
Daily Focus – บล.เออีซี
Daily Focus - บล.เออีซี
TKS (BUY:[email protected]): แม้ช่วง 2H59 คาดกำไรหดตัว 3.7%YoY แต่หากรวมกับช่วง 1H59 คาดทั้งปี 59 ยังโต 8.0%YoY และโตต่อปีละ 11.8% ในปี 60-61 ด้วยแรงหนุนจาก 1) แนวโน้มสดใสของ TBSP และ SYNEX 2) การเพิ่มสินค้าใหม่ และ 3) การรุกตลาด CLM + ราคาหุ้นมี Upside 34.6% และคาดให้ Div. Yield ปีละ 7.8% คงแนะนำ “ซื้อ”
ADVANC (BUY: Consensus TP@189): ด้วยความเป็นผู้นำตลาดและมีความได้เปรียบทางการแข่งขัน อีกทั้งยังมีฐานะการเงินที่แข็งแกร่ง พร้อมทั้งยังนับเป็น Dividend Stock โดยคาดให้ Div. Yield ปีละ 6.9% + ราคาหุ้นมี Upside 29% จึงแนะนำ “ทยอยซื้อ”
CPALL (BUY:TP@65) : นับเป็น Defensive Stock ซึ่งผลดำเนินงานเติบโตดีตาม กลยุทธ์รุกธุรกิจอาหารอิ่มสะดวกซื้อและการขยายสาขาต่อเนื่อง โดยช่วง 2H59 คาดกำไรโตทั้ง HoH และ YoY จากเข้า High Season และรับรู้ยอดขายสาขาใหม่ที่เปิดต่อเนื่อง หนุนคาดปี 59 กำไรโต 20.3%YoY อีกทั้งมี Upside 14.5% จึงแนะนำ “ทยอยซื้อลงทุน”
TTW (BUY:[email protected]): แม้ช่วง 2H59 คาดกำไรปกติเพียงแค่ทรงตัวทั้ง HoH และ YoY และทั้งปี 59 คาดหดตัว 0.6%YoY แต่ปี 60 คาดกำไรพลิกโต 5.3%YoY จากราคาน้ำประปาที่คาดปรับขึ้นตามเงินเฟ้อ และการเพิ่มกำลังผลิตในส่วนต่อขยายของ TTW อีก 1 แสน ลบ.ม. ซึ่งจะสร้างเสร็จช่วง 1Q60 + มีพื้นฐานธุรกิจมั่นคงและช่วงสั้นราคาหุ้นกลับมามี Upside 11% พร้อมคาดให้ Div. Yield ปีละ 5.3% จึงมองเป็นโอกาสซื้อลงทุน