เตือนภัย! เพจปลอม “โอ้กะจู๋” เกลื่อนเฟซบุ๊ก ก.ล.ต. ชี้เป้า 8 วันโผล่ 23 เพจ

ความฮอตของหุ้น "ปลูกผักเพราะรักแม่" กลายเป็นช่องให้มิจฉาชีพสวมรอยสร้างเพจปลอมลวงนักลงทุน เผยแค่ 8 วันแรกของเดือนสิงหาคม ก.ล.ต. พบแล้ว 23 เพจ ชูผลตอบแทนสูงลิ่วรายวันล่อเหยื่อ ก่อนลงทุนต้องเช็ก!


บริษัท ปลูกผักเพราะรักแม่ จำกัด (มหาชน) หรือ OKJ ถือเป็นหนึ่งในบริษัทที่ได้รับความสนใจจากนักลงทุนทั้งรุ่นใหม่ และรุ่นเก๋าต่างให้ความสนใจ เนื่องจากประกอบธุรกิจหลักในการให้บริการและจำหน่ายอาหาร เครื่องดื่ม รวมถึงผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ โดยชูแนวคิด “Be Organic from Farm to Table” ที่เน้นการทำเกษตรอินทรีย์ตั้งแต่ต้นน้ำจนถึงปลายน้ำ ซึ่งถือเป็นเทรนด์ในปัจจุบันที่ทุกคนหันมาใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้น

กระแสความนิยมของ OKJ จึงกลายเป็นช่องที่มิจฉาชีพใช่เป็นช่องทางหลอกลวงประชาชนที่ต้องการนำเงินมาลงทุนเพื่อหวังให้ผลิดอกออกผล โดยเฉพาะที่ช่วงต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาปรากฏว่า กลุ่มมิจฉาชีพได้ใช้แฟลตฟอร์มของ FACEBOOK สร้างเพจปลอมเพื่อหวังหลอกลวงนักลงทุนจำนวนมาก จากการตรวจสอบข้อมูลที่สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก..ต.) ได้รับรายงานแค่ช่วงวันที่ 1 8 สิงหาคม 2568 ปรากฏว่า มีรายชื่อของแฟนเพจเฟซบุ๊กที่ ก.ล.ต. ตรวจสอบแล้วว่า เป็นเพจที่มิจฉาชีพสร้างขึ้น เพื่อหลอกลวงให้ประชาชนร่วมลงทุนเกี่ยวกับหุ้นของ OKJ หรือร้านขายผักมากถึง 23 เพจ

 

วันที่ 01/08/2568

Facebook อ้างชื่อ อาณาจักรฟาร์มโอ้กาด สลัดพันล้าน
Facebook อ้างชื่อ สวนผักคุณแม่ สู่ตลาดหลักทรัพย์
Facebook อ้างชื่อ OKJ-Safe Greens
Facebook อ้างชื่อ Oh Juice ฟาร์มออร์แกนิค

 

วันที่ 04/08/2568

Facebook อ้างชื่อ สวนเกษตรอินทรีย์ Ohkajhu
Facebook อ้างชื่อ ฟาร์มผักออร์แกนิค
Facebook อ้างชื่อ OH-Kadฟาร์มออแกนิค สลัดพันล้าน
Facebook อ้างชื่อ Oh Juice สวนผักคุณแม่ออร์แกนิค

 

วันที่ 05/08/2568

Facebook อ้างชื่อ โอ้กาดสลัดพันล้านออแกนิ
Facebook อ้างชื่อ Ohkad Local Organic
Facebook อ้างชื่อ Oh Juice ฟาร์มผักโอ้กะจู๋ สู่ตลาดหลักทรัพย์
Facebook อ้างชื่อ Oh Juice บ้านผักออร์แกนิคเพื่อครอบครัว

 

วันที่ 06/08/2568

Facebook อ้างชื่อ สลัดผักออร์แกนิคโอ้จูู้(ohkajhu)
Facebook อ้างชื่อ Organicโอ้กาดสวนผักคนจน
Facebook อ้างชื่อ OKJ Salad Billion

 

วันที่ 07/08/2568

Facebook อ้างชื่อ Ohkajhu ฟาร์มสุขสุขภาพของคนไทย
Facebook อ้างชื่อ Oh Juice สวนผัก ปลูกผักเพราะรักแม่ออร์แกนิค
Facebook อ้างชื่อ ปลูกผักเพราะรักแม่ ฟาร์มผัก Organic
Facebook อ้างชื่อ Restaurant Ohkad’s Certified

 

วันที่ 08/08/2568

Facebook อ้างชื่อ สวนผักแห่งศรัทธา Faith Farm
Facebook อ้างชื่อ ปลูกผักเพราะรักแม่ สวนผัก Organic
Facebook อ้างชื่อ Organic Salad Restaurant Ohkad?s
Facebook อ้างชื่อ Organic From Farm

 

ทั้งนี้ ข้อมูลที่ ก.ล.ต. ได้รับเรื่องร้องเรียนจากประชาชน ส่วนใหญ่จะเป็นเพจที่ชักชวนประชาชนให้ลงทุน โดยใช้วิธีการจูงใจด้วยการให้ผลตอบแทนสูงในเวลาอันสั้น ชวนเชื่อว่าจะได้ผลตอบแทนหรือกำไรจากการลงทุนจำนวนมากอย่างรวดเร็วและง่ายดาย พร้อมกับการันตีผลตอบแทน บอกว่าจะได้ผลตอบแทนสูงเท่านั้นเท่านี้เป็นตัวเลขแน่นอน เช่น 10% – 15% ต่อวันหรือ 40% สัปดาห์

ดังนั้น ก่อนที่ประชาชนจะตัดสินใจลงทุน ขอให้ตรวจสอบข้อมูลผ่านหน่วยงานต่างๆที่มีความน่าเชื่อถือ หรือช่องทางของ ก.ล.ต. ซึ่งเป็นหน่วยงานกำกับดูแลด้านการลงทุนโดยตรง ผ่านช่องทาง SEC Check First ได้ตลอด 24 ชม.

Back to top button