
TU ตัดขาย “ไทยยูเนี่ยน ไลฟ์ไซเอนซ์” ทั้งหมด ไร้ผลกระทบการดำเนินงาน
TU ตัดขายหุ้นทั้งหมด 100% ของบริษัท ไทยยูเนี่ยน ไลฟ์ไซเอนซ์ จำกัด เพื่อถอนการลงทุนในธุรกิจอาหารเสริม คาดว่าจะไม่ส่งผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่อการดำเนินงานหรือฐานะทางการเงิน
บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ TU แจ้งตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยว่า บริษัทฯ ได้จำหน่ายหุ้นสามัญทั้งหมด ซึ่งคิดเป็นร้อยละ 100 ของจำนวนหุ้นจดทะเบียนในบริษัท ไทยยูเนี่ยน ไลฟ์ไซเอนซ์ จำกัด ซึ่งประกอบธุรกิจผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ให้แก่ บุคคลภายนอกซึ่งไม่ได้เป็นบุคคลที่เกี่ยวโยงกันของบริษัท ซึ่งมีผลทำให้บริษัท ไทยยูเนี่ยน ไลฟ์ไซเอนซ์ จำกัด สิ้นสภาพในการเป็น บริษัทย่อยของบริษัทฯ บริษัทฯ
โดยคณะกรรมการบริหารมีความเห็นว่าการลงทุนในธุรกิจอาหารเสริม ไม่สอดคล้องกับแผนการดำเนินธุรกิจในระยะ ยาวของบริษัท และการถอนการลงทุนจากธุรกิจอาหารเสริมจะเป็นผลดีกับบริษัทในระยะยาว โดยการถอนการลงทุนในธุรกิจอาหารเสริม นี้จะไม่ส่งผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่อการดำเนินงานหรือฐานะทางการเงินของบริษัท