“พาย เวนเจอร์ส” ผนึก “KillSwitch” รุกตลาดคริปโต ก้าวสู่โลกบล็อกเชน

“Pi Ventures” จับมือ “KillSwitch Inc.” สร้าง Infrastructure สอดรับธุรกิจที่จะก้าวเข้าสู่โลก Blockchain นวัตกรรมแนวใหม่เพื่อการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลโดยเฉพาะ


นายทอมมี่ เตชะอุบล กรรมการบริหาร บริษัท พาย เวนเจอร์ส จำกัด (Pi Ventures) บริษัทย่อยด้านการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลภายใต้ บริษัท คันทรี่ กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) หรือ CGH เปิดเผยว่า บริษัทได้จับมือร่วมลงทุนในเหรียญ “KillSwitch Inc.” หรือ “KSW” เพื่อสร้างโครงสร้างพื้นฐาน (Infrastructure) สำหรับธุรกิจที่จะก้าวเข้าสู่โลก Blockchain นวัตกรรมแนวใหม่เพื่อการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลโดยเฉพาะ

สำหรับโปรเจกต์ที่จับมือร่วมกับ KSW ครั้งนี้ เพื่อร่วมสร้างและพัฒนา “REI Chain” ที่เป็นโครงสร้างพื้นฐานหรือ Infrastructure ซึ่งเหมาะกับการทำธุรกรรมในชีวิตประจำวันด้วยเทคโนโลยี Blockchain ซึ่งก่อนหน้านี้ “KSW” ได้นำร่องพัฒนาเครื่องมือลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัลครบวงจร ที่จะช่วยให้ธุรกรรมการลงทุนง่ายยิ่งขึ้น ทั้งการฝาก ถอน รวมไปถึงการจัดการย้ายพอร์ตอย่าง “KillSwitch.Finance”

นอกจากนี้ KSW ยังพัฒนา “REI POINT” หรือระบบแต้มที่เรียกได้ว่าเป็น WEB 3.0 CRM Platform ซึ่งจะนำร่องให้ผู้ใช้งานและร้านค้าทดลองใช้ Decentralized Wallet ผ่านการแจกแต้มเป็น Token โดยการแจกแต้มบน Blockchain นี้ถือเป็นการก้าวข้าม CRM ในรูปแบบเดิม สู่มิติใหม่ในการใช้งานมากยิ่งขึ้น

“เทคโนโลยีในปัจจุบันมีการเปลี่ยนแปลงเข้าสู่ยุค WEB 3.0 ดังนั้น จึงเป็นโอกาสสำคัญที่จะนำภาคธุรกิจเตรียมความพร้อมสู่อุตสาหกรรม Metaverse ที่กำลังจะมาถึงในอนาคต ซึ่งสอดรับกับเป้าหมายของบริษัทฯ ที่มุ่งแสวงหาโอกาสในการลงทุนธุรกิจด้านเทคโนโยลีดิจิทัล โครงการ Metaverse ทางกลุ่มบริษัทฯ เล็งเห็นถึงศักยภาพในการเติบโตของธุรกิจบนเทคโนโลยี Blockchain เพราะเป็นนวัตกรรมแนวใหม่ที่ช่วยให้ธุรกิจด้านสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นไปได้อย่างง่ายดายและราบรื่นยิ่งขึ้น และยังเป็นการเพิ่มมูลค่าให้กับกลุ่มธุรกิจของ Pi อีกด้วย” นายทอมมี่ กล่าว

โดยก่อนหน้านี้ Pi Ventures ได้ร่วมลงทุนกับโปรเจกต์ทั้งในไทยและต่างประเทศมากกว่า 5 โปรเจกต์ คิดเป็นมูลค่ามากกว่า 12 ล้านดอลลาร์

Back to top button