“เนเชอร์เวิร์คส์” วางศิลาฤกษ์ “โรงงานผลิตพลาสติกชีวภาพ Ingeo” จ.นครสวรรค์

“เนเชอร์เวิร์คส์” ฉลองก้าวสำคัญในการก่อสร้างโรงงานผลิตพลาสติกชีวภาพ Ingeo™️ PLA แบบครบวงจรแห่งใหม่ในประเทศไทย คาดแล้วเสร็จครึ่งหลังปี 67


เนเชอร์เวิร์คส์ ผู้ผลิตเม็ดพลาสติกชีวภาพพอลิแลกติกแอซิดคาร์บอนต่ำ (PLA) ชั้นนําของโลกที่ทำจากทรัพยากรหมุนเวียน เป็นเจ้าภาพจัดพิธีวางศิลาฤกษ์เพื่อเฉลิมฉลองการก่อสร้างศูนย์การผลิต Ingeo™️ PLA แห่งใหม่ในประเทศไทย งานพิธีได้จัดขึ้นเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566 เพื่อเป็นอนุสรณ์แสดงถึงความคืบหน้าของโรงงานพอลิเมอร์ชีวภาพแบบครบวงจรแห่งใหม่ที่ตั้งอยู่ในนครสวรรค์ ไบโอ คอมเพล็กซ์  (NBC) ในจังหวัดนครสวรรค์ ประเทศไทย

โดยโรงงานแห่งใหม่นี้ถูกออกแบบเพื่อการผลิตแบบครบวงจร ซึ่งรวมถึงการผลิตกรดแลคติค แลคไทด์และพอลิเมอร์ ซึ่งคาดว่าจะก่อสร้างแล้วเสร็จในช่วงครึ่งหลังของปี พ.ศ. 2567 เมื่อแล้วเสร็จโรงงานแห่งนี้จะมีกําลังการผลิต 75,000 ตันต่อปี และจะผลิตเม็ดพลาสติกชีวภาพ Ingeo เกรดต่างๆอย่างเต็มรูปแบบ

Rich Altice ประธานและซีอีโอ เนเชอร์เวิร์คส์ กล่าวว่า พิธีนี้เป็นก้าวสำคัญที่มีความหมายสำหรับเนเชอร์เวิร์คส์ ซึ่งในช่วง 3 ทศวรรษที่ผ่านมา ไม่เพียงแต่สร้างบริษัทหรือโรงงานผลิตเท่านั้น แต่ยังสร้างอุตสาหกรรมและตลาดใหม่ๆสำหรับวัสดุชีวภาพคาร์บอนต่ำ วัสดุหมุนเวียนที่กำลังปฏิวัติความยั่งยืนและความปลอดภัยของวัสดุที่สามารถใช้ในบรรจุภัณฑ์ ในผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่รายล้อมในชีวิตประจำวันของทุกคน

สำหรับในเดือนพฤศจิกายน 2565 ที่ผ่านมา เนเชอร์เวิร์คส์ได้ประกาศคัดเลือกบริษัท ทีทีซีแอล จํากัด (มหาชน) หรือ TTCL เป็นผู้รับเหมาทั่วไปในโครงการ ซึ่งจะเกี่ยวข้องกับโครงสร้างพื้นฐาน การตอกเสาเข็ม การวางท่อใต้ดิน การจัดการน้ำ และวางรากฐานของแท้งค์ขนาดใหญ่

ทั้งนี้การขยายกำลังการผลิตพลาสติกชีวภาพ Ingeo จะช่วยรองรับการเติบโตในตลาด เช่น ตลาดการพิมพ์ 3 มิติและผลิตภัณฑ์ด้านสุขอนามัย รวมทั้งแคปซูลกาแฟที่สลายตัวได้ทางชีวภาพ และถุงชา บรรจุภัณฑ์แบบยืดหยุ่น และภาชนะบรรจุอาหาร ที่ต้องการวัสดุที่ยั่งยืน, คาร์บอนต่ำ ที่ต้องการคุณสมบัติและประสิทธิภาพชั้นสูง ซึ่ง Ingeo คือวัสดุที่ตอบโจทย์ความต้องการได้เป็นอย่างดี

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ เนเชอร์เวิร์คส์ และ Ingeo หรือสนใจซื้อเม็ดพลาสติกชีวภาพ Ingeo สามารถเยี่ยมชมได้ที่ www.natureworksllc.com ติดตามข่าวสารล่าสุดของเนเชอร์เวิร์คส์บนทวิตเตอร์ได้ที่ (@natureworks)

Back to top button