
ทิ้งเก้าอี้ PTTGC! “ปกรณ์” ลาออกประธานบอร์ด สะพัดจ่อผงาด “รองนายก” รัฐบาลอนุทิน 2
PTTGC เผย “ปกรณ์ นิลประพันธ์” ลาออกจาก ประธานกรรมการและประธานกรรมการอิสระ มีผลวันนี้ ระบุเหตุมีภารกิจอื่น ท่ามกลางกระแสชื่อถูกเสนอเป็นรองนายกฯ ฝ่ายกฎหมาย รัฐบาล “อนุทิน 2”
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ PTTGC แจ้งต่อตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ว่า นายปกรณ์ นิลประพันธ์ ได้ลาออกจากตำแหน่งประธานกรรมการ และประธานกรรมการอิสระ เนื่องจากมีภารกิจอื่น โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคม 2569
ทั้งนี้ นายปกรณ์ ปัจจุบันดำรงตำแหน่งเลขาธิการคณะกรรมการกฤษฎีกา และมีรายงานว่าเป็นหนึ่งในบุคคลที่มีชื่อถูกเสนอให้เข้าดำรงตำแหน่ง รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายกฎหมาย ในรัฐบาล “อนุทิน 2” ของนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย
เคยทำงานใกล้ชิดกับ นายมีชัย ฤชุพันธุ์ อดีตประธานคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) ฉบับปี 2560 และนายวิษณุ เครืองาม อดีตรองนายกรัฐมนตรีหลายสมัย
อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :
“อนุทิน” พยักหน้ารับ! โผครม.ใหม่ลงตัว จ่อดึง “ปกรณ์” นั่งรองนายกกฎหมาย

