ลุ้น SET รีบาวด์ตามตปท. รับแรงหนุนงบแบงก์ดี-เซ็นซื้อ “ไฟเซอร์” คืบ

ลุ้น SET รีบาวด์จำกัดตามตปท. รับแรงหนุนงบแบงก์ดี-เซ็นซื้อ  “ไฟเซอร์” คืบ ประเมินแนวรับ 1,530-1,515 แนวต้าน 1,550 จุด


นักวิเคราะห์ฯคาดตลาดหุ้นไทยเช้านี้รีบาวด์กรอบจำกัดตามตลาดต่างประเทศ โดยตลาดภูมิภาคเช้านี้ฟื้นตามตลาดสหรัฐฯ-ยุโรปหลังร่วงไปมากจากกังวลโควิดระบาดหนัก แต่ทางแถบเอเชียดูแย่กว่าสหรัฐฯ-ยุโรป ขณะที่บ้านเรายังฉีดวัคซีนได้น้อยการขึ้นของตลาดฯ จึงจำกัดมองเป็นรีบาวด์เพื่อลงต่อ แต่งบฯแบงก์ออกมาดี-เซ็นสัญญาซื้อวัคซีนไฟเซอร์อาจช่วยหนุนบ้าง แต่จำนวนผู้ติดเชื้อยังทะลุหมื่นรายอีกวัน ให้แนวรับ 1,530-1,515 แนวต้าน 1,550 จุด

โดยนายถนอมศักดิ์ สหรัตน์ชัย ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการและหัวหน้าฝ่ายวิจัย บล.กรุงไทย ซีมิโก้ กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยเช้านี้คาดว่าจะรีบาวด์ในกรอบจำกัด เป็นไปในทิศทางเดียวกับตลาดต่างประเทศ โดยตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียเช้านี้ต่างฟื้นตัวขึ้น ตามตลาดสหรัฐฯ และยุโรปหลังจากปรับตัวลงไปมาก จากความกังวลการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 หนัก แต่ทางฝั่งสหรัฐและยุโรปฉีดวัคซีนกันไปมากแล้ว ทำให้แถบเอเชียดูแย่กว่า ส่วนบ้านเราก็ยังฉีดวัคซีนได้น้อย ดังนั้นการปรับตัวขึ้นของตลาดบ้านอาจจำกัดคงเป็นลักษณะรีบาวด์เพื่อลงต่อ

อย่างไรก็ดี ผลประกอบการของกลุ่มแบงก์ประกาศออกมาอยู่ในเกณฑ์ที่ดีน่าจะช่วยพยุงตลาดฯได้บ้าง และไทยเซ็นสัญญาซื้อวัคซีนไฟเซอร์ 20 ล้านโดสทำให้อุ่นใจได้มากขึ้น แต่มาตรการล็อกดาวน์ที่เข้มขึ้นดูเหมือนจะไม่ค่อยเห็นผลในทางที่ดีขึ้นเท่าใดนัก เพราะจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายวันยังพุ่งสูงกว่าหมื่นราย

ทั้งนี้แนะติดตามตัวเลขการค้าระหว่างประเทศของไทยคาดว่าจะเกินดุล และการทยอยประกาศผลประกอบการของกลุ่มแบงก์ ซึ่งวันนี้จะมี KBANK, SCB, KTB ส่วนนอกประเทศยังต้องติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 เช่นเดียวกัน และการประกาศผลกำไรของบริษัทจดทะเบียนในตลาดสำคัญๆ ด้วย รวมถึงจับตาความสัมพันธ์ระหว่างจีนและสหรัฐฯด้วย พร้อมให้แนวรับ 1,530-1,515 จุด ส่วนแนวต้าน 1,550 จุด

Back to top button