OCEAN บวก 3% นิวไฮรอบ 3 เดือน รับแผนล้างขาดทุนสะสม-เปลี่ยนชื่อใหม่ ALPHAX

OCEAN บวก 3% นิวไฮรอบ 3 เดือน รับแผนล้างขาดทุนสะสม-เปลี่ยนชื่อใหม่ "อัลฟ่า ดิวิชั่นส์" (ALPHAX) พลิกโฉมปี 65 ลุยธุรกิจกัญชง-กัญชา เต็มรูปแบบ-อสังหาฯจัดครบทุกเซ็คเม้นท์


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  วันนี้(23 ธ.ค.64) ราคาบริษัท โอเชี่ยน คอมเมิรช จำกัด (มหาชน)  หรือ OCEAN ณ เวลา 10:42 น. อยู่ที่ระดับ 1.72 บาท บวก 0.05 บาท หรือ 2.99% ด้วยมูลค่าซื้อขาย 88.66 ล้านบาท แรงในรอบ 3 เดือนโดยเทียบตั้งแต่หุ้นยืนที่ระดับ 1.76 บาท เมื่อวันที่ 31 ส.ค.64

โดยนายธีร ชุติวราภรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร OCEAN เปิดเผยว่า ที่ประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นวันที่ 21 ธ.ค. 2564 ได้มีมติอนุมัติแผนล้างขาดทุนสะสม พร้อมพิจารณาอนุมัติการเปลี่ยนชื่อ และชื่อย่อหลักทรัพย์ของบริษัทใหม่เป็น บริษัท อัลฟ่า ดิวิชั่นส์ จำกัด (มหาชน) ชื่อย่อใหม่ ALPHAX เพื่อสื่อให้เห็นถึงความเป็นผู้นำ (ALPHA) การเริ่มต้นในการขยายธุรกิจออกไปอีกหลายประเภท (DIVISIONS) ซึ่งในอนาคตบริษัทพร้อมแสวงหาโอกาสการลงทุนใหม่ เพื่อการเติบโตที่แข็งแกร่งและยั่งยืน สร้างผลตอบแทนที่ดีกับผู้ถือหุ้น

ขณะเดียวกัน ยังมีมติอนุมัติการซื้อหุ้นเพิ่มทุนของ บริษัท เค ที ดี เอ็ม จำกัด (KTDM) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของบริษัท โดย KTDM ได้มีมติอนุมัติเพิ่มทุนจดทะเบียนจาก 30 ล้านบาท (หุ้นสามัญ 300,000 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 100 บาท) เป็น 120 ล้านบาท (หุ้นสามัญ 1,200,000 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 100 บาท) โดยออกหุ้นสามัญเพิ่มทุนจำนวน 900,000 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 100 บาท คิดเป็นจำนวน 90 ล้านบาท เพื่อรักษาสัดส่วนการถือหุ้น โดยบริษัทถือหุ้นในสัดส่วน 99.79%

โดยวัตถุประสงค์การเพิ่มทุน เพื่อลงทุนในสินทรัพย์ที่ใช้ประกอบธุรกิจ ลงทุนเพื่อจัดจำหน่าย ร่วมผลิตสินค้า และว่าจ้างผลิตสารตั้งต้นและเคมีภัณฑ์ วัตถุดิบ ประเภทรวมพืชกัญชง หรือกัญชา เพื่อใช้ในการผลิตอาหารเสริม และยา รวมถึงสั่งซื้อเครื่องจักรสำหรับการผลิต และใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียน

“ขอขอบคุณผู้ถือหุ้นทุกท่านที่ไว้วางใจทีมผู้บริหารชุดใหม่ ในการอนุมัติแผนล้างขาดทุนสะสม และแผนเพิ่มทุน KTDM รองรับการเข้ารุกเข้าสู่ธุรกิจกัญชง-กัญชาอย่างเต็มรูปแบบ ทำให้บริษัทเป็นผู้ควบคุมปัจจัยการผลิตตั้งแต่ต้นน้ำ กลางน้ำ ปลายน้ำ ผ่านการจับมือพันธมิตร เริ่มตั้งแต่กระบวนการปลูก การสกัดสาร และผลิตสินค้าป้อนสู่ตลาด ซึ่งมั่นใจว่าธุรกิจกัญชง-กัญชา จะเป็น New S Curve ในปี 2565 ช่วยผลักดันผลการดำเนินงานโตก้าวกระโดด”

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 6 ธ.ค. 2564  บริษัท เค ที ดี เอ็ม จำกัด (KTDM) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ OCEAN ได้ลงนามความร่วมมือ 3 ฝ่ายกับ บริษัท ซันสวีท จำกัด (มหาชน) หรือ SUN, บริษัท โรงงานเภสัชอุตสาหกรรม เจอเอสพี (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ JP พัฒนาและวิจัย ทั้งด้านการปลูก และการสกัดสารสำคัญจากพืชกัญชง รวมไปถึงการพัฒนาผลิตภัณฑ์จากพืชกัญชง  นอกจากนี้ OCEAN และ JP ยังได้จับมือกับ บริษัท แคนนาบิซ เวย์ จำกัด ผู้ออกแบบและพัฒนาระบบปลูกกัญชง-กัญชาอัจฉริยะ เพื่อป้อนวัตถุดิบให้กับบริษัท

ด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในปี 2565 บริษัทพร้อมบุกตลาดอย่างเต็มรูปแบบ เพื่อรองรับความต้องการของผู้บริโภค ทั้งในส่วนของโครงการคอนโดมิเนียม โครงการบ้านเดี่ยว โครงการอาคารสำนักงานให้เช่า รองรับการเติบโตในช่วง 1-3 ปีข้างหน้า (2565-2568) โดยมีมูลค่าโครงการรวมกันเกือบ 10,000 ล้านบาท สนับสนุนธุรกิจเติบโตอย่างแข็งแกร่งและยั่งยืน สร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้นในอนาคต

Back to top button