รอบด้านตลาดหุ้น – บล.บัวหลวง

หุ้นใหญ่พัก…สลับเล่นหุ้นเล็ก

วันนี้คาดดัชนี Sideways down กรอบ 1,566-1,580 จุด ปัจจัยที่มีผล…

(+) 2Q17 Earnings : เมื่อวาน งบ ANAN ดีกว่าเราคาดถึง 200 ลบ. จากกำไรที่ดินโครงการ JV คอนโด และประกาศปันผลระหว่างกาล 0.06 บ. (มากกว่าเราคาดที่ 0.04 บ.) GPSC กำไรดีกว่าเราคาด 5% และดีกว่าตลาดคาด 22% งบ บจ.ที่จะประกาศวันนี้ คาดมี EGCO MTLS TOP BTS QH SPALI พรุ่งนี้ คาดมี COM7 GUNKUL SAWAD CENTEL PLAT KCE RATCH

(+) MSCI quarterly review 10 สค. นี้

(+/-) งานประมูลรถไฟทางคู่ 2 เส้น มูลค่า 1.6 หมื่นล้านบาท 10 สค. นครปฐม-หัวหิน

(+) กลุ่มลิสซิ่ง, อสังหา (-) แบงก์: ภาครัฐฯอยู่ระหว่างการเร่งแก้ กม.ให้ บรรษัทตลาดรองสินเชื่อที่อยู่อาศัย (บตท.) สามารถเข้าซื้อสินเชื่อต่อจากกลุ่มลิสซิ่งได้ เพื่อให้ลิสซิ่ง สามารถปล่อยกู้บ้านได้ หลังจากมีอัตราปฏิเสธสินเชื่อบ้าน (โดยเฉพาะบ้าน 2-3 ล้านบาท) ของธนาคารพาณิชย์ อยู่ที่ 40% ส่งผลกระทบเศรษฐกิจในวงกว้าง

แนวโน้มสัปดาห์นี้คาด Sideways 1,570-1,590 จุด คาดหุ้น Outperform ตลาดได้แก่ ท่องเที่ยวโรงแรม, โรงพยาบาล, หุ้น Retail finance ตัวเล็ก…ส่วนหุ้น Underperform ได้แก่หุ้นรายงานกำไรต่ำคาด เช่น THCOM, กลุ่มเกษตร อาหาร คาดกำไรหด, หุ้นโรงกลั่น โรงไฟฟ้า ระยะสั้นคาดมีแรงขายล็อกกำไร

หุ้นแนะนำวันนี้

PICO ย่อซื้อตามแนวรับ 6.75 บ. ต้าน 7.5/8 บ. Stop loss 6.5 บ. เริ่มรับรู้รายได้จาก บ.ย่อย กิจการร่วมค้า GKE (ถือ 99%) งาน xพิพิธภัณฑ์รัชกาล 9z (หรือพิพิธภัณฑ์พระราม9) ซึ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย ติด 1-3 ของโลก มูลค่างาน 1.06 พันล้านบาท (จากหมายเหตุประกอบงบ) โดยเพิ่งเริ่มรับรู้รายได้บางส่วนในไตรมาสที่ผ่านมาราว 25 ลบ. และ จะรับรู้เพิ่มขึ้นตามงานที่ส่งมอบอีก 5 ไตรมาสข้างหน้า (กำหนดเปิดปี 2561) หนุนกำไรเติบโตสูงต่อเนื่อง q-q และ y-y

SAWAD  ซื้อไว้เก็งงบวันพรุ่งนี้ แนวรับ 52 บ. ต้าน 53.75 บ. Stop loss 50 บ.เราคาดกำไร 2Q17 ที่ 640 ล้านบาท +47% y-y, -7% q-q

รายงานวันนี้

STANLY: Earnings cut from GM squeeze

เรามีการปรับประมาณการกำไรปี 2018 (งวด 30 เม.ย. 2017-มี.ค.2018) ลง 7% มาที่ 1.38 พันล้านบาท (ยังคงโต 7% YoY) สะท้อนการลงทุนเพื่อรองรับโมเดลใหม่ของลูกค้ารายใหญ่ เช่น Honda (ทั้งรถยนตร์และรถจักรยานยนตร์), Toyota, Isuzu และ YAMAHA ทำให้เรามีการปรับประมาณการ GM มาที่ 16% จาก 17% เรายังคงคำแนะนำ ขาย ที่ราคาเป้าหมายใหม่ 225 บาท (จาก 241 บาท) อิง PE 12.5 เท่า (+0.5 SD จากค่าเฉลี่ยระยะยาวที่ 11 เท่า)

หุ้นมีข่าว/ประเด็น

(+) นายกสมาคมอสังหาริมทรัพย์ไทย เปิดเผยว่า สมาคมธุรกิจบ้านจัดสรร และสมาคมอาคารชุดไทย อยู่ระหว่างหารือร่วมกับสถาบันการเงินที่ไม่ใช่ธนาคาร (นอนแบงก์) เพื่อให้มีการปล่อยสินเชื่อให้กับลูกค้าที่ต้องการซื้อบ้านระดับราคา 2-3 ล้านบาท แต่ไม่ผ่านการอนุมัติของธนาคารพาณิชย์ที่มีความเข้มงวดขึ้น เพราะกังวลเรื่องปัญหาหนี้ครัวเรือน และหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ (เอ็นพีแอล) ทำให้ลูกค้าที่ซื้อบ้านระดับราคา 2-3 ล้านบาท กู้ไม่ผ่าน และมีการปฏิเสธสินเชื่อราว 30% ซึ่งกลุ่ม นอนแบงก์ที่สนใจจะปล่อยกู้สินเชื่อบ้าน อาทิ กลุ่มลีสซิ่ง พร้อมทั้งประสานกับบรรษัทตลาดรองสินเชื่อที่อยู่อาศัย (บตท.) ให้เข้ามาซื้อสินเชื่อที่อยู่อาศัยของนอนแบงก์ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างแก้ไขกฎหมาย คาดว่าจะดำเนินการได้ภายในต้นปี 2561 (ที่มา มติชน)

(+) CENTEL ธพส.เล็งสร้างศูนย์ราชการโซนซีลงทุน 2 หมื่นล้านบาท ระดมทุนผ่านวิธีซิเคียวริไทร์เซชั่น ชง ครม.เริ่มโครงการลงทุน คาดปีหน้า พร้อมเปิดให้เอกชนเช่าสิทธิ 20 ปี บริหารโรงแรมและศูนย์ประชุม ‘เซ็นทารา’ สนร่วมประมูลบริหารต่อ (ที่มา มติชน)

ปัจจัยที่มีผลต่อตลาด

(0/-) รมว.ต่างประเทศจีน-เกาหลีเหนือ ร่วมหารือประเด็นคว่ำบาตรเกาหลีเหนือครั้งใหม่ โดยจีน และ รัสเซีย ตกลงเห็นชอบการคว่ำบาตรของ UNSC ครั้งนี้ ซึ่งจะทำให้สินค้า ถ่านหิน เหล็ก แร่เหล็ก ตะกั่ว แร่ตะกั่ว และ อาหารทะเลของเกาหลีเหนือ ถูกแบน

(+/-) สภาครองเกรสสหรัฐฯยังคงไม่สามารถผ่าน กม.หลักๆตามที่ ปธน.หาเสียงได้สำเร็จ เช่น การแก้ กม.ประกันสุขภาพ และ Tax reform ที่คาดว่าจะทำไม่ได้ โดยเหลือ แค่การปรับลดอัตราภาษีเล็กน้อย ซึ่งใน 1-2 เดือน ข้างหน้าครองเกรสจะพิจารณาเรื่อง US Debt ceiling อีกครั้ง และ จะเป็นประเด็นที่จับตามองของตลาดหุ้นและอาจส่งผลให้ตลาดหุ้นสหรัฐฯปรับฐานในระยะ 1-2 เดือนข้างหน้า แต่จะส่งผลลบจำกัดต่อหุ้นไทย ตรงข้ามมองเป็นบวกต่อตลาดหุ้นเกิดใหม่ที่ Laggard หุ้นสหรัฐฯมาตั้งแต่ต้นปี

BANPU

แนะนำ:ซื้อ

เป้าหมาย: 18-18.5

Stop loss: < 16.9

เหตุผล:หุ้นส่งสัญญาณฟื้นตัวและกำลังดีดตัวขึ้นจากแนวรับ 9 บ. เรามองว่าเป็นโอกาสในการเข้าซื้อ ขณะที่ค่า DI ส่งสัญญาณบวกต่อภาพการลงทุนระยะกลาง

TTA

แนะนำ:ซื้อ

เป้าหมาย: 9.7

Stop loss: < 8.7

เหตุผล:หุ้นปรับตัวขึ้นได้ตามคาด จากโครงสร้าง Double bottom หรือรูปแบบการกลับตัวเป็นขาขึ้น หนุนด้วยค่า RSI ส่งสัญญาณความแข็งแกร่งด้านราคา

ANAN

แนะนำ:ซื้อ

เป้าหมาย:5.7

Stop loss: < 5