ปริญญ์เอฟเฟกต์ไม่เลิก! “กนก วงษ์ตระหง่าน” ลาออกรองหัวหน้า ปชป. ยกสำนึกทางศีลธรรม

นายกนก วงษ์ตระหง่าน ประกาศลาออกจากรองหัวหน้าประชาธิปัตย์ ยกสำนึกศีลธรรมหลังประชาชนไม่พอใจคดี “ปริญญ์  พานิชภักดี” ทำภาพลักษณ์พรรคเสื่อมเสีย


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายกนก วงษ์ตระหง่าน รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก กนก วงษ์ตระหง่าน (Kanok Wongtrangan) ประกาศลาออกจากตำแหน่ง “รองหัวหน้าพรรค” โดยมีข้อความระบุว่า “ผมจำเป็นต้องลาออกจากรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ด้วยสำนึกทางศีลธรรม” หลังมีเหตุการณ์เกี่ยวข้องกับการกระทำของผู้บริหารระดับสูงของพรรคท่านหนึ่ง ที่ถูกกล่าวหาว่ากระทำความผิด และได้เข้าสู่การพิสูจน์ตามกระบวนการยุติธรรมแล้วนั้น สาธารณชนจำนวนมากแสดงการไม่ยอมรับ และรังเกียจต่อการกระทำตามที่ถูกกล่าวหา ด้วยเห็นว่าเป็นการกระทำที่ผิดต่อศีลธรรมอย่างรุนแรง จนนำไปสู่การตั้งคำถามต่อมาตรฐานความรับผิดชอบทางศีลธรรมของผู้บริหารพรรคโดยรวม และจากการดำเนินการของพรรคต่อเรื่องนี้โดยหัวหน้าพรรค กลับสวนทางกับความคาดหวังของสาธารณชนในเรื่องสำนึกความรับผิดชอบต่อสังคมโดยรวมของพรรค

ที่ผ่านมาพรรคประชาธิปัตย์มุ่งมั่นทำงานการเมือง ด้วยการยึดถือประชาชนเป็นใหญ่มาเป็นเวลานาน ตามความหมายของชื่อพรรค คือ “ประชาธิปัตย์” แต่ในขณะนี้ ประชาชนผิดหวังอย่างมากต่อการตัดสินใจของพรรค ที่นำโดยหัวหน้าพรรค ต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ ด้วยสำนึกต่อศีลธรรมและการปฏิบัติหน้าที่ของนักการเมือง จึงขอลาออกจากตำแหน่ง “รองหัวหน้าพรรค” ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

การลาออกของนายกนก ถือเป็นกรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์คนแรกที่ออกมาแสดงความรับผิดชอบ หลังนายปริญญ์ พานิชภักดี อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ถูกดำเนินคดีในข้อหาอนาจาร และกระทำชำเราหญิงอื่นที่ไม่ใช่ภรรยาของตนเอง และเป็นนักการเมืองของพรรคประชาธิปัตย์คนที่ 2 ต่อจากนายวิทยา แก้วภราดัย อดีต ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ที่ออกมากดดัน และขอให้กรรมการบริหารพรรครับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

 

ขอบคุณภาพจาก Facebook กนก วงษ์ตระหง่าน (Kanok Wongtrangan)

Back to top button