สังคมข่าวหุ้น

*... ดัชนีหุ้นไทยปิดตลาด 1,373.22 จุด เพิ่มขึ้น 0.95 จุด มูลค่าการซื้อขาย 81,868 ล้านบาท แนวโน้มวันนี้ ตลาดหุ้นไทยมีโอกาสแกว่งตัวแบบไซด์เวย์ ตามกรอบแนวรับ 1,365 จุด และแนวต้าน 1,390 จุด ...

เล็กเซียวหงส์

*… ดัชนีหุ้นไทยปิดตลาด 1,373.22 จุด เพิ่มขึ้น 0.95 จุด มูลค่าการซื้อขาย 81,868 ล้านบาท แนวโน้มวันนี้ ตลาดหุ้นไทยมีโอกาสแกว่งตัวแบบไซด์เวย์ ตามกรอบแนวรับ 1,365 จุด และแนวต้าน 1,390 จุด …

*… AEONTS ประกาศงบไตรมาส 1/2563 (สิ้นสุด 31 พ.ค.) กำไร 530 ล้านบาท ลดลงกว่า 46% เทียบไตรมาสเดียวกันปีก่อน กลายเป็นสัญญาณไม่ค่อยสู้ดีนักไปถึงนอนแบงก์หลายตัว หลังเผชิญภัยไวรัสโควิด-19 มาด้วยกัน โดยเฉพาะ KTC ที่ช่วงนี้อยู่ในอารมณ์เดียวกัน ตัวเลขกำไรลดลงแน่ แต่ว่าจะมากหรือน้อยเท่านั้นเอง

*… IRPC ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มมีแรงซื้อเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ราคาหุ้นเข้าใกล้แนวต้าน 3 บาท เข้าไปทุกที..เชื่อกันว่าผลประกอบการเริ่มฟื้นตัว เริ่มจากงบไตรมาส 2/2563 จะดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดจากไตรมาส 1/2563 ที่ต้องบันทึกขาดทุนจากสต๊อกน้ำมันอย่างหนัก ขณะที่เสปรดราคาปิโตรเคมีทรงตัวในทิศทางดีขึ้น เมื่อเทียบไตรมาสก่อน เอาเป็นว่าหากไม่มีโควิด-19 รอบสอง IRPC น่าจะผ่านพ้นจุดต่ำสุดไปแล้ว

*… EA-NEX กระบวนการซื้อขายหุ้นไม่ทันจะจบ แต่ราคาหุ้นวิ่งนำไปไกลโขแล้ว หากมองในแง่ Synergy ถือว่า “ปิดจุดอ่อน เปิดจุดแข็ง” ให้ทั้งฝ่าย..แต่ปัญหามันอยู่ตรงที่ราคาหุ้นมันถูกจิตนาการมากเกินไปหรือไม่..หรือเป็นเพียงการดันขึ้นเพื่อสร้างแรงจูงใจ ให้ผู้ถือหุ้นตัดสินใจโหวตผ่านฉลุย! ในการประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น 10 ก.ค. 2563 หรือไม่ แต่เชื่อว่าวงจรราคาหุ้นแรงแบบนี้คงเป็นช่วงสั้น ๆ เท่านั้น

*… BBL จัดหนักมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้ เฟส 2 เป็นรายแรก ทั้ง “การเลื่อนพักชำระหนี้-การปรับลดเพดานดอกเบี้ย-การเพิ่มวงเงินสินเชื่อ-การปรับโครงสร้างหนี้” เรียกว่าชุดใหญ่ไฟกะพริบเลยเชียวล่ะ.! แต่ดูจากฐานลูกค้า BBL งานนี้ได้กล่องเต็ม ๆ แม้ได้รับผลกระทบบ้างแต่ไม่น่ามีนัยมากนัก อย่างที่รู้กัน ฐานลูกค้า BBL ส่วนใหญ่เป็นบริษัทขนาดใหญ่ทั้งนั้น..แต่หุ้น KBANK นี่สิ..น่าสนใจยิ่งนัก เพราะมีฐานลูกค้ารายย่อยเพียบ โดยเฉพาะลูกค้าเอสเอ็มอี (SME) และดูจากตัวเลขหนี้ที่ขอพักการชำระกว่า 68,000 ล้านบาท เชื่อหัวไอ้เรืองได้เลยว่าต้องมีเฟส 2 อย่างแน่นอน..น่าเสียวไส้ตรงที่ หาก “หนองแตก” เมื่อใด..ดูไม่จืดแน่นอน

*… BWG เพิ่มทุนแบบเฉพาะเจาะจง (PP) ให้กับนักลงทุน 5 ราย ดูเผิน ๆ ไม่มีอะไร..แต่มันดันมาสะดุดตาตรงชื่อ “สิปปกร ขาวสอาด” คนดังแห่งวงการหุ้น ที่ได้รับการจัดสรรหุ้น 125 ล้านหุ้น เกือบครึ่งหนึ่งของหุ้นเพิ่มทุนทั้งหมด 319 ล้านหุ้น ชื่อนี้จะไปเกี่ยวข้องกับการขายไอพีโอหุ้น ETC หรือไม่อย่างไร..ก็ไม่รู้สินะ..!?

*… ปิดท้ายพบกับข่าวหุ้นเจาะตลาด เวลา 9.35-11.00 น. ดำเนินรายการโดยบูรพา สงวนวงศ์และสุภชัย ปกป้อง รับชมสด ๆ ผ่าน www.facebook.com/kaohoononline, www.facebook.com/tv.kaohoon และ FM 96 MHz

*… พร้อมอัปเดตตลาดทุนทุกวันจันทร์-ศุกร์กับ “ข่าวหุ้นทีวีออนไลน์” เริ่มจาก Pre-Open Report โดยอารียานันท์ สัทธรรมสกุล เวลา 9.10 น. ปิดท้ายด้วย Post Market Report โดยสุภชัย ปกป้อง เวลา 17.30 น. การันตีทุกโจทย์เรื่องหุ้น หาคำตอบได้ที่ข่าวหุ้นธุรกิจเท่านั้น