UREKA มั่นใจปี 64 เทิร์นอะราวด์ หลังผลงาน Q3 พลิกกำไร 22 ลบ.

UREKA โชว์ผลงานไตรมาส 3/64 พลิกกำไร 22.19 ล้านบาท รับรายได้งานออกแบบอาคาร-ขายเครื่องจักรทางการเกษตร มั่นใจปีนี้ธุรกิจเข้าสู่โหมดการเทิร์นอะราวด์จัดเจน


นางสาวสุนิสา จิระวุฒิกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ยูเรกา ดีไซน์ จำกัด (มหาชน) หรือ UREKA เปิดเผยว่า ภาพรวมผลการดำเนินงานในงวดไตรมาส 3/2564 มีกำไรสุทธิอยู่ที่ 22.19 ล้านบาท เพิ่มขึ้น  206.52 % จากงวดเดียวกันปีก่อนที่มีผลขาดทุนเท่ากับ 20.83 ล้านบาท ขณะที่มีรายได้รวมอยู่ที่ 75.08 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 1,550 % จากงวดเดียวกันปีก่อนที่มีรายได้รวมเท่ากับ 4.55 ล้านบาท

โดยปัจจัยที่สนับสนุนให้กำไรสุทธิปรับตัวเพิ่มขึ้นได้เนื่องจากบริษัทฯมีการรับรู้รายได้จากงานโครงการรายได้จากการออกแบบทางวิศวกรรม และรายได้จากการจำหน่ายเครื่องจักรทางการเกษตร รวมถึงรายได้จากการจำหน่ายกล้อง CCTV ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง หลังจากที่มีการปรับกลยุทธ์การจำหน่ายกล้อง CCTV จากเดิมเป็นการจำหน่ายในรูปแบบ BTC อย่างเดียว ต่อไปจะมีการขยายวิธีการจำหน่ายสินค้าเป็นแบบ B2B และ B2G ซึ่งจะช่วยเพิ่มรายได้ให้มากขึ้น

ทั้งนี้ บริษัทฯได้มีการปรับโครงสร้างภายในองค์กร ทำให้สามารถประหยัดต้นทุนค่าใช้จ่าย สนับสนุนความสามารถในการทำกำไรเพิ่มขึ้นได้เป็นอย่างดี จึงมั่นใจว่าแม้จะต้องเผชิญกับสถานการณ์วิกฤติโควิด-19 แต่ยังสามารถผลักดันการเติบโตต่อไปได้อย่างแน่นอน

“ที่ผ่านมาบริษัทฯได้มีการปรับโครงสร้างองค์กร และการบริหารงานให้มีศักยภาพมากขึ้น และมีแผนที่จะมองหาการลงทุนใหม่ๆเข้ามาเติมเต็ม และผลักดันการเติบโตได้อย่างก้าวกระโดด ซึ่งคาดว่าจะเริ่มเห็นความชัดเจนในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ โดยเฉพาะในช่วงไตรมาส 4/2564 บริษัทฯจะเริ่มรับรู้รายจากธุรกิจน้ำประปาเป็นครั้งแรก และเชื่อว่ารายได้จากโครงการน้ำประปาจะเป็นรายได้ในรูปแบบรายได้ประจำสม่ำเสมอ (Recurring Income) ช่วยสร้างการเติบโตด้วยความยั่งยืน” นางสาวสุนิสา กล่าว

นอกจากนี้ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กล่าวต่อถึงผลงานในปี 2564 คาดว่าจะมีทิศทางการฟื้นตัวได้อย่างชัดเจน โดยเข้าสู่โหมดการเทิร์นอะราวด์ได้ ผลพวงต่อเนื่องจากการเข้าไปลงทุนถือหุ้นในบริษัท เอ.พี.ดับเบิลยู. อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (A.P.W.) ซึ่งเป็นบริษัทที่มีศักยภาพ และมีแนวโน้มการเติบโตที่ดีอย่างสม่ำเสมอ โดยจากงบการเงินตรวจสอบงวด 6 เดือน ปี 2564 มีรายได้ รวมอยู่ที่ 75.88 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิอยู่ที่ 31.07 ล้านบาท

ขณะที่ในงวดไตรมาส 3/2564 ยังมีการเติบโตเพิ่มขึ้น ดังนั้น หากที่ประชุมผู้ถือหุ้นมีการอนุมัติให้เข้าลงทุนใน (A.P.W.) จะช่วยสนับสนุนให้ผลประกอบการของ UREKA มีการเติบโตอย่างก้าวกระโดดได้ในอนาคต

Back to top button