“ซีพี” ส่ง “มะพร้าว CPFresh” ร่วมงาน Thai Festival กรุงปักกิ่ง

“ซีพี” ส่ง “มะพร้าว CPFresh” ร่วมงาน Thai Festival กรุงปักกิ่ง อีกทั้งยังมีอาหารไทยเข้าร่วมเพื่อให้ชาวจีนได้ลิ้มรสความเป็นไทย พร้อมอบแก่สถานเอกอัครราชทูตประจำกรุงปักกิ่ง สำหรับรับรองผู้มีเกียรติที่มาร่วมงานด้วย


สถานเอกอัครราชทูตไทยประจำกรุงปักกิ่ง จัดงานเทศกาลไทย (Thai Festival) ประจำปี 2565 ภายใต้ธีมงาน Ancient Siam”  หรือ สยามวันวาน เพื่อพาไปย้อนเสน่ห์วันวานของเมืองไทย โดยผู้เข้าร่วมงานประกอบด้วย เอกอัครราชทูตต่างประเทศประจำประเทศจีนและภริยา,ผู้แทนกระทรวงการต่างประเทศจีน,ประธานศูนย์อาเซียน-จีน, ผู้บริหารภาคเอกชนไทยในจีน

ตลอดจนชุมชนไทยและประชาชนจีนในกรุงปักกิ่ง มากกว่า 4,000 คน และมีผู้เข้าร่วมชมการถ่ายทอดสดบรรยากาศงานเทศกาลไทยผ่านแพลตฟอร์มดิจิทัลรวมประมาณ 12,640,000 ครั้ง โดยมี นายไพศาลย์ ยังสมบูรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบัญชีการเงิน เครือเจริญโภคภัณฑ์ (เครือซีพี) เขตประเทศจีน เป็นผู้แทนเครือซีพีสำนักงานใหญ่ปักกิ่งเข้าร่วมงาน ที่ทำเนียบเอกอัครราชทูต ณ กรุงปักกิ่ง

ทั้งนี้ ภายในงาน มีการออกบูธจากร้านอาหารและกิจการมากกว่า 20 ราย โดยเครือซีพีนำสินค้าจาก CP Food ร่วมจัดจำหน่าย อาทิ ไก่จ๊อ ไก่ป๊อป ไส้อั่ว และไส้กรอกอีสาน เพื่อให้ผู้มาเยี่ยมชมงานได้ลิ้มลองรสชาติของความเป็นไทย โดยหนึ่งในสินค้าซีพีที่ได้รับการตอบรับจากชาวจีนและชาวต่างชาติในจีนเป็นอย่างมาก คือ ผลไม้คุณภาพจากแบรนด์ CPFresh ที่นำ “มะพร้าว CPFresh” มาจัดจำหน่าย พร้อมทั้งมอบแก่สถานเอกอัครราชทูตประจำกรุงปักกิ่ง สำหรับรับรองผู้มีเกียรติที่มาร่วมงานด้วย

นอกจากนี้ ซีพียังมอบ “ทุเรียน CPFresh” ให้แก่สถานเอกอัครราชทูตฯ เพื่อเป็นของขวัญมอบให้กับแขกของรัฐบาลจีน และภายในงาน มีการจัดโปรโมทสินค้า “ทุเรียน CPFresh” ที่จะนำเข้าในเดือนพฤษภาคม 2565 ซึ่งได้รับเสียงตอบรับและความสนใจจากผู้ร่วมงานเป็นจำนวนมาก.

Back to top button