TU เด้ง 1% รับออเดอร์ลูกค้าหลักฟื้น ลุ้นกำไรไตรมาส 2 ทะลุพันล้าน โบรกชูเป้า 13.10 บ.

TU ราคาหุ้นเด้ง 1% รับคำสั่งซื้อต่างแดนฟื้นตัว บล.พายคาดกำไรสุทธิในไตรมาส 2/68 แตะ 1,142 ล้านบาท เติบโตเทียบจากไตรมาสก่อนหน้า แนะนำ “ ซื้อ” ราคาเป้าหมาย 13.10 บาท


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 2 ก.ค. 68 ราคาหุ้นของ บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ TU ณ เวลา 10:50 น. อยู่ที่ระดับ 10.10 บาท บวก 0.10 บาท หรือ 1.00% ราคาสูงสุดอยู่ที่ 10.20 บาท ราคาต่ำสุดอยู่ที่ 10.00 บาท ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 23.30 ล้านบาท

บริษัท หลักทรัพย์ พาย จำกัด (มหาชน) หรือ Pi ยังคงคำแนะนำ “ซื้อ” TU ให้ราคาเป้าหมาย 13.10 บาท เนื่องจากราคาหุ้นปรับตัวลดลงมารับกับความกังวลถึงอัตราภาษีของสหรัฐฯ มากแล้ว ซึ่งคาดว่าจะได้ข้อสรุปเบื้องต้นในช่วงต้นเดือน ก.ค.นี้ โดยคาดว่าจะไม่ถึงระดับสุดที่เคยประกาศไว้ที่ระดับ 36% ขณะที่ผลประกอบการงวดไตรมาส 2/68 หากไม่รวมผลกระทบจากอัตราแลกเปลี่ยนรายได้จะกลับมาเติบโตได้จากปีก่อน

โดยหลังจากลูกค้าหลักกลับมาสั่งตามปกติ ส่วนกำไรสุทธิประเมินว่าอยู่ที่ 1,142 ล้านบาท ลดลง 6% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันปีก่อน จากค่าใช้จ่ายในการขายและบริหารที่เพิ่มขึ้น

ทั้งนี้นักวิเคราะห์มองว่าอาจจะมีการปรับกำไรทั้งปีหลังจากค่าใช้จ่ายภาษีส่วนเพิ่มจาก GMT มีแนวโน้มออกมาต่ำกว่าที่เคยประเมินไว้ก่อนหน้านี้เหลือ 100-150 ล้านบาท จากเดิมที่คาดไว้ที่ระดับ 300 ล้านบาท

Back to top button