SFT เดินเครื่องจักรใหม่มิ.ย.นี้ ดันกำลังผลิตเพิ่ม 25 ล้านเมตร มั่นใจผลงานปีนี้โต 15-20%


นายซุง ชง ทอย ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร  บริษัท ชริ้งเฟล็กซ์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ SFT เปิดเผยถึงภาพรวมผลการดำเนินงานในไตรมาส 1/2564 (มกราคม-มีนาคม) บริษัทฯ ประสบความสำเร็จในการผลักดันการเติบโตได้ดีมาก โดยกำไรสุทธิในไตรมาสนี้ สามารถทำสถิตินิวไฮได้อีกครั้งนับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทฯ

โดยขยายตัวได้สูงถึง 61.11% หรือมีกำไรสุทธิ 28.42 ล้านบาท เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 17.64 ล้านบาท หรือมีอัตรากำไรสุทธิเพิ่มขึ้นเป็น 15.01% ซึ่งเป็นผลมาจากขีดความสามารถด้านการผลิตที่มีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น โดยมีอัตราการเดินเครื่องจักรเฉลี่ยอยู่ที่ 76.11% รวมถึงความสำเร็จจากการบริหารจัดการต้นทุนการผลิตที่ดีอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบสนองความต้องการฉลากฟิล์มหดรัดรูปของลูกค้าเดิมและกลุ่มลูกค้าในอุตสาหกรรมอาหาร เครื่องดื่มและสินค้าอุปโภคบริโภคที่เพิ่มสูงขึ้น

ทั้งนี้ด้วยปัจจัยดังกล่าว ส่งผลให้รายได้จากการดำเนินงานในไตรมาสนี้ทำได้ 184.82 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 14.14% เทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนทำได้ 161.92 ล้านบาท โดยระบบการผลิตฉลากฟิล์มหดรัดรูปแบบกราเวียร์ยังคงทำสัดส่วนรายได้หลักให้แก่ SFT คิดเป็น 92 % ของรายได้ และระบบการพิมพ์แบบดิจิตอลมีสัดส่วนอยู่ที่  5%

“ผลการดำเนินงานไตรมาสแรกของปีนี้ สามารถเติบโตสูงสุดนับตั้งแต่ที่มีการก่อตั้งบริษัทฯ แม้มีปัจจัยลบจาก Covid-19  ซึ่งเป็นการตอกย้ำขีดความสามารถการแข่งขันในธุรกิจของ SFT ในฐานะผู้นำอุตสาหกรรมการพิมพ์ฉลากฟิล์มหดรัดรูปในภูมิภาคอาเซียนที่มีการให้บริการแบบครบวงจรได้เป็นอย่างดี และเราจะไม่หยุดยั้งพัฒนาศักยภาพการดำเนินธุรกิจให้มีความแข็งแกร่ง เพื่อให้ SFT นำฉลากฟิล์มหดรัดรูปเข้าไปช่วยสร้างภาพลักษณ์และมูลค่าให้แก่แบรนด์สินค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นเพื่อผลักดันการเติบโตขององค์กรอย่างยั่งยืน” นายซุง ชง ทอย กล่าว 

ส่วนการดำเนินงานในช่วงที่เหลือของปีนี้ มั่นใจว่า SFT จะผลักดันการเติบได้ตามเป้าหมาย 15-20% ได้ตามแผน โดยประเมินว่าความต้องการฉลากฟิล์มหดรัดรูปในลูกค้ากลุ่มอุตสาหกรรมอาหาร เครื่องดื่ม และสินค้าของใช้ภายในบ้านยังขยายตัวได้อย่างต่อเนื่อง หลังลูกค้าในกลุ่มดังกล่าวเร่งส่งออกสินค้าไปยังต่างประเทศ ได้แก่ ตลาดสหรัฐ ยุโรปและจีน ที่กำลังซื้อของผู้บริโภคและเศรษฐกิจกลับมาขยายตัว จึงเป็นโอกาสของ SFT นำขีดความสามารถด้านการผลิตฉลากที่มีกำลังการผลิตเพิ่มขึ้นอีก 25 ล้านเมตร หลังเริ่มเดินเครื่องจักรเชิงพาณิชย์ได้ในภายในเดือนมิถุนายนนี้ เข้าไปตอบสนองความต้องการของลูกค้ากลุ่มดังกล่าว และสนับสนุนการเติบโตของบริษัทฯ ให้เป็นไปตามแผนที่วางไว้

Back to top button