BIZ โชว์กำไรไตรมาส 1 โตแรง 4 เท่า มั่นใจผลงานปีนี้ออลไทม์ไฮ ลุยส่งมอบสินค้าตามนัด

BIZ โชว์กำไรไตรมาส 1 โตแรง 4 เท่า แตะ 81.76 ลบ. จากปีก่อนกำไร 15.28 ลบ. มั่นใจผลงานปีนี้ออลไทม์ไฮ ตุน Backlog กว่า 2.54 พันลบ. พร้อมส่งมอบสินค้าตามนัด


นายสมพงษ์ ชื่นกิติญานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิสซิเนสอะไลเม้นท์ จำกัด (มหาชน) จำกัด (มหาชน) หรือ BIZ เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานของบริษัทและบริษัทย่อย สำหรับงวด 3 เดือน สิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2564 มีรายได้รวม 551.30 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 288.30 ล้านบาท หรือ 109.62% เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อน และมีกำไรสุทธิ 81.76 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 66.48 ล้านบาท หรือ 435.07% เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 15.28 ล้านบาท

รายได้และกำไรที่เติบโตอย่างมีนัยสำคัญในช่วงไตรมาส 1/64 ได้รับปัจจัยหนุนจากการส่งมอบเครื่องฉายรังสีรักษามะเร็งให้กับโรงพยาบาลภาครัฐ ที่เป็นคู่สัญญา ได้ตามแผนงานที่วางไว้ โดยปัจจุบันมีงานในมือรอรับรู้รายได้ (Backlog) กว่า 2,542 ล้านบาท ส่วนใหญ่ทยอยรับรู้รายได้ในปีนี้ และอยู่ระหว่างเข้าร่วมประมูลในหลายโครงการ”นายสมพงษ์ กล่าว

ทั้งนี้จากจำนวน Backlog ที่อยู่ในระดับสูง และมีโอกาสคว้างานใหม่เพิ่มเติม ทำให้ทิศทางของรายได้และกำไรในปีนี้มีโอกาสสร้างสถิติสูงสุดใหม่นับตั้งแต่จัดตั้งบริษัท ซึ่งถือเป็นการสะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของทีมผู้บริหารในการทำการตลาด และขยายฐานลูกค้าใหม่ รวมถึงการบริหารจัดการต้นทุนอย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้ธุรกิจยังสามารถรักษาระดับการเติบโตได้ในระดับสูง ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19

แม้จะเกิดการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ระลอก 3 แต่ก็ไม่ได้ทำให้การส่งมอบงานให้กับลูกค้าโรงพยาบาลภาครัฐสะดุด โดยบริษัทฯได้มีการเตรียมแผนรับมือ เพื่อป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ตามมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุข”

ขณะเดียวกันในส่วนของโรงพยาบาลเฉพาะทางมะเร็ง แคนเซอร์อลิอันซ์ ศรีราชา จังหวัดชลบุรี ที่บริษัทฯถือหุ้นในสัดส่วน 65% ในปีนี้จะมีการทำการตลาดในเชิงรุกมากขึ้น หลังจากเข้าร่วมโครงการภาครัฐ ผู้ถือบัตรทอง 30 บาท รักษาได้ทุกที่ทั่วประเทศ โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2564 ที่ผ่านมา ผู้ป่วยโรคมะเร็งสามารถถือบัตรทอง เพื่อยืนยันตัวตนเข้ารับการรักษาได้ โดยไม่ต้องรอคิวฉายรังสีรักษาเป็นเวลานานเหมือนที่ผ่านมา ซึ่งคาดว่าจะทำให้มีจำนวนผู้เข้าใช้บริการเพิ่มขึ้นมากกว่าเท่าตัว

Back to top button