• https://dewanarsitek.id/var/index/
  • https://ept.metropolitanland.com/
  • https://data.pramukajabar.or.id/
  • http://103.206.170.246:8080/visi/
  • https://mpp.jambikota.go.id/
  • https://lms.rentas.co.id/
  • https://utbis.ollinsoft.com/
  • https://bppsdmsempaja.kaltimprov.go.id/
  • https://fmipa.unand.ac.id/
  • https://sptjm.lldikti4.id/banner/
  • mbokslot
  • https://e-journal.faperta.universitasmuarabungo.ac.id/
  • https://link.space/@splus777
  • https://sptjm.lldikti4.id/storage/
  • https://apps.ban-pdm.id/simulasi/hoaks/
  • https://editoriales.facultades.unc.edu.ar/cache/assets/
  • https://dewanarsitek.id/dewan/
  • https://dms.smhg.co.id/assets/js/hitam-link/
  • https://smartgov.bulelengkab.go.id/image/
  • https://app.mywork.com.au/
  • slotplus777
  • https://heylink.me/slotplussweet777/
  • https://pastiwin777.uk/
  • Mbokslot
  • http://103.81.246.107:35200/templates/itax/-/mbok/
  • https://rsjdahm.id/vendor/
  • https://pastiwin777.cfd/
  • https://rsjdahm.id/Vault/
  • https://heylink.me/Mbokslot.com/
  • https://www.intersmartsolution.com
  • https://sikapro-fhisip.ut.ac.id/
  • STEC บวกเกือบ 4% โบรกฯ อัพเป้า 17.20 บ. รับ Backlog แสนล้าน-ปลดล็อคคดี “โรงไฟฟ้าขนอม”

    STEC บวกเกือบ 4% โบรกฯ อัพเป้า 17.20 บ. รับ Backlog แสนล้าน-ปลดล็อคคดี “โรงไฟฟ้าขนอม” ล่าสุดอยู่ที่ 13.80 บาท บวก 0.50 บาท หรือ 3.76% มูลค่าซื้อขาย 258.09 ล้านบาท


    ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ราคาหุ้น บริษัท ซิโน-ไทย เอ็นจีเนียริ่งแอนด์คอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ STEC ล่าสุด ณ เวลา 11.19 น. อยู่ที่ 13.80 บาท บวก 0.50 บาท หรือ 3.76% สูงสุดที่ 13.90 บาท ต่ำสุดที่ 13.50 บาท ด้วยมูลค่าซื้อขาย 258.09 ล้านบาท

    ทั้งนี้ บล.ดีบีเอส วิคเคอร์ส (ประเทศไทย) ระบุในบทวิเคราะห์  ปรับเพิ่มคำแนะนำเป็น  “ซื้อ” หุ้น STEC จากเดิม “ถือ” ด้วยราคาพื้นฐานใหม่เป็น 17.20 บาท จาก 14.00 บาท ประเมินด้วย P/BV ปี 64 ที่ระดับ 1.72 เท่า (-1.0 SD จากค่าเฉลี่ย 5 ปีย้อนหลัง) ข้อดีคือ มีงานก่อสร้างในมือ (Backlog) สูงถึง 1.09 แสนล้านบาท สามารถรองรับรายได้ไปอีกราว 3 ปี และถือว่ามีความยืดหยุ่นเป็นอย่างดีหากจะมีบางโครงการที่ล่าช้าออกไปบ้าง

    ขณะที่แนวโน้มผลการดำเนินงานฟื้นตัวมีการเติบโต เนื่องจากอัตรากำไรปรับตัวดีขึ้น เพราะงานที่ไม่ให้กำไร คือ อาคารรัฐสภาแห่งใหม่จะจบลงในเดือน มี.ค.-เม.ย.64 แต่จะมีการทำงานที่ให้อัตรากำไรดี เช่น โรงไฟฟ้าปลวกแดงและหินกอง และคาดว่าจะไม่มีการตั้งสำรองค่าใช้จ่ายเพิ่ม โดยเฉพาะโครงการอาคารรัฐสภาแห่งใหม่ นั่นคือ คาดการณ์อัตราการเติบโตกำไรปี 64 และปี 65 เป็น +29%/+12% ตามลำดับ

    โดยแรงกระตุ้นราคาหุ้น คือ มีโอกาสได้งานก่อสร้างขนาดใหญ่เพิ่ม จากการที่จะมีงานเปิดประมูลงานอีกมากถึง 4 แสนล้านบาท ด้านปัญหาขาดแคลนแรงงานต่างชาติ บริษัทมีการว่าจ้างแรงงานไทยเพิ่ม และบางส่วนใช้เครื่องจักร ส่วนราคาเหล็กก่อสร้างที่ปรับขึ้น ทางบริษัทได้สั่งซื้อไว้ล่วงหน้า โดยเฉพาะเมื่อรับงานมาก็จะล็อคราคาเหล็กไว้

    สำหรับข้อดีล่าสุดอีกหนึ่งประการคือ คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ไม่ฟ้องดำเนินคดีบริษัท-เอ็มดีในข้อกล่าวหาทุจริตโรงไฟฟ้าขนอม เพราะหลักฐานไม่เพียงพอ ทำให้ภาพพจน์บริษัทดีชึ้น อีกทั้ง IOD ก็มีโอกาสจะกลับมาประเมิน CG ของบริษัทอีกครั้ง

    Back to top button