อุตุฯ เตือนไทยรับมือพายุ “อัสนี” ทำฝนตกหนัก 11-12 พ.ค.นี้

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเตือนฉบับที่ 11 รับมืออิทธิพลพายุ “อัสนี” ทำฝนตกหนักทุกภาคของไทย และอาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันในบางพื้นที่


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเตือนพายุ “อัสนี” บริเวณอ่าวเบงกอล ฉบับที่ 11 ระบุว่า เมื่อเวลา 04:00 น. วันนี้ (11 พ.ค. 2565) พายุไซโคลนกำลังแรง “อัสนี” บริเวณชายฝั่งประเทศอินเดียตอนกลาง มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 93 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พายุนี้กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกเฉียงเหนืออย่างช้าๆ คาดว่าจะเคลื่อนขึ้นฝั่งประเทศอินเดียตอนกลาง ในช่วงวันที่ 11-12 พฤษภาคม 2565 โดยไม่ส่งผลกระทบโดยตรงต่อประเทศไทย แต่จะทำให้ลมที่พัดปกคลุมประเทศไทยมีกำลังปานกลาง ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยในช่วงวันที่ วันที่ 11-12 พฤษภาคม 2565 ยังคงมีฝนตกต่อเนื่องและมีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสมซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้

สำหรับคลื่นลมในทะเลอันดามันและอ่าวไทยมีกำลังอ่อนลง โดยทะเลอันดามันคลื่นสูง 1-2 เมตร ส่วนอ่าวไทยคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และหลีกเลี่ยงการเดินเรือบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง

Back to top button