ก.ล.ต.ล้างบาง ‘มดคันหุ้น’

ช่วงปลายสัปดาห์ก่อนแวดวงเม้าท์แตก และอยากเผือกไปหมดทุกเรื่อง ก็มีเรื่องให้ซุบซิบนินทากันอย่างสนุกสนานกันอีกครั้ง


*ช่วงปลายสัปดาห์ก่อนแวดวงเม้าท์แตก และอยากเผือกไปหมดทุกเรื่อง ก็มีเรื่องให้ซุบซิบนินทากันอย่างสนุกสนานกันอีกครั้ง พร้อมกับเกิดปรากฏการณ์เช็กข่าวกันให้วุ่นไปหมด เพราะอยากรู้การลงดาบของสำนักงาน ก.ล.ต. ครั้งนี้สะเทือนไปถึงกลุ่มมาร์เก็ตติ้ง และ นวค.สายดาร์ก ขนาดไหน ? (ตอนนั้นส่งไลน์อีมดอีนุงตุงนังกันไปหมด) พร้อมกับมีเสียงร่ำลือออกมาจากแถวถนนวิภาวดี และถนนรัชดาภิเษกในทำนอง คนนั้นที่ทุกคนรู้ว่าเขาเป็นใคร ?

*ประเด็นนี้แหละที่ทำให้มีการขุดคุ้ยปมร้อนที่เกิดขึ้นเมื่อ 2 ปีก่อน ออกมาแฉกันแบบรัว ๆ (สายมโนก็มาแบบจัดเต็ม) เพราะตอนนั้นเป็นช่วงไลน์เถื่อนที่มาแรงแซงทางโค้งอย่าง “มดคันหุ้น” ออกมาโชว์ของแบบไม่กลัวกฎหมาย แถมยังโชว์ความอหังการแบบสุด ๆ ให้ชาวหุ้นได้เห็นอีกต่างหาก จึงกลายเป็นไลน์เถื่อนที่มีคนจองกฐินไว้เยอะแยะไปหมด เพราะดันทำสันดานไม่ดีออกมาให้เห็นไม่หยุดหย่อนน่ะซี

*เท่านั้นยังไม่พอ!..ดันทะลึ่งปั้นเฟกนิวส์ออกมาหน้าตาเฉย ซึ่งร้อนถึงบริษัทจดทะเบียนต่าง ๆ ต้องออกมาชี้แจงการปั้นน้ำเป็นตัวของพวกสายดาร์คเป็นระยะ และเรื่องนี้ก็ดันไปพัวพันเว็บบางแห่งที่ดันไปรับลูก และประโคมข่าวอย่างใหญ่โตจนดูเสมือนเป็นเรื่องจริง จนถูกคนในวงการกาหัวเป็นหนึ่งในตัวการสำคัญของการสร้างเรื่องเท็จ พร้อมกับมีการส่งรายละเอียดของพฤติกรรมเว็บดังกล่าวให้ทางการทราบอีกด้วยนะจ๊ะ

*เรื่องนี้สอดรับกับท่าทีของสำนักงาน ก.ล.ต. ที่ออกตัวแรงด้วยการฟันฉับตรงกลางกบาลแก๊งปั่นหุ้นที่ใช้นามแฝง และมีสิทธิที่จะลากคอเอาคนที่ร่วมขบวนการปล่อยข่าวอีกดอกหนึ่งด้วย “โมนิก้า” จึงขอปรบมือแบบรัว ๆ ให้กับ “พี่แป๋ว” ที่ไม่ปล่อยให้แก๊งเวรตะไลลอยนวล ซึ่งเป็นอีกหนึ่งผลงานที่ทำให้คนในวงการชื่นชมอย่างเอิกเกริก เพราะก๊วนนี้ควรโดนเชือดมาตั้งนานแล้วเจ้าค่ะ

*ว่ากันว่า ไอ้เจ้า “มดคันหุ้น” มีความกระสันอยากปีนเกลียวรุ่นใหญ่เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ผนวกกับกำลังอยู่ในช่วงหิวแสงพอดี จึงเลือกใช้วิธีเต้าข่าวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องผิดนัดชำระหนี้ การขายกิจการทิ้ง การถูกแบ็กดอร์ ฯลฯ พร้อมกับวาดผังธุรกิจจะเป็นอย่างไร ? และราคาหุ้นจะอยู่ตรงไหน ? ซึ่งเป็นแผนที่เรียกเรตติ้งในโลกออนไลน์ได้อย่างสะแด่วแห้ว และมีการเอาข้อความดังกล่าวไปเผยแพร่กันเป็นทอด ๆ นะจะบอกให้

*สุดท้ายก็กลายเป็นเรื่องโอละพ่อ! เพราะมันไม่มีมูลความจริงอะไรทั้งสิ้น และที่เลวร้ายสุดคงเป็นการดิสเครดิตบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง BGRIM และ GULF ซึ่งทำให้คนทั้งตลาดหุ้นสะอิดสะเอียนกับพฤติกรรมของแก๊ง “ไลน์เถื่อน” และ “เว็บสายดาร์ก” ขณะที่บริษัทขนาดเล็กอย่าง KUMWEL PAF SE TPLAS YGG ACE CMO ก็กลายเป็นหุ้นที่ถูกเล่นงานด้วยข่าวปลอมจากก๊วนอีมดด้วยเช่นกันนะจ๊ะ

*ผลดังกล่าวทำให้ทุกฝ่ายร่วมกันล่าตัวก๊วนอีมดอย่างหนักในช่วงที่ผ่านมา และหนึ่งในหน่วยงานที่เข้ามามีบทบาทก็หนีไม่พ้นกระทรวงดีอีเอส ซึ่งเป็นคนแกะรอยจนรู้แน่ชัดว่าเจ้าของไลน์เถื่อนคือใคร ? จึงมีการส่งรายละเอียดให้กับสำนักงาน ก.ล.ต. และนำไปสู่ขั้นตอนของการกล่าวโทษอย่างเป็นทางการ ส่งผลให้ก๊วนอีมดหายคันคะเยอในทันที เพราะหลังจากนี้กระบวนการทางกฎหมายอาญาจะเดินหน้าเต็มรูปแบบน่ะซี

*จุดที่น่าสนใจตอนนี้คือ ทางการยังไม่เปิดชื่อคนในแก๊งให้สังคมได้รับรู้ก็จริง แต่ในทางปฏิบัติก็เป็นที่รับรู้ในชั้นของความลับมีใครบ้าง ? “โมนิก้า” ถึงอยากให้ขาเผือกอดทนรอเรื่องนี้อีกสักหน่อย (ประมาณ 1-2 ปี..555) ก็จะเห็นภาพของตัวละครว่ามีทั้งหมดกี่คน ขณะที่ตอนนี้เห็นได้ชัดว่าพวกสายดาร์กหัวหดกันเป็นแถว เพราะเที่ยวนี้เขาต้องการล้างบ้านให้สะอาดหมดจดนะคุณแม๊!!

*บทสรุปเรื่องนี้สอนให้รู้ว่า อย่าล้ำเส้นในเรื่องที่ไม่เป็นความจริง เพราะมันเป็นเรื่องที่ทำให้ผู้บริหารในตลาดหุ้นต้องออกมาชี้แจงในสิ่งที่ไม่ได้ก่อ และเมื่อเขาลุกขึ้นมาทวงความเป็นธรรมให้กับตัวเองบ้าง! ก็อย่าร้องโอดโอยให้ได้ยินแม้แต่แอ๊ะเดียว เพราะคนที่เขาโดนข่าวปลอมเล่นงานมากับตัว..เขาไม่สงสารที่เห็นพวกเหลือบไรตลาดหุ้นโดนคดี น้องโมถึงไม่แปลกใจที่เห็นใครบางคนไอเสียงดัง..คุก..คุก เจ้าค่ะ

Back to top button