IMH พุ่งแรง 10% เก็งฯ แผนธุรกิจเด่น จับตาปี 65 กวาดรายได้ 1.2 พันลบ.

IMH พุ่งแรง 10% มาที่ 13.40 บ. เก็งฯ แผนธุรกิจเด่น จับตาปี 65 กวาดรายได้ 1.2 พันลบ. รับประโยชน์ “โอมิครอน” ระบาด ลุยเจรจาพันธมิตรนำเข้าชุดตรวจโควิด "Flowflex" ATK


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ราคาหุ้น บริษัท โรงพยาบาลอินเตอร์เมดิคัล แคร์ แอนด์ แล็บ จำกัด (มหาชน) หรือ IMH ล่าสุด  ณ เวลา 11:27 น. อยู่ที่ 13.40 บาท บวก 1.20 บาท หรือ 9.84% สูงสุดที่ 13.60 บาท ต่ำสุดที่ 12.30 บาท ด้วยมูลค่าซื้อขาย 47.94 ล้านบาท

ทั้งนี้ ราคาหุ้น IMH ปรับตัวขึ้นแรง คาดนักลงทุนเข้าซื้อเก็งกำไร หลังผลการดำเนินงานมีแนวโน้มเติบโตขึ้น จากอานิสงส์ไวรัสโควิด-19 โอมิครอนแพร่ระบาดในขณะนี้ โดยบล.ทรีนีตี้ ระบุในบทวิเคราะห์ (4 ม.ค.2565) วางแนวรับ IMH ที่ 12.10 บาท แนวต้าน 13.30 บาท โดย Omicron ระบาดหนัก กลุ่มโรงพยาบาลพร้อมรับคนไข้

ขณะที่ดร.สิทธิวัตน์ กำกัดวงษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร IMH เปิดเผยว่า บริษัทมีความพร้อม 100% ในการรับมือการแพร่ระบาดของโควิด เชื้อกลายพันธุ์ใหม่ “โอมิครอน” ทั้งการตรวจโควิดและการรักษาคนไข้โควิดแบบครบ โดยล่าสุด IMH ได้เข้าเจรจากับ Supplier เพื่อนำเข้าชุดตรวจโควิดแบบใหม่ “Flowflex” ATK ซึ่งมีความไว (Sensitivity) ในการตรวจจับไวรัสโควิด 6 สายพันธุ์ คือ B.1.160 (สายพันธุ์ดั้งเดิมในสหราชอาณาจักร) และสายพันธุ์น่ากังวล (VOC) ทั้ง 5 สายพันธุ์ คือ อัลฟา เบตา แกมมา เดลตา และ “โอมิครอน” ซึ่งสามารถตรวจจับ “โอมิครอน” ได้อย่างรวดเร็ว โดยจะตรวจพบ “โอมิครอน” ได้แม้เชื้อมีความเข้มข้นเพียง 270  PFU/ml (2.43 log10 PFU/ml) ซึ่งจะเป็นนวัตกรรมทางการแพทย์ที่ช่วยในการตรวจเชื้อกลายพันธุ์ “โอมิครอน” ได้อย่างรวดเร็ว และจะสามารถสกัดการแพร่ระบาดของ “โอมิครอน” ได้เป็นอย่างดี

อย่างไรก็ดีตั้งแต่ม.ค. 2565 เป็นต้นไป IMH จะเริ่มเปิดให้บริการตรวจโควิดแบบใหม่ “Flowflex” ATK และออกใบรับรองผลโควิด ได้ทั้ง ลูกค้า Walk in และให้บริการตรวจนอกสถานที่ ถึง บริษัท/โรงงาน เพื่อให้ความเชื่อมั่นกับลูกค้าที่กลับเข้าทำงาน และ เพื่อการเดินทาง ซึ่งจะเป็นวิธีทำให้การดำเนินชีวิตตามปกติได้อย่างปลอดภัยและเกิดมั่นใจแก่ตนเองและคนที่ติดต่อรอบข้าง

ขณะที่โรงพยาบาล ประชาพัฒน์ ซึ่งเป็นบริษัทลูก มีความพร้อมที่จะรับมือกับปริมาณคนไข้ที่จะเข้ามารักษาโควิด ทั้งทางติดต่อโดยตรงกับทางโรงพยาบาลประชาพัฒน์ และผ่านการตรวจ “Flowflex” ATK โดยหน่วยบุคลากรการแพทย์ ของ โรงพยาบาล อินเตอร์เมดฯ ซึ่งเป็นบริษัทแม่ โดยที่ผ่านมา โรงพยาบาลประชาพัฒน์ มีประสบการณ์ในการบริหารจัดการคนไข้โควิดในปี 2564 ได้เป็นอย่างดี ตลอดจนได้เตรียมศูนย์พักคอยเขตราษฎร์บูรณะฯ จำนวน 200 เตียงสนาม และ 9 เตียงความดันลบเพื่อเปิดรับคนไข้

สำหรับภาพรวมในปี 2565 ทางกลุ่ม IMH คาดว่ารายได้รวมจะทำนิวไฮ เกินระดับ 1,200 ล้านบาท และจะสามารถบริหารต้นทุนรวมได้ต่ำลงเมื่อเทียบกับช่วงปีที่ผ่านมา จากการ Synergy ระหว่าง โรงพยาบาล อินเตอร์เมดฯ (บริษัทแม่) และ โรงพยาบาลประชาพัฒน์ (บริษัทลูก) ทั้งนี้ยังไม่รวมดีลขยายธุรกิจโรงพยาบาล ซึ่งคาดว่าน่าจะเกิดขึ้นใน ช่วงไตรมาส 1/2565 อีกด้วย ซึ่งปัจจุบันอยู่ระหว่างการเจรจาและคาดว่าจะให้ข้อสรุปในเร็วๆ นี้

Back to top button