UBE ส่งแป้งทอดกรอบ “ทาสุโกะ” ตีตลาด ชูอาหารไร้ “กลูเตน” รับเทรนด์บริโภคยุคใหม่

UBE ส่งแป้งทอดกรอบ “ทาสุโกะ” อร่อยได้ที่ 7-Eleven ชูอาหารไร้กลูเตนที่มีคุณภาพรับเทรนด์การบริโภคยุคใหม่ การันตีด้วยรางวัลความอร่อยระดับสากล Superior Taste Award 2023


นางสาวสุรียส โควสุรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อุบลซันฟลาวเวอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ UBE เปิดเผยว่า จากเทรนด์การบริโภคยุคใหม่ที่มุ่งเน้นเรื่องสุขภาพ ช่วยหนุนให้แป้งทอดกรอบทาสุโกะ นวัตกรรมฟลาวมันสำปะหลังที่ไร้กลูเตน ได้เริ่มวางจำหน่ายที่ 7-Eleven กว่าหมื่นสาขา สะท้อนให้เห็นว่าสินค้าของเรามี “คุณภาพ” และ “มาตรฐาน” ซึ่งตัวฟลาวมันสำปะหลังมีคุณสมบัติที่เหมาะสมกับของทอดที่ช่วยให้มีความกรอบนานขึ้น

ทั้งยังมีรางวัลการันตีความอร่อยในระดับสากล Superior Taste Award ด้วย การเพิ่มช่องทางการจำหน่ายเป็นการเดินตามแผนกลยุทธ์เพื่อสร้างการเข้าถึงลูกค้าให้ครอบคลุมมากที่สุด รวมถึงเพิ่มโอกาสให้กลุ่มผู้บริโภคที่แพ้กลูเตนได้เข้าถึงอาหารที่ปลอดภัยได้สะดวกมากขึ้น นอกจากนี้ การเพิ่มช่องทางการจำหน่ายยังเป็นการเพิ่มจำนวนการใช้ฟลาวมันสำปะหลัง ซึ่งถือเป็นการส่งเสริมเกษตรกรไทยด้วยการใช้วัตถุดิบมันสำปะหลังภายในประเทศ ซึ่งในปีนี้ บริษัทฯ มีแผนการเพิ่มกำลังการผลิตเพื่อรองรับความต้องการของตลาดทั้งในและต่างประเทศ และมีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาสินค้าฟลาวมันสำปะหลังในกลุ่มอาหารที่หลากหลายมากขึ้นด้วย

ผลิตภัณฑ์แป้งทอดกรอบทาสุโกะ เริ่มเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงต้นปี 2565 ด้วยกัน 2 รสชาติ ได้แก่ รสกลมกล่อม และรสสไปซี่ โดยในช่วงแรกกลยุทธ์การจำหน่ายมุ่งเน้นไปที่ร้านค้าขายปลีกสมัยใหม่ (Modern Trade) พร้อมจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายสร้างการรับรู้แบรนด์ไปยังกลุ่มเป้าหมายที่ชื่นชอบของทอดและกลุ่มผู้บริโภคที่แพ้กลูเตน

ทั้งนี้ ผู้บริโภคที่มีอาการแพ้กลูเตนจะเกิดอาการผิดปกติในระบบทางเดินอาหาร อาการเวียนศีรษะ หรืออาการรุนแรงอาจถึงขั้นช็อกหมดสติ แต่ผู้บริโภคสามารถหลีกเลี่ยงหรือลดการบริโภคแป้งสาลีเพื่อลดความเสี่ยงในการแพ้ข้างต้นได้ โดยการรับประทานอาหารหรือเลือกใช้วัตถุดิบที่มาจากมันสำปะหลังหรือฟลาวมันสำปะหลังมาใช้ในการประกอบอาหาร สำหรับประเทศไทยสินค้าในกลุ่มทางเลือกกลูเตนฟรียังมีไม่มาก ทาง “ทาสุโกะ” หวังว่าจะเป็นหนึ่งในผู้นำด้านอาหารทางเลือกที่ให้ผู้บริโภคมีสุขภาพที่ดีและลดโอกาสการแพ้กลูเตนในระยะยาว

Back to top button