สังคมข่าวหุ้น

*หุ้นกลุ่มแบงก์วิ่งปิดบวกกันคึกคัก นำโดย KBANK SCB BBL KTB และ TMB รับความคาดหวังกับ “ปรีดี ดาวฉาย” อดีตบิ๊กแบงก์กสิกรไทย และขุนคลังคนใหม่น่าจะมีการออกมาตรการเพื่อพลิกฟื้นหุ้นกลุ่มแบงก์ ประกอบกับราคาหุ้นแต่ละตัว ลงมามากเกินไปด้วย ส่วนแนวโน้มวันนี้ อาจจะมีการขายทำกำไรกันออกมาบ้าง ในระยะสั้น ต้องระวังกันหน่อย

คาเฟอีน

*หุ้นกลุ่มแบงก์วิ่งปิดบวกกันคึกคัก นำโดย KBANK SCB BBL KTB และ TMB รับความคาดหวังกับ “ปรีดี ดาวฉาย” อดีตบิ๊กแบงก์กสิกรไทย และขุนคลังคนใหม่น่าจะมีการออกมาตรการเพื่อพลิกฟื้นหุ้นกลุ่มแบงก์ ประกอบกับราคาหุ้นแต่ละตัว ลงมามากเกินไปด้วย ส่วนแนวโน้มวันนี้ อาจจะมีการขายทำกำไรกันออกมาบ้าง ในระยะสั้น ต้องระวังกันหน่อย

*บมจ.ท่าอากาศยานไทย หรือ AOT ปิดบวกร้อนแรงต่ออีก 1 วัน ขึ้นมาอยู่ที่ 56.25 บาทแล้วล่ะ หลังโชว์ฟอร์ม !! ผลประกอบการไตรมาส 3 สิ้นสุดเดือน มิ.ย. 63  ด้วยการ “ขาดทุนสุทธิ” กว่า  2.93 พันล้านบาท เทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 5.88 พันล้านบาท นี่แหละตลาดหุ้นไทย อย่าถามหาเหตุผล เพราะไม่เคยมีเหตุผลสำหรับตลาดหุ้น

*บมจ.อินโดรามา เวนเจอร์ส หรือ IVL หลังแจ้งงบไตรมาส 2/2563 กำไรสุทธิ 153.5 ลดลงจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไร  2,267.1 ล้านบาท ราคาหุ้น IVL ทะยานเดินหน้าต่อทันที บวก 1.05 บาท ปิดที่ 25.75 บาท เปลี่ยนแปลง +4.25% ไม่น่าเชื่อว่าหุ้นขาดทุน กำไรร่วงหนัก ๆ แต่ราคาวิ่งขึ้นไปได้อีก ส่วนหุ้นกำไรเยอะ ๆ ราคายังมีอัพไซด์ กลับถูกทิ้ง หรือวิ่งไปได้แค่หางอึ่ง ไม่รู้ใช้ทฤษฎีไหนมาวิเคราะห์กัน  หรือเป็นวิธีแบบ New Normal การเล่นหุ้นรูปแบบใหม่ หุ หุ…..

*STGT หรือ บมจ.ศรีตรังโกลฟส์ (ประเทศไทย) ราคาลงมาปิด 78.25 บาท ถือว่าน่า “ทยอยซื้อ” เพราะอย่าลืมว่า กำไรไตรมาส 2/2563 จะเติบโตถึง 300% และแนวโน้มไตรมาส 3-4 ยังเติบโตในระดับสูง เพราะออเดอร์ยังเข้ามาแบบเต็มกำลังการผลิตอยู่ และยาวไปถึง ไตรมาส /2564 โน่นเลย แม้ว่าจะพบวัคซีนโควิค-19 แต่ยังไง STGT ก็ยังต้องผลิตสินค้าตามออเดอร์ ส่วนราคาหุ้นที่ร่วงลง น่าจะเป็นเซนติเมนต์เชิงลบระยะสั้นเท่านั้น ก่อนสิ้นปีนี้ ราคามีโอกาสปิดเกิน 100 บาทค่อนข้างแน่นอน บน พี/อี 25-27 เท่า

*เนส “บรรณรงค์ พิชญากรเอ็มดี แห่งหลักทรัพย์บัวหลวง ยังคงคอนเซ็ปต์ “Happy Healthy & Wealthy” ล่าสุดสนับสนุนภาพถ่ายแห่งความประทับใจสำหรับนักวิ่งทุกท่านในโครงการ ” RUNNING ZONE CHALLENGE วิ่งปลอดภัยไร้โควิด” จัดโดยกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ที่มีการแข่งขันทุกวันตั้งแต่ 18 ส.ค.-13 ก.ย. 63 ณ กกท. หัวหมาก…สายวิ่งยุค New Normal ต้องไม่พลาด นอกจากสุขภาพกายจะแข็งแรงแล้วยังได้ภาพสวย ๆ เก็บไว้เป็นความทรงจำอีกด้วย ลงทะเบียนสมัครได้ทาง www.วิ่งปลอดภัยไร้โควิด.com

*บริษัทหลักทรัพย์ ธนชาต เพิ่มโอกาสในการลงทุนใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ หรือ Derivative WarrantsDW ล่าสุด เสนอ DW16 ด้วยระบบ DW16 Speed Match เพื่อให้นักลงทุนได้รับโอกาสมากกว่าในการซื้อ-ขาย DW ไม่ต้องกังวลว่า Order ที่ส่งคำสั่งไปจะต้องต่อคิวยาว กับการวางปริมาณ Bid Offer ที่หนาของผู้ออก และระบบนี้ DW16 ทุกรุ่น ทั้งไม้เล็ก ไม้ใหญ่ จะสามารถ Match Order ด้วยความเร็วสูงถึง 1,500,000 หน่วยต่อ 1 วินาที พร้อมเสนอขาย DW16 11 รุ่นใหม่สเปกดี อ้างอิงหุ้นรายตัว 10 รุ่น และ SET50 Index Futures 2 รุ่น

*TQM หรือ บมจ.ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น ของกลุ่มตระกูลพรรณนิภา วานนี้ราคาร่วงลงหนักมาก -8.65% ลงมาเหลือ 121.50 บาท ทั้งที่กำไรเติบโตมากกว่า ไม่แน่ใจว่าเป็นการปรับพอร์ตหรือขายทำกำไรของกลุ่มผู้ทำสภาพคล่องหรือเปล่า หรือกองทุนขายทำกำไรอออกมา หรืออาจเป็นเพียงแค่การ “ปรับฐาน” เท่านั้น ส่วนประเด็นเรื่องโควิค-19 ที่สถานการณ์ดีขึ้น  กำไรไม่น่าจะเกี่ยวกันเท่าไหร่นัก เพราะเบี้ยประกันหลัก ๆ ยังมาจากรถยนต์ ขณะที่ บล.บัวหลวง ให้เป้าหมาย 152 บาท ราคาลงมาแบบนี้ เป็นโอกาสหรือจังหวะทยอยสะสมเข้าพอร์ตได้ เชื่อว่า ราคาดีดกลับไป 130 บาท อีกแน่นอน เร็ว ๆ นี้