จัดกลยุทธ์ลงทุนเดือนส.ค. เคาะ 12 หุ้นเด่น! ลุ้นงบ Q2-Q3 โตแกร่งฝ่าวิกฤตโควิด

12 หุ้นเด่น! ลุ้นงบ Q2-Q3 โตแกร่งฝ่าวิกฤตโควิด GFPT, TU, EPG, SCGP, BCH, EKH, BCPG, BCPG, EKH, ORI, SONIC และ TTA


จากแรงกดดันสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในประเทศยืดเยื้อ และผู้ติดเชื้อใหม่สูงขึ้นต่อเนื่องและได้ออกมาตการคุมเค้ม 13 จังหวัด และล่าสุดได้มีการขยายเวลาการ Lockdown เพิ่มขึ้นเป็น 29 จังหวัดออกไปจนถึงวันที่ 16 สิงหาคม และอาจจะคงมาตรการต่อไปจนถึงสิ้นเดือนสิงหาคม 2564 หากจำนวนผู้ติดเชื้อยังสูง

อย่างไรก็ตาม “ข่าวหุ้นธุรกิจออนไลน์” ได้ทำการรวบรวมกลยุทธ์การลงทุนในช่วงเดือนส.ค.2564 มานำเสนอเพื่อเป็นแนวทางการเข้าลงทุน โดยเป็นการรวบรวมข้อมูลจากโบรกเกอร์ชั้นนำของไทย อาทิ บล.เคจีไอ (ประเทศไทย) และ บล.ฟินันเซีย ไซรัส

โดยกลยุทธ์ลงทุนเดือนนี้เน้นไปที่หุ้นฟื้นตัวได้ดีจากสถานการณ์ COVID และบริษัทที่มีแนวโน้มผลประกอบการแข็งแกร่งในไตรมาส 2/2564-ไตรมาส 3/2564 และหุ้น defensive ได้แก่ GFPT, TU, EPG, SCGP, BCH, EKH, BCPG, BCPG, EKH, ORI, SONIC และ TTA ดังบทวิเคราะห์ระบุไว้ดังนี้

บล.เคจีไอ (ประเทศไทย) ระบุในบทวิเคราะห์ว่า ในเดือนสิงหาคมคาดว่าดัชนี SET จะยังขยับลงต่อในแบบ sideways down แต่ก็มองว่าหุ้นไทยมี downside จำกัดเพราะราคาหุ้นค่อนข้างถูก เรามองปัจจัยภายนอกในเดือนนี้เป็นกลาง ๆ โดยทั้ง Fed และ ECB ไม่มีกำหนดการประชุมพิจารณานโยบายการเงินในเดือนนี้ ในขณะที่เรามองว่าการจัดงาน symposium ประจำปีของ Fed ที่ Jackson Hole ในรัฐ Wyoming จะไม่มีอะไรออกมาเป็นชิ้นเป็นอัน และไม่น่าจะมีการส่งสัญญาณการลดขนาด QE ที่ชัดเจนออกมา

เนื่องจากตัวเลขเศรษฐกิจมหภาคของสหรัฐเริ่มแสดงโมเมนตั้มของการชะลอตัวออกมา พร้อม ๆ กับมีการแพร่ระบาดของสายพันธุ์ delta เพิ่มขึ้น เรามองว่าดัชนี SET จะประคองตัวอยู่แถว ๆ แนวรับที่อิงจาก EYG ของเราที่ 1,500 ได้หรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับสถานการณ์ COVID-19 ภายในประเทศ

ซึ่งในปัจจุบัน มีการขยายเวลาการ lockdown กรุงเทพออกไปจนถึงวันที่ 16 สิงหาคม และอาจจะคงมาตรการต่อไปจนถึงสิ้นเดือนสิงหาคม ถ้าหากยอดผู้ติดเชื้อใหม่รายวันไม่ลดลง จากมุมองดังกล่าว ในเดือนนี้ เราจึงยังคงแนะนำให้เน้นหุ้นที่ฟื้นตัวได้ดีจากสถานการณ์ COVID ระบาด และยังคงหลีกเลี่ยงหุ้น conventional big caps ในระยะสั้น แม้ว่าราคาหุ้นจะลงมาอยู่ในระดับที่น่าสนใจแล้วก็ตาม

หุ้นเด่นเดือนสิงหาคม: ยังคงเน้นหุ้นที่ฟื้นตัวได้ดีจากสถานการณ์ COVID และบริษัทที่มีแนวโน้มผลประกอบการแข็งแกร่งใน 3Q64

เนื่องจากมองว่าตลาดจะลงต่อในแบบ sideways down และยังไม่มีปัจจัยกระตุ้นอื่นที่จะช่วยหนุนตลาดนอกจากราคาหุ้นที่ถูก จึงยังคงแนะนำให้หลีกเลี่ยงหุ้น conventional large-cap และยังคงเน้นหุ้นกลุ่มที่ฟื้นตัวได้ดีจาก COVID-19 อย่างเช่น หุ้นส่งออก และบรรจุภัณฑ์ โดยหุ้นเด่นที่เลือกในเดือนนี้ได้แก่ GFPT, TU*, EPG* และ SCGP* นอกจากนี้ ยังชอบบริษัทที่มีแนวโน้มผลประกอบการไตรมาส 3/2564 แข็งแกร่ง และหุ้น defensive ที่ราคาหุ้นน่าสนใจอย่างเช่น BCH*, EKH* และ BCPG*

บล.ฟินันเซีย ไซรัส ระบุกลยุทธ์การลงทุนเดือน ส.ค. ประเมิน SET Index แกว่งตัว Sideways ในกรอบ 1,470-1,570 จุด โดยระบาดของ COVID-19 ที่รุนแรงทำให้ศบค.ขยายเวลา Lockdown ซึ่งกดดันการฟื้นตัวของ GDP และกำไรของบริษัทจดทะเบียน ส่วนกระแสเงินทุนต่างชาติคาดยังไม่กลับมาไหลเข้า โฟกัสของตลาดในช่วงครึ่งเดือนแรกอยู่ที่การประกาศกำไร ไตรมาส 2/2564 ซึ่งโดยรวมไม่สดใสโดยเฉพาะ Domestic Play

กลยุทธ์เราแนะนำให้แบ่งไม้ “ทยอยสะสม” ตามแนวรับสำคัญ 1,500 จุดและ 1,470 จุด ส่วนระยะสั้นเน้นลงทุนในหุ้นที่คาดมีกำไรไตรมาส 2/2564-ไตรมาส 3/2564 โตเด่น  Top Pick เดือน ส.ค. ได้แก่ BCPG EKH ORI SONIC TTA

*ทั้งนี้ข้อมูลที่มีการนำเสนอข้างต้น เป็นเพียงข้อแนะนำจากข้อมูลพื้นฐานเพื่อประกอบการตัดสินใจของนักลงทุนเท่านั้น และมิได้เป็นการชี้นำ หรือเสนอแนะให้ซื้อหรือขายหลักทรัพย์ใดๆการตัดสินใจซื้อหรือขายหลักทรัพย์ใดๆ ของผู้อ่าน ไม่ว่าจะเกิดจากการอ่านบทความในเอกสารนี้หรือไม่ก็ตาม ล้วนเป็นผลจากการใช้

Back to top button