RICHY มองแนวโน้ม “อสังหา” ไตรมาส 2 ฟื้น จ่อเปิดมิกซ์ยูส “เดอะริช เพลินจิต – นานา”

RICHY มองแนวโน้ม Q2 โต จากนโยบายการเปิดประเทศหนุนลูกค้าต่างชาติฟื้น เตรียมเปิดตัวโครงการมิกซ์ยูสทั้งรีเทลมอลล์และโรงแรม "เดอะริช เพลินจิต - นานา" เร็วๆ นี้ มั่นใจผ่านจุดต่ำสุดแล้ว เดินหน้าเสิร์ฟโปรโมชันเด็ด 9 โครงการแนวรถไฟฟ้ามั่นใจผลตอบรับดี 


ดร.อาภา อรรถบูรณ์วงศ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ริชี่ เพลซ 2002 จำกัด (มหาชน) หรือ RICHY เปิดเผยว่า ในไตรมาส 2/2565 ภาพรวมของธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ น่าจะมีทิศทางดีขึ้นจากช่วงที่ผ่านมา และประเมินว่าน่าจะผ่านจุดต่ำสุดของอุตสาหกรรมไปแล้ว เนื่องจากนโยบายการเปิดประเทศ และการเปิดความสัมพันธ์กับซาอุดิอาระเบียพี่เบิ้มของกลุ่มประเทศนี้ จะช่วยกระตุ้นให้กำลังซื้อโดยเฉพาะกลุ่มชาวตะวันออกกลาง ซึ่งถือเป็นกลุ่มใหญ่ในเวลานี้ที่สนใจลงทุนในอสังหาริมทรัพย์กลับมา

ทั้งนี้จะส่งผลให้อสังหาริมทรัพย์ประเภทคอนโดมิเนียมในย่านชาวต่างชาติกลับมาคึกคักทั้งการท่องเที่ยว ที่พัก และการจับจ่ายใช้สอยที่จะมีเม็ดเงินเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยยะสำคัญ  ซึ่งบริษัทฯ เตรียมจะเปิดตัวโครงการมิกซ์ยูสทั้งรีเทลมอลล์และโรงแรม เดอะริช เพลินจิต – นานา ในเร็วๆ นี้

โดยเป็นโครงการคอนโดมิเนียมสูง 32 ชั้น ที่มีความหรูหราตั้งอยู่ในใจกลางเมือง ใกล้รถไฟฟ้า BTS สถานีเพลินจิตและสถานีนานา โดยเป็นอาคารที่พักอาศัย ร่วมกับพื้นที่ร้านค้าซึ่งมีอยู่ 3 ชั้น (ชั้น B1, G และชั้น 2) จำนวนทั้งหมด 427 ยูนิต จึงเป็นคอนโดมิเนียมที่เหมาะสำหรับการอยู่อาศัยและการลงทุนทั้งชาวไทยและต่างชาติ

สำหรับการเปิดประเทศทำให้ต่างชาติเริ่มทยอยกลับเข้ามามากขึ้น ซึ่งจะส่งผลดีต่อธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เพราะช่วยสร้างความเชื่อมั่นและกระตุ้นกำลังซื้อให้ฟื้นตัว แม้ว่าจะเป็นลักษณะแบบค่อยเป็นค่อยไป แต่สถานการณ์โดยรวมดีขึ้นตามลำดับ ส่วนการที่ราคาน้ำมันปรับตัวสูงขึ้น จะเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ทำให้คนที่มีความต้องการพักอาศัยหรือมีกำลังซื้อ อาจต้องการหาที่พักอาศัยเป็นคอนโดทำเลแนวรถไฟฟ้า ซึ่งจะกลับมาได้รับความสนใจอีกเช่น เดอะริช ศรีนครินทร์ ที่มีทำเลติดรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงค์ หัวหมาก หรือ ริชพาร์ค หลักสี่พหลโยธิน เป็นต้น

ประธานกรรมการบริหาร กล่าวอีกว่าในเดือนมิถุนายนนี้ บริษัทฯเตรียมจัดโปรโมชันพิเศษ เสนอคอนโดฯติดรถไฟฟ้า ช่วยลดรายจ่ายวิกฤติน้ำมันแพง รวมถึง RICHY ฉลองครบรอบ 20 ปี มอบโปรโมชั่นพิเศษ แจกของแถมมากถึง 20 รายการ สำหรับคอนโดติดรถไฟฟ้ารอบกรุงเทพมหานคร เพื่อตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการมองหาที่อยู่อาศัยใกล้รถไฟฟ้า เดินทางสะดวก ลดการใช้รถยนต์ส่วนตัวในการเดินทาง แก้ปัญหาราคาน้ำมันที่สูงขึ้นในปัจจุบัน และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ชีวิตคนเมืองที่ทันสมัย

โดยมีโครงการให้เลือกมากถึง 9 โครงการ ประกอบด้วย The Rich สาทร-ตากสิน, The Rich เพลินจิต-นานา, The Rich พระราม 9- ศรีนครินทร์, The Rich เอกมัย, Rich Park เตาปูน อินเตอร์เชนจ์, Rich Park เจ้าพระยา, Rich Park ทริปเปิ้ล สเตชั่น, Rich Park เทอร์มินอล @ หลักสี่พหลโยธิน 59, Rich Point @วุฒากาศ, ดิ เอท คอลเลคชั่น โดยแต่ละโครงการสามารถแวะไปเยี่ยมชมได้ โดยเงื่อนไขของแต่ละโปรโมชันเป็นไปตามที่แต่ละโครงการกำหนด หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ [email protected]

Back to top button