ครม.ปรับเงื่อนไข “เราชนะ” ร้านธงฟ้านิติบุคคล-รถเร่-สามล้อถีบ ร่วมโครงการได้

ครม.ปรับเงื่อนไข “เราชนะ” ร้านธงฟ้านิติบุคคล-รถเร่-สามล้อถีบ ร่วมโครงการได้


นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีวันนี้ (2 ก.พ.64) มีมติเห็นชอบตามที่สำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ หรือสภาพัฒน์ เสนอปรับรายละเอียดโครงการเราชนะ ในส่วนของขอบเขตผู้ประกอบการ/ร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ เพื่อให้ครอบคลุมผู้ประกอบการ/ร้านค้า/บริการที่มีลักษณะเดียวกันกับที่ ครม.เห็นชอบ และร้านค้าในโครงการธงฟ้าราคาประหยัดพัฒนาเศรษฐกิจท้องถิ่น (ร้านธงฟ้า) ที่ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐสามารถใช้จ่ายได้อยู่เดิม

“จากเดิมร้านธงฟ้าที่เป็นนิติบุคคลไม่สามารถเข้าร่วมโครงการได้ ก็ปรับให้สามารถเข้าร่วมโครงการเราชนะได้ ส่วนร้านค้าอื่นจะยังคงเกณฑ์เดิม ให้เฉพาะร้านที่ไม่เป็นนิติบุคคลเข้าร่วมโครงการเท่านั้น และร้านค้าที่ร่วมโครงการคนละครึ่งสามารถเข้าร่วมโครงการเราชนะได้ รวมทั้งผู้ประกอบการกองทุนหมู่บ้าน กองทุนชุมชนเมือง วิสาหกิจชุมนุมก็เข้าร่วมได้ด้วยเช่นกัน ขณะที่ร้านที่เกี่ยวกับการซื้อสินค้าประเภททองคำ ร้านที่ขึ้นทะเบียนขายของเก่า พลอย เพชร ทอง นาก อัญมณี ไม่สามารถร่วมโครงการได้” นายอนุชา กล่าว

นอกจากนี้ ที่ประชุมฯ ครม. ยังเห็นชอบให้สถานประกอบการที่ตรวจสอบหลักแหล่งได้ร่วมโครงการ รวมถึงเป็นประเภทรถเร่ขายของ เช่น สามล้อถีบ ก็เข้าร่วมโครงการได้เช่นกัน โดยสามารถเปิดให้ลงทะเบียนได้ที่เว็บไซต์ www.เราชนะ.com ถึงวันที่ 12 ก.พ.นี้

Back to top button