เบนสู้กลับ?

เดี๊ยนจั่วหัวแบบนี้ ไม่ได้เข้าข้าง “เบนจามิน เมาเออร์เบอร์เกอร์” หรืออีกชื่อหนึ่งก็คือ “เบน สมิธ” แต่อย่างใด เพราะสิ่งที่กำลังจะเม้าท์ต่อไปนี้ มันคือการใช้กฎหมายเพื่อให้ทุกฝ่ายหยุดพูดถึงตัวเขาเสียที


เดี๊ยนจั่วหัวแบบนี้ ไม่ได้เข้าข้าง “เบนจามิน เมาเออร์เบอร์เกอร์” หรืออีกชื่อหนึ่งก็คือ “เบน สมิธ” แต่อย่างใด เพราะสิ่งที่กำลังจะเม้าท์ต่อไปนี้ มันคือการใช้กฎหมายเพื่อให้ทุกฝ่ายหยุดพูดถึงตัวเขาเสียที เพราะยิ่งมีการขุดคุ้ยลงไปมากเท่าไหร่? ยิ่งเห็นเครือข่ายที่มีความเกี่ยวข้องกันมากขึ้นเท่านั้น? ผนวกกับทางการเริ่มสืบสวนข้อมูลเชิงลึก และมีการเรียกผู้เกี่ยวข้องมาสอบข้อเท็จจริง จึงกลายเป็นหนังเรื่องยาวที่ขาเผือกอยากรู้ทุกช็อตไงล่ะคะ

ก่อนจะไปถึงรายละเอียดของเรื่องดังกล่าว “โมนิก้า” ขอเอ่ยถึงแถลงการณ์ที่ออกมาโดย “เบน สมิธ” สักนิดหนึ่ง เพราะเนื้อหาใจความหลัก ๆ ของเขาพยายามย้ำให้เห็นว่า เขาไม่เคยทำผิดอาญา ไม่เคยเกี่ยวข้องคอลเซ็นเตอร์ และไม่เคยเกี่ยวข้องกับการฟอกเงิน โดยข่าวที่ออกมาถี่ ๆ ก่อนหน้านี้เป็นการใส่ร้ายโดยไร้หลักฐาน จึงเตรียมดำเนินคดีเพื่อปกป้องครอบครัว และธุรกิจ หากยังมีการพาดพิงถึงไม่เลิกนะจ๊ะ

งานนี้บอกได้คำเดียวว่า สนุกอย่างแน่นอน เพราะถนนทุกสายมุ่งตรงไปหาธุรกิจของเขาทั้งหมด และพยายามช่วยกันง้างปากให้พูดข้อมูลที่มีออกมาทั้งหมด เพื่อสังคมจะได้หายสงสัยเสียที แต่สุดท้ายดันมีข่าวออกมาว่า เบนได้บินออกนอกประเทศไปแล้ว และไม่ได้ระบุจุดหมายปลายแบบนี้ “โมนิก้า” มองเป็นเรื่องที่ผิดปกติมาก ๆ สำหรับคนที่มีประเด็นที่ต้องชี้แจงกับสังคมให้หายสงสัยนะตัวเอง

ประด็นดังกล่าวทำให้งานหนักไปตกอยู่ที่ ก.ล.ต. ในทันที  เพราะมีการอ้างถึง “บ.เทียนเทียนเวนเจอร์”  เคยถูกเตือนว่าเข้าข่ายหลอกลวง เพราะมีการชักชวนลงทุนโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยในปี 2564 ได้มีการกล่าวโทษ “เบนจามิน เบอร์เกอร์”  อีกด้วย แต่เรื่องดังกล่าวก็เงียบหายไปเป็นปี และจนป่านนี้ยังไม่มีข้อมูลออกมาให้สังคมได้รู้ว่า ขั้นตอนทางกฎหมายเดินไปถึงชั้นอัยการแล้วใช่ไหม?..ต่อจากนั้นจะเป็นอย่างไรต่อนะซี

สิ่งที่ต้องชมก็คือ การทำงานของพรรคส้มทำให้สังคมเกิดการตื่นตัวในวงกว้างอย่างเห็นได้ชัด และเมื่อย้อนดูข้อมูลที่ขุนพลส้มใช้เวลาเก็บรวบรมเป็นปี “โมนิก้า” จึงต้องยอมซูฮกให้กับความอดทนของคนเหล่านี้ เพื่อให้ได้ข้อมูลครบถ้วนในการอภิปราย แถมเรื่องดังกล่าวก็โยงมาถึงธุรกรรมที่เกิดขึ้นกับ ตลท. และประกันสังคม รวมถึงการที่ประเทศไทยจะขึ้นเป็นไฟแนนซ์เชียลฮับสีเทาแบบนี้..ถือเป็นการป้องปรามที่ยอดเยี่ยมสุด ๆ เลยน้องส้ม!

ที่สำคัญงานนี้ใครจะหาว่า “โมนิก้า” เชลียร์ขุนพลส้มมากเกินไปก็ช่างปะไร! เนื่องจากอีฉันถือว่า ใครทำดีก็ต้องให้กำลังใจกันเป็นธรรมดา เพราะการออกมาเปิดโปงถึงพฤติกรรมซ่อนเร้นของ “เบน” ให้สังคมได้รู้แบบหมดเปลือก มันเป็นเรื่องที่ทำให้ทุกภาคส่วนช่วยกันตรวจสอบให้มีความโปร่งใสมากขึ้น อีฉันเลยหวังว่า เบนจะบินกลับมาไทยเพื่อแถลงข้อเท็จจริงด้วยตัวเอง..ไม่รู้หวังมากเกินไปอะป่าว?..อิอิอิ

ไหน ๆ ก็เม้าท์ถึงเรื่องร้อนขึ้นมาทั้งที “โมนิก้า” ขอเอ่ยถึงหุ้น EA เพื่อชี้ให้เห็นการเรียกประชุมผู้ถือหุ้นกู้ที่เกิดขึ้นคราวนี้..ไม่ใช่เลื่อนจ่ายหนี้ แต่เป็นการอัพเดทเงินกู้แบงก์ที่จะเข้ามาช่วยเติมสภาพคล่องทางการเงินให้ไหลลื่นขึ้นกว่าเดิม อีฉันถึงอยากให้นักเล่นตั้งสติให้ดี ๆ ว่า การลงมายืนปิดที่ระดับ 3.16 บาท ลบไป 0.26 บาท หรือลงไป 7.60% ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 651 ล้านบาท เมคเซนส์หรือเปล่าตัวเอง!

ส่วนหุ้นอีกรายที่ “โมนิก้า” อยากให้นักเล่นเฝ้าดูห่าง ๆ เพราะเห็นแรงซื้อเข้ามาเป็นรอบ ๆ ก็คือ ITC หลังวงรอบของหุ้นวนไปวนมาที่ระดับ 15-16 บาทมาพักใหญ่ ๆ แต่เผอิญรอบนี้มีแรงซื้อเข้ามาเยอะกว่าปกติ เลยทำให้อีฉันสงสัยว่า หุ้นกำลังพยายามยืนเหนือแนวต้าน 16 บาท เพื่อไต่ระดับขึ้นไปสร้างฐานใหม่ที่สูงกว่า จึงอยากให้นักเล่นประเมินการยืนปิดที่ระดับ 16 บาท บวกไป 0.50 บาท หรือขึ้นไป 3.25% ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 110 ล้านบาท น่าสนใจอะป่าว?

โมนิก้าและทีมงาน

Back to top button