GO WHOLESALE ผนึกทุกพลังน้ำใจ ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้

GO WHOLESALE ในเครือเซ็นทรัล รีเทล ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้ โดยเฉพาะหาดใหญ่ ครอบคลุมทั้งการช่วยเหลือเร่งด่วน ตั้งครัวสนาม และฟื้นฟูชุมชนหลังน้ำลด


โก โฮลเซลล์ (GO WHOLESALE) ศูนย์ค้าส่งวัตถุดิบอาหารสดใหม่ตลอดเวลาในเครือ บริษัท เซ็นทรัล รีเทล จำกัด (มหาชน) หรือ CRC เปิดเผยว่า ในมหาอุทกภัยที่ถาโถมภาคใต้ในหลายจังหวัด รวมถึงพื้นที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา โก โฮลเซลล์ (GO WHOLESALE) ศูนย์ค้าส่งวัตถุดิบอาหาร ที่มีความสดใหม่ตลอดเวลาเพื่อผู้ประกอบการ ได้ยืนหยัดเคียงข้างชุมชนจนถึงปัจจุบัน สะท้อนบทบาทขององค์กรที่ไม่ได้เป็นเพียงแหล่งจำหน่ายวัตถุดิบให้คนในพื้นที่  แต่ยังเป็น “ส่วนหนึ่งของชุมชน” ที่ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง แม้ในช่วงเวลาวิกฤติ

ด้านนายริคาร์โด้ เบารอตโต้  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธุรกิจเซ็นทรัล ฟู้ด โฮลเซลล์ ประเทศไทย กล่าวว่า จากเหตุการณ์น้ำท่วมครั้งใหญ่ที่เกิดขึ้น โก โฮลเซลล์ ได้ระดมสรรพกำลังทุกด้าน รวมถึงได้น้ำใจจากพันธมิตรทางธุรกิจ และพลังจากเครือเซ็นทรัล มาร่วมกันช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ผู้ประกอบการร้านอาหาร ร้านค้าปลีกขนาดเล็ก ที่ได้รับผลกระทบอย่างเร่งด่วน ตั้งแต่ช่วงสถานการณ์วิกฤติและช่วงระยะฟื้นฟูในปัจจุบัน เพื่อส่งกำลังใจให้ทุกคนลุกขึ้นยืนได้อีกครั้ง โดยมี โก โฮลเซลล์ สาขาหาดใหญ่ เป็นศูนย์กลาง นำทุกความช่วยเหลือในหลายรูปแบบส่งต่อยังพื้นที่ประสบภัยอย่างต่อเนื่อง ประกอบด้วย

เสริมกำลังชีวิตระยะเร่งด่วน

ระดมพลังเพื่อนพนักงานทำ ถุงยังชีพ ที่ประกอบด้วย สิ่งของจำเป็นต่อการดำรงชีวิต ทั้งอาหาร น้ำดื่ม ยารักษาโรค เครื่องนุ่งห่ม ของใช้จำเป็น พร้อมส่งนำไปแจกจ่ายแก่ผู้ประสบภัย

-เปิดพื้นที่ ให้ประชาชน ชาร์จแบตโทรศัพท์ฟรี เพื่อเชื่อมต่อกับครอบครัวในช่วงไฟฟ้าดับยาว—กลายเป็นศูนย์สื่อสารชั่วคราวของชุมชน

-สนับสนุน รถเข็น 20 คัน ให้ศูนย์พักพิง ม.อ. เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการลำเลียงสิ่งของและอำนวยการช่วยเหลือ

-สนับสนุน น้ำ ให้ชุมชนที่ขาดแคลน อาทิ  ชุมชนคอหงส์

-สนับสนุนรถรับ-ส่ง ประชาชน

ผนึกกำลังร่วมกับพันธมิตรธุรกิจ ส่งต่ออาหารและความห่วงใย

ร่วมกับพันธมิตรทางธุรกิจด้านผลไม้ เกษตรกร ที่ขอส่งกำลังใจให้ชาวหาดใหญ่ ผ่าน โก โฮลเซลล์ ด้วย ผลไม้สดจากสวน ไม่ว่าจะเป็น แตงโม ส้มเขียวหวาน กล้วยหอม และผลไม้อื่นๆ รวมกว่า 7 ตันภายใต้โครงการ “ผลไม้สดจากใจชาวสวน” โดยมอบให้แก่ ประชาชนทั่วไป กลุ่มผู้ป่วยติดเตียง กรมกิจการผู้สูงอายุ และมอบผ่านแรงงานจังหวัดสงขลา

-ผู้ผลิต–ซัพพลายเออร์ พร้อมรวมพลัง เสริมความแข็งแกร่งระบบซัพพลายเชนให้ทำงานได้แม้ในภาวะวิกฤติ ทำให้ โก โฮลเซลล์ ยังคงยืนหยัดเป็น แหล่งจำหน่ายสินค้าที่ประชาชนเข้าถึงได้ อีกทั้งยังจัดสินค้าราคาพิเศษขึ้นโดยเฉพาะ

เป็นที่ตั้งครัวกลางในภาวะฉุกเฉิน

-ร่วมกับ กองบัญชาการกองทัพไทย โดยศูนย์บรรเทาสาธารณภัย สำนักงานสนับสนุน หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา (ศบภ.สสน.นทพ.) เปิด “ครัวสนาม” ผลิตอาหารปรุงสุก วันละกว่า 1,000 กล่อง โดยร่วมบริจาควัตถุดิบคุณภาพ ทั้งอาหารสด อาหารแห้ง เครื่องปรุงต่างๆ จากแบรนด์ A CHOICE ให้ครัวสนามได้นำไปใช้ประกอบอาหาร เพื่อนำไปแจกจ่ายให้แก่เจ้าหน้าที่ทหารและผู้ประสบภัย

ฟื้นเมืองหลังน้ำลด

ร่วมฟื้นฟูหลังน้ำท่วม ในหลายชุมชน โดยพนักงาน โก โฮลเซลล์ ช่วยกันทำความสะอาด ฟื้นฟูบ้านเรือน ถนน ร้านค้า ขับเคลื่อนให้เมืองกลับเข้าสู่สภาวะปกติเร็วที่สุด

-ร่วมกิจกรรมฟื้นฟูตลาดนัดกิมหยง กับ นางศุภจี สุธรรมพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ และคณะ ด้วยกิจกรรมทำความสะอาด ช่วยเหลือผู้ประกอบการและประชาชนที่ได้รับผลกระทบ

-ลงพื้นที่ให้กำลังใจแก่ ลูกค้าผู้ประกอบการร้านอาหารและร้านโชห่วยมากว่า 200 ร้าน ที่ได้รับความเสียหายอย่างหนัก พร้อมมอบชุดทำความสะอาด ที่เป็นอุปกรณ์จำเป็นต่อการฟื้นฟู เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนและกลับมาลุกขึ้นสู้ใหม่อีกครั้ง

“ในการดำเนินธุรกิจ สิ่งที่เราให้ความสำคัญคือ การอยู่เคียงข้างผู้ประกอบการในทุกสถานการณ์อย่างจริงใจ โดยเฉพาะในเวลาที่พวกเขาประสบภัยที่ไม่คาดคิด ตั้งหลักไม่ทัน เราไม่ลังเลที่จะสนับสนุนความช่วยเหลือในทันทีและทุกหนทางที่สามารถทำได้ โก โฮลเซลล์ ขอเป็นกำลังใจให้ชาวหาดใหญ่ทุกคน เราจะผ่านความยากลำบากนี้ไปด้วยกัน” นายริคาร์โด้ กล่าวทิ้งท้าย

Back to top button