ITEL ตุนแบ็กล็อก 2.4 พันล้าน กางแผนปี 67 รุกชิงงานรัฐ-เอกชนเต็มสูบ

ITEL กางแผนธุรกิจปี 67 รุกขยายฐานลูกค้า ลุยงานรัฐ-เอกชนเต็มสูบ เผยตุนแบ็กล็อกแน่น 2.4 พันล้านบาท คาดปีนี้จะรับรู้รายได้กว่า 1.3 พันล้านบาท พร้อมส่ง BLUE เข้าเทรด SET ไตรมาส 3-4 ปี 67


ดร.ณัฐนัย อนันตรัมพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม จำกัด (มหาชน) หรือ ITEL ผู้ให้บริการโครงข่ายไฟเบอร์ออฟติกชั้นนำระดับประเทศ เผยผลประกอบการของบริษัทฯ ในไตรมาส 1/2567 (สิ้นสุด 31 มีนาคม 2567) โดยบริษัทฯ มีรายได้ไปกว่า 788 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้ากว่า 42% ทั้งยังมีกำไรสุทธิ 123 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อนถึง 113%

โดยมีรายได้ดังกล่าวมาจากธุรกิจหลักที่แข็งแรง ทั้งงานโครงข่ายเคเบิลใยแก้วนำแสง บริการติดตั้งโครงข่ายคมนาคม และศูนย์สำรองข้อมูล (Data Center) รวมไปถึงผลกำไรจาก บริษัท โกลบอล ลิโธทริปซี่ย์ เซอร์วิสเซส จำกัด หรือ GLS ธุรกิจเทคโนโลยีทางด้านสุขภาพ ที่บริษัทฯ เข้าไปลงทุน และยังมีเป้าหมายในไตรมาส 2 ในการนำเสนองานลูกค้าทั้งภาครัฐบาลและภาคเอกชน ทั้งยังมี Backlog ในมืออีก 2,471 ล้านบาท ซึ่งคาดว่าปีนี้จะรับรู้รายได้กว่า 1,390 ล้านบาท

นอกจากนี้ ล่าสุดสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ประกาศไฟเขียวนับหนึ่ง Filing บริษัท บลู โซลูชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ BLUE ซึ่งมี ITEL ถือหุ้น 51% โดยคาดว่าจะเตรียมตัวเข้าสู่กระบวนการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯ หรือ First Trading Day ในช่วงไตรมาส 3-4 ของปีนี้

“หลังจากการนำ BLUE เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ จะส่งผลดีต่อกลุ่ม ITEL ให้เติบโตอย่างต่อเนื่อง แสดงให้เห็นถึงความสามารถของบริษัทฯ ในการรักษาฐานลูกค้าเดิม และเพิ่มรายได้ด้วยการขยายขอบเขตงานบริการให้กว้างขึ้น เริ่มรับงานที่สามารถสร้างรายได้ต่อเนื่องจากลูกค้า ซึ่งเกิดจากความเชื่อใจในคุณภาพการให้บริการที่ BLUE ได้พิสูจน์ตัวเองมาตลอด ส่งผลให้ผลประกอบการของกลุ่มบริษัทมีการเติบโตอย่างต่อเนื่องและมั่นคง

ในส่วนของการเติบโตของ ITEL มีส่วนประกอบหลายๆ ส่วน ส่วนที่หนึ่งธุรกิจหลักต้องแข็งแรง ซึ่งเราเชื่อว่าธุรกิจหลักของเราแข็งแรงส่งผลให้รายได้ของบริษัทค่อนข้างมั่นคง และสามารถต่อยอดได้ อีกส่วนหนึ่งคือการใช้งานการบริการต่างๆ ด้วยคุณภาพการให้บริการต่างๆ ของเราที่ยังแข็งแรง บริษัทฯ จึงมีปริมาณลูกค้าเพิ่มมากขึ้น ซึ่งช่วยสนับสนุนให้บริษัทฯ เติบโตได้อีกขั้น และทำให้เราสามารถที่จะรักษาลูกค้าเอาไว้ได้ ทั้งในช่วงไตรมาส 2-4 ปีนี้ จะเห็นการขับเคลื่อนที่ดีจากงานภาครัฐ ในขณะที่งานภาคเอกชนก็ยังคงดำเนินอย่างต่อเนื่อง” ดร.ณัฐนัย กล่าว

ทั้งนี้จากผลประกอบการไตรมาส 1/2567 และแผนการดำเนินธุรกิจที่เริ่มดำเนินไปตามเป้าหมายของปีนี้ สะท้อนให้เห็นว่าบริษัทฯ ยังคงมุ่งมั่นที่จะสร้างบริการที่มีประสิทธิภาพ รวมถึงเดินหน้าขยายฐานลูกค้าอย่างครอบคลุม และเชื่อมั่นเลยว่าอนาคตธุรกิจจะสามารถเดินหน้าตามเป้าหมายที่วางไว้ได้อย่างแน่นอน

Back to top button