพื้นที่ลุ่มไว้ด้วย

สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบน มีกำลังปานกลาง โดยมีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง คลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ขอให้ชาวเรือในบริเวณดังกล่าว เดินเรือด้วยความระมัดระวัง และหลีกเลี่ยงการเดินเรือในบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองไว้ด้วย

Back to top button