แนวโน้ม SET เช้าบวก เล็งรับกลุ่มเปิดเมือง-พลังงานหนุน แนะจับตามาตรการกระตุ้นศก.

แนวโน้ม SET เช้าบวก นลท.เล็งสนใจกลุ่มเปิดเมืองมากขึ้น อีกทั้งกลุ่มพลังงานได้รับปัจจัยหนุนจากราคาปรับตัวสูงขึ้นหลังแหล่งผลิตน้ำมันในอ่าวเม็กซิโกรับผลกระทบจากพายุเฮอริเคนไอดา แนะจับตาประชุมครม.เผยมาตรการกระตุ้นศก.เพิ่มเติม


นายมงคล พ่วงเภตรา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ฝ่ายกลยุทธ์การลงทุนหลักทรัพย์ บล.เคทีบีเอสที คาดว่า ตลาดหุ้นไทยในวันนี้จะสามารถปรับตัวขึ้นได้ค่อนข้างดี โดยมองว่านักลงทุนเริ่มกลับมาให้ความสนใจกับหุ้นในกลุ่มที่เกี่ยวเนื่องกับการเปิดเมืองมากยิ่งขึ้น และหุ้นในกลุ่มพลังงานที่ได้รับปัจจัยหนุนจากราคาน้ำมันที่ปรับตัวสูงขึ้น โดยแหล่งผลิตน้ำมันในอ่าวเม็กซิโกยังคงได้รับผลกระทบจากพายุเฮอริเคนไอดา นอกจากนี้ตลาดยังคาดการณ์ว่าการผลิตน้ำมันในรัฐเท็กซัสอาจจะได้รับผลกระทบจากพายุโซนร้อนนิโคลัสที่ทวีความรุนแรงมากขึ้น และทิศทางความต้องการใช้น้ำมันที่ปรับตัวเพิ่มสูงขึ้นด้วย

ขณะเดียวกันกลุ่มการขนส่งจะได้รับปัจจัยหนุนจากค่าขนส่งที่ปรับตัวสูงขึ้นค่อนข้างมาก โดยให้ติดตามการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่าจะมีมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจอะไรออกมาเพิ่มเติมหรือไม่ โดยให้กรอบการเคลื่อนไหววันนี้ไว้ที่ 1,630 – 1,645 จุด

Back to top button