SCB DBANK ผนึก “เคาน์เตอร์เซอร์วิส” บริการสินเชื่อหมุนเวียน “ShopJai” ผ่านแอปฯ “7-Eleven”

SCB DBANK ร่วมมือ “เคาน์เตอร์เซอร์วิส” ส่งสินเชื่อหมุนเวียน “ShopJai ผ่านแอปฯ 7-Eleven” วงเงินสินเชื่อกว่า 300 ล้านบาท สมัครง่าย ไม่ต้องใช้เอกสาร ไม่มีค่าธรรมเนียมรายปี ตั้งเป้าปี 2565 มีผู้สมัครใช้บริการ กว่า 15,000 ราย/เดือน


ดร.ชาลี อัศวธีระธรรม รองผู้จัดการใหญ่อาวุโส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มงาน Digital Banking ธนาคารไทยพาณิชย์ หรือ (SCB DBANK) เปิดเผยว่า ธุรกิจธนาคารในช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมา มีการเปลี่ยนผ่านของลูกค้าที่หันมาใช้ช่องทางดิจิทัลมากขึ้น และการเข้ามาของไวรัสโควิด-19 ยิ่งเป็นตัวเร่งให้พฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยนเร็วขึ้น อีกทั้ง digital lending เป็นหนึ่งในยุทธศาสตร์หลักในการขับเคลื่อนและสร้างการเติบโตให้กับองค์กร “เอสซีบี ดีแบงก์” (SCB DBANK) หน่วยงานด้านดิจิทัลแบงก์กิ้ง ธนาคารไทยพาณิชย์

โดยได้นำขีดความสามารถทางเทคโนโลยี ตลอดจนความเชี่ยวชาญและความสามารถด้าน Data Intelligence มาใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลเพื่อให้เข้าใจถึงความต้องการ ความสามารถในการผ่อนชำระของลูกค้าในเชิงลึก เพื่อที่ธนาคารจะสามารถให้บริการและปล่อยสินเชื่อดิจิทัลให้กับลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยระยะเวลาที่สั้นลง เพื่อให้คนไทยเข้าถึงบริการทางการเงินได้อย่างทั่วถึง

ขณะเดียวกัน เอสซีบี ดีแบงก์” (SCB DBANK) ได้ร่วมกับ “บริษัท เคาน์เตอร์เซอร์วิส” ผู้ให้บริการแอปพลิเคชัน 7-Eleven นำเสนอบริการ สินเชื่อหมุนเวียน “ShopJai ผ่านแอปฯ 7-Eleven” เปิดให้บริการวงเงินสำรองไว้ใช้จ่าย อำนวยความสะดวกให้ลูกค้าสามารถกดเงินสดหรือโอนวงเงินเข้าบัญชีออมทรัพย์ธนาคารไทยพาณิชย์ เพื่อใช้จ่ายได้ทันทีด้วยบริการดีจังโอนเงินเข้าบัญชีผ่านแอปฯ SCB EASY หรือใช้จ่ายที่ร้านค้าที่ร่วมรายการ

สำหรับขั้นตอนสมัครใช้บริการนั้นแสนง่าย ทำได้สะดวกด้วยตนเองทุกที่ทุกเวลา ไม่ต้องใช้เอกสาร รู้ผลอนุมัติสินเชื่อไวสุดใน 5 นาที แบ่งชำระนานสูงสุด 36 เดือน ไม่มีค่าธรรมเนียมรายปีตลอดอายุการใช้วงเงิน และไม่เสียดอกเบี้ยหากยังไม่ใช้วงเงิน  โดยลูกค้าสามารถตรวจสอบรายละเอียด เช่น วงเงินคงเหลือ ยอดที่ต้องชำระหรือยอดเรียกเก็บ รวมถึงขอรับบริการอื่น ๆ ผ่านทางแอปฯ SCB EASY ได้ทันที

ทั้งนี้ พิเศษสุด! สำหรับลูกค้าที่สมัครใช้บริการสินเชื่อหมุนเวียน “ShopJai ผ่านแอปฯ 7-Eleven” ที่ได้รับการอนุมัติสินเชื่อตลอดเดือนมกราคม 2565 (ตั้งแต่วันที่ 20 ธันวาคม 2564 – 31 มกราคม 2565) รับทันที ! ดอกเบี้ย 0% ตลอด 3 รอบบัญชี หลังจากสมัครและได้รับการอนุมัติวงเงิน ทั้งนี้ ธนาคารตั้งเป้าภายในปี 2565 จะมีผู้สมัครใช้บริการสินเชื่อหมุนเวียน “ShopJai ผ่านแอปฯ 7-Eleven” กว่า 15,000 ราย/เดือน และมีวงเงินสินเชื่อที่ปล่อยผ่านแอปฯ 7-Eleven กว่า 300 ล้านบาท

ด้านนายวีรเดช อัครผลพานิช รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท เคาน์เตอร์เซอร์วิส จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯ รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับธนาคารไทยพาณิชย์ หนึ่งในธนาคารชั้นนำระดับประเทศ เพื่อสานต่อเจตนารมณ์ในการร่วมกันพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินที่สามารถยกระดับคุณภาพชีวิตและช่วยให้คนไทยเข้าถึงบริการทางการเงินได้อย่างสะดวกและมีประสิทธิภาพ ความร่วมมือในการนำเสนอบริการสินเชื่อหมุนเวียน “ShopJai ผ่านแอปฯ 7-Eleven” ในครั้งนี้เป็นการนำจุดแข็งของสององค์กร

โดยประสบการณ์อันยาวนานของเคาน์เตอร์เซอร์วิส ที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้บริการมาโดยตลอดหลายสิบปี ด้วยฐานลูกค้ากว่า 25 ล้านรายบนแอปฯ 7-Eleven โดยเป็นลูกค้าของเคาน์เตอร์เซอร์วิสและธนาคารไทยพาณิชย์ ที่ได้รับเชิญให้มาสมัครใช้บริการ จำนวน 2 ล้านรายในช่วงเปิดตัวบริการระยะแรก ผสานเข้ากับความแข็งแกร่งทางนวัตกรรมการเงินอันนำสมัยของธนาคารไทยพาณิชย์ จะสามารถช่วยกันสร้างสรรค์ประสบการณ์ทางการเงินบนดิจิทัลไลฟ์สไตล์แพลตฟอร์มที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของลูกค้าในทุกมิติ” นายวีรเดช กล่าว

สำหรับสินเชื่อหมุนเวียน “ShopJai” (ชอบใจ) เป็นบริการวงเงินสำรองเพื่อใช้จ่ายชำระสินค้าและบริการที่ร้านค้าชั้นนำที่ร่วมรายการในรูปแบบบัตรอิเล็กทรอนิกส์ (Virtual Card) จาก “เอสซีบี ดีแบงก์” (SCB DBANK) ที่เข้าใกล้ลูกค้ามากยิ่งขึ้น โดยลูกค้าสามารถสมัครใช้บริการวงเงินสำรองได้ทางแอปพลิเคชันของร้านค้าและพันธมิตรต่าง ๆ ของธนาคาร ให้ลูกค้าสามารถใช้จ่ายสินค้าและบริการได้สะดวกมากยิ่งขึ้น โดยไม่ต้องใช้เอกสารในการสมัครและรู้ผลอนุมัติไวสุดใน 5 นาที*

โดยวิธีการสมัครบริการสินเชื่อหมุนเวียน “ShopJai via 7-Eleven” มีขั้นตอนดังต่อไปนี้

1.เปิดแอปพลิเคชัน 7-Eleven แล้วเลือก “สินเชื่อ” ที่หน้าแรก

2.กดปุ่ม “สนใจสมัครขอสินเชื่อ”

3.สแกนใบหน้าเพื่อยืนยันตัวตน

4.เลือกประเภทสินเชื่อของธนาคารไทยพาณิชย์

5.ส่งคำขอสินเชื่อ

6.คุณจะได้รับข้อความ SMS ยืนยันการอนุมัติสินเชื่อจากธนาคารไทยพาณิชย์

7.คุณจะได้รับ Notification แจ้งเตือนเมื่อวงเงินอนุมัติผ่าน จากแอป 7-Eleven

8.เริ่มใช้วงเงิน “ShopJai via 7-Eleven” ผ่านแอป SCB Easy ได้เลย

สามารถสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับสินเชื่อหมุนเวียน “ShopJai ผ่านแอปฯ 7-Eleven” เพิ่มเติม ติดต่อธนาคารไทยพาณิชย์ทุกสาขา หรือศูนย์บริการลูกค้าธนาคารไทยพาณิชย์ SCB Call Center 02-777-7777 หรือเว็บไซต์ scb.co.th *เงื่อนไขการอนุมัติสินเชื่อเป็นไปตามที่ธนาคารกำหนด

Back to top button