แนวโน้ม SET ชะลอตัว นลท. รอดูงบกลุ่มแบงก์-ผลประชุมเฟด

แนวโน้ม SET เช้าชะลอตัว นลท.ผลประกอบการของหุ้นกลุ่มธนาคาร ในช่วงวันที่ 19 - 21 ต.ค.64 และการประชุมธนาคารกลางสหรัฐฯในช่วงวันที่ 2 - 3 พ.ย.64


นายกิจพณ ไพรไพศาลกิจ ผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์และนักกลยุทธ์ บล.ยูโอบีเคย์เฮียน (ประเทศไทย) กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยเช้านี้มีโอกาสที่จะชะลอตัวระหว่างรอการประกาศผลประกอบการของหุ้นกลุ่มธนาคารในช่วงวันที่ 19 – 21 ต.ค. 2564 ขณะเดียวกันในระยะสั้นตลาดก็กังวลเกี่ยวกับข่าวกลุ่มธนาคารที่มีการตัดเงินผิดปกติผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิตของลูกค้าจำนวนมาก ทำให้หุ้นกลุ่มธนาคารมีโอกาสย่อตัวในระยะสั้นได้

สำหรับปัจจัยจากต่างประเทศที่สำคัญคือต้องติดตามการประชุมธนาคารกลางสหรัฐฯในช่วงวันที่ 2 – 3 พ.ย. แต่ในช่วงสองสัปดาห์ข้างหน้านี้น่าจะยังไม่มีปัจจัยที่ส่งผลกระทบต่อตลาดหุ้นไทยมากนัก เพราะคาดว่านักลงทุนจะให้น้ำหนักกับการประกาศผลประกอบการบริษัทจดทะเบียนในประเทศมากกว่า

ด้านตลาดภูมิภาคเอเชียที่เปิดมาแล้วอย่างตลาดญี่ปุ่นกับตลาดเกาหลีใต้จะเป็นลบเล็กน้อยเนื่องจากสัปดาห์ที่แล้วตลาดเอเชียมีการฟื้นตัวขึ้นมาแรง สัปดาห์นี้เลยอาจจะไม่ได้มีปัจจัยที่ชัดเจนในการสนับสนุนตลาดในระยะสั้น

สำหรับคำแนะนำการลงทุนวันนี้เป็นลักษณะการเก็งกำไรหุ้นรายตัว ไม่ได้มีกลุ่มชัดเจน และมองว่าการอ่อนตัวลงมาของหุ้นกลุ่มธนาคารทำให้มีโอกาสที่จะซื้อหุ้นในกลุ่มธนาคาร โดยแนะนำหุ้นใหญ่อย่าง KBANK และในระยะสั้นต้องระวังหุ้นกลุ่มประกัน หลังจากมีข่าวเรื่องการสั่งยกเลิกใบอนุญาตของบริษัทประกันบางแห่ง และการเคลมประกันโควิด-19 ที่มีค่อนข้างสูงในไตรมาส 3/2564 ก็น่าจะส่งผลกระทบต่องบไตรมาส 3/2564 เช่นกัน

ทั้งนี้พร้อมให้แนวรับที่ 1,627 จุดและ 1,620 จุด และแนวต้านที่ 1,650 จุด

 

Back to top button