MASTER ปิดเทรดวันแรก 69 บ. เหนือจอง 50% ซื้อขายทะลุ 9 พันล้าน

หุ้นไอพีโอน้องใหม่ MASTER ปิดเทรดวันแรกที่ระดับ 69 บาท เหนือจอง 50% จากราคาไอพีโอ 46 บาท ชูจุดแข็ง โรงพยาบาลด้านศัลยกรรมเสริมความงามที่ใหญ่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (25 ม.ค.66) ราคาหุ้น บริษัท มาสเตอร์ สไตล์ จำกัด (มหาชน) หรือ MASTER ปิดเทรดวันแรกที่ระดับ 69 บาท บวก 23 บาท หรือ 50% สูงสุดที่ระดับ 72.25 บาท ต่ำสุดที่ระดับ 61.25 บาท ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 9.15 ล้านบาท

โดย MASTER เป็นหุ้นโรงพยาบาลศัลยกรรมรายแรกที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ ซึ่งภายหลังจากที่เข้าทำการซื้อขายเป็นวันแรกก็ไม่ทำให้นักลงทุนผิดหวัง กับแรงซื้อที่มีเข้ามาอย่างต่อเนื่องตลอดช่วงการซื้อขายวันนี้

สำหรับธุรกิจ “โรงพยาบาลมาสเตอร์พีช” เป็นโรงพยาบาลด้านศัลยกรรมเสริมความงามที่ใหญ่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จึงถือเป็นหุ้นเมกะเทรนด์ที่ดีและมีกำไรสูงสุดในกลุ่มธุรกิจประเภทเดียวกัน

นอกจากนี้ยังมีกระแสขอแบ่งหุ้นจาก “หมอเส” หรือ นายแพทย์ระวีวัฒน์ มาศฉมาดล ไม่ขาดสาย หลังมีความมั่นใจในธุรกิจ จากความโดดเด่นของผู้บริหารที่มีความคิดกว้างไกล นอกจากนี้ยังมีทีมผู้บริหารอื่นๆ ที่เชี่ยวชาญและพร้อมสนับสนุนการเติบโตในอนาคต

อย่างไรก็ตาม จากการสำรวจข้อมูลพบว่า หุ้น MASTER เป็นหุ้นไอพีโอน้องใหม่ที่มีการซื้อขายที่ระดับ 9 พันล้านบาท สูงสุดในบรรดาหุ้นที่เคยเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ mai เป็นวันแรก (ออลไทม์ไฮ) จากที่ก่อนหน้านี้หุ้น KLINIQ มีมูลค่าการซื้อขายวันแรกอยู่ที่ 5.5 พันล้านบาท

นายแพทย์ระวีวัฒน์ มาศฉมาดล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท มาสเตอร์ สไตล์ จำกัด (มหาชน) หรือ MASTER โรงพยาบาลด้านศัลยกรรมเสริมความงาม ภายใต้ชื่อโรงพยาบาลมาสเตอร์พีช “Masterpiece Hospital” เปิดเผยว่า การนำหุ้น MASTER เข้าซื้อขายวันแรกนี้ ได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุน ที่เชื่อมั่นในตัวธุรกิจ โรงพยาบาลมาสเตอร์พีช ที่เปิดดำเนินงานมากว่า 9 ปี มีผลการดำเนินงานที่โดดเด่น มีการเติบโตอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด ด้วยกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจที่มีจุดมุ่งหมายสร้างการเติบโตอย่างแข็งแกร่ง มั่นคง ยั่งยืน และสร้างผลตอบแทนที่ดีให้แก่ผู้ถือหุ้น

“MASTER เข้ามาระดมทุนครั้งนี้ เป็นช่วงเวลาที่เหมาะสม หลังตลอด 9 ปีที่ผ่านมา ได้วางรากฐาน พัฒนาระบบต่างๆ จวบจนทุกวันนี้ MASTER หรือ โรงพยาบาลมาสเตอร์พีชกลายเป็นโรงพยาบาลด้านศัลยกรรมครบวงจรที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย จึงมั่นใจว่าในการเข้าสู่ปีที่ 10 เราพร้อมแล้วที่จะเดินหน้าขยายธุรกิจและเป็นบริษัทจดทะเบียนอย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งจะเป็นการยกระดับโรงพยาบาลศัลยกรรมของไทยให้มีการเติบโต มีมาตรฐาน และผลลัพธ์ในด้านความงาม อันเป็นที่ประจักษ์ต่อลูกค้าทั่วโลกได้ สอดคล้องกับตัวเลขผลการดำเนินงานในช่วง 3 ปีที่ผ่านมามีทิศทางการเติบโตที่สม่ำเสมอ ผมอยากฝากถึงนักลงทุนว่าผมรักธุรกิจนี้มาก อยากเห็นมันเติบโต อยากให้วันหนึ่งเรามองกลับมาแล้วเป็นธุรกิจที่ทุกคนพูดถึง ปัจจุบันผมได้สร้าง Trust ให้กับลูกค้า คู่ค้า และก้าวต่อไปผมอยากสร้าง Trust ให้กับนักลงทุนเช่นกัน” นายแพทย์ระวีวัฒน์ กล่าว

นางสาวลภัสรดา เลิศภานุโรจ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร MASTER กล่าวว่า จะนำเงินระดมทุนสนับสนุนการขยายธุรกิจ เพื่อรองรับปริมาณลูกค้าที่ให้ความไว้วางใจ มีมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจุดเด่นและวิสัยทัศน์ทางธุรกิจของโรงพยาบาลมาสเตอร์พีช คือ มุ่งสู่การเป็นผู้นำด้านศัลยกรรมแบบครบวงจรอันดับหนึ่งของประเทศไทย และมีทีมแพทย์ครบวงจร รวมถึงด้านผลการดำเนินงานย้อนหลัง 3 ปี มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง มีฐานะทางการเงินแข็งแกร่ง และมีเงินทุนหมุนเวียนในการดำเนินธุรกิจอย่างมั่นคง ทำให้มีโอกาสและศักยภาพในการเติบโตในอนาคต

นายสมภพ กีระสุนทรพงษ์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน) หรือ FSS ในฐานะเป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายร่วม หรือ Joint Lead Underwriter ของบริษัท มาสเตอร์ สไตล์ จำกัด (มหาชน) หรือ MASTER เปิดเผยว่า การเปิดตัวหุ้น MASTER ถือเป็นการเริ่มต้นที่ดี และจากแผนการใช้เงินไอพีโอเพื่อขยายธุรกิจ รองรับจำนวนลูกค้าที่เพิ่มขึ้นต่อเนื่องนี้ จะสนับสนุนให้ MASTER เติบโตได้อย่างก้าวกระโดด แข็งแกร่ง มั่นคง และก้าวสู่ผู้นำในธุรกิจด้านโรงพยาบาลศัลยกรรมเสริมความงามในระดับสากล ที่ได้รับความเชื่อมั่นและความไว้วางใจจากลูกค้าทั้งในประเทศและต่างประเทศ และพร้อมเดินหน้าสร้างผลตอบแทนที่ดีให้แก่ผู้ถือหุ้นอย่างยั่งยืนต่อไปในอนาคต

นายพายุพัด มหาผล กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายวาณิชธนกิจ บริษัทหลักทรัพย์ หยวนต้า (ประเทศไทย) จำกัด ในฐานะเป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายร่วม หรือ Joint Lead Underwriter ของ MASTER เปิดเผยว่าหุ้น MASTER ได้รับความสนใจจากนักลงทุนซื้อหุ้นจำนวนมาก เนื่องจากมั่นใจในพื้นฐานของบริษัทฯ ที่มีศักยภาพการเติบโตสูง  จึงได้รับความสนใจจากนักลงทุนอย่างต่อเนื่อง และเปิดซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ mai วันแรกได้อย่างประทับใจ

ทิ้งท้ายด้วยนางสาวเดือนพรรณ ลีลาวิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไพโอเนีย แอดไวเซอรี่ จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน กล่าวว่า การเข้าจดทะเบียนในตลาดฯ ในครั้งนี้ ตอกย้ำถึงการเป็นผู้นำระดับแนวหน้าด้านศัลยกรรมความงามครบวงจรของไทย ที่ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าทั้งในประเทศและต่างประเทศ  รวมถึง MASTER เป็นโรงพยาบาลศัลยกรรมแห่งแรกที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ ที่เข้ามาช่วยสร้างสีสันให้กับวงการการเงินการลงทุน และเงินระดมทุนครั้งนี้ ยังช่วยเสริมสร้างการเติบโตของบริษัทฯ ที่แข็งแกร่งและยั่งยืน

Back to top button