กองทุนช่วยยัน

*เดิมทีเดี๊ยนเข้าใจว่า การเซ็ตตัวของดัชนีรอบใหม่จะไม่เหวี่ยงตัวขึ้นลงหวือหวา เพราะก่อนหน้านี้ได้มีการ take profit หุ้นออกไปบางส่วน จึงเหลือหุ้นที่จะเทขายออกมาอีกไม่เยอะ บวกกับนักเล่นส่วนใหญ่ไปรอช้อนของถูกเป็นส่วนใหญ่ ส่งผลให้การอ่อนตัวของดัชนีในเที่ยวนี้ไม่ใช่ปัญหาใหญ่โต แต่พอเอาเข้าจริงกลับตาลปัตรไปหมดทุกอย่าง..หุ้นควรจะลงกลับขึ้น หุ้นควรจะขึ้นกลับลงพะยะค่ะ

เจาะกระดาน : โมนิก้าและทีมงาน

*เดิมทีเดี๊ยนเข้าใจว่า การเซ็ตตัวของดัชนีรอบใหม่จะไม่เหวี่ยงตัวขึ้นลงหวือหวา เพราะก่อนหน้านี้ได้มีการ take profit หุ้นออกไปบางส่วน จึงเหลือหุ้นที่จะเทขายออกมาอีกไม่เยอะ บวกกับนักเล่นส่วนใหญ่ไปรอช้อนของถูกเป็นส่วนใหญ่ ส่งผลให้การอ่อนตัวของดัชนีในเที่ยวนี้ไม่ใช่ปัญหาใหญ่โต แต่พอเอาเข้าจริงกลับตาลปัตรไปหมดทุกอย่าง..หุ้นควรจะลงกลับขึ้น หุ้นควรจะขึ้นกลับลงพะยะค่ะ

*เมื่อวานนี้ถึงได้เห็นดัชนีทะยานขึ้นไปทำจุดสูงสุดของวันที่ระดับ 1,643.65 จุด ก่อนจะอ่อนตัวลงมาปิดที่ 1,637.26 จุด บวกไป 5.86 จุด ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 5.79 หมื่นล้านบาท “โมนิก้า” ถือเป็นการตัดเกมแบบนักเล่นขาโหด ซึ่งเป็นการประทับตราตรงกลางหน้าผาก ฝรั่งขี้นกยังคิดแต่เล่นสั้น ๆ ไม่ต้องการถือหุ้นยาว ดัชนีมีโอกาสย่อตัวลงมาอีกครั้ง ยกเว้นกองทุนในประเทศช่วยยันไว้อีกสัก 1-2 วัน โพสิชั่นของดัชนีจะกลายเป็นแกว่งตัวออกด้านข้าง เพื่อรอจังหวะเทกตัวขึ้นใหม่นะจ๊ะ

*วันนี้ถึงต้องอ่านเกมหุ้นไปทีละช็อต และอย่าผลีผลามกระโจนใส่แบบสุดตัว เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นเที่ยวนี้ทำให้รู้ว่า “ยิ่งสูง ยิ่งหนาว” บวกกับวงรอบของหุ้นหลายตัวลงมาถึงฐานเก่าแล้วเด้งขึ้นแบบพอเหมาะพอเจาะ “โมนิก้า” ถึงเชื่อว่า เกมหุ้นเที่ยวนี้จะเข้มข้นขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอน และตัวที่จะใช้ตัดสินในวันนี้คงเป็นความไวของแต่ละคน จึงต้องโฟกัสหุ้นเป็นรายตัวเพื่อความมันในชีวิตนะตัวเอง

*เหมือนในรายของ KBANK ยังเป็นอะไรที่เซอร์ไพรส์ได้เป็นประจำ และเหตุผลของการเล่นเที่ยวนี้ก็ไม่มีอะไรมาก แค่ตลาดหุ้นต้องการทางเลือกใหม่ ๆ เพื่อกระตุ้นต่อมอะดรีนาลีนทำงานอีกครั้ง และดูเหมือนกลุ่มผู้เล่นซุ้มต่าง ๆ จะให้ความร่วมมือกันเป็นอย่างดี หุ้นถึงวิ่งขึ้นมาปิดที่ 161 บาท บวกไป 3.50 บาท หรือขึ้นไป 2.22% ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 2.12 พันล้านบาท มันเป็นสถานการณ์เดิม ๆ ที่เคยเกิดขึ้นมาแล้ว จึงต้องดูกันต่อไปว่า วิ่งยาวอีกหรือเปล่า?

*เช่นเดียวกับในรายของ DOHOME พุ่งพรวดขึ้นมาปิดที่ 10.40 บาท บวกไป 0.90 บาท หรือขึ้นไป 9.50% ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 1.18 พันล้านบาท มันเกิดจากความเชื่อมั่นที่ว่า ทุกอย่างกำลังเป็นไปในทางที่ดีขึ้น แรงซื้อถึงไหลกลับเข้ามาอีกรอบ แต่ต้องดูกันต่อไปว่า วันนี้จะโดนดักเทขายทำกำไรอ๊ะป่าว เพราะก่อนหน้านี้ไม่กี่วัน ก็เพิ่งโดนดักตีหัวเข้าบ้าน หากวันนี้รอดมาได้ รับรองฉลุยภาค 2 พะยะค่ะ

*ผิดกับในรายของ AOT ภายใต้การกำกับของคุณน้อง “นิตินัย” คือหุ้นในดวงใจที่ “โมนิก้า” อยากให้แฟนคลับจับจ้องดูให้ดี ๆ เพราะหลังจากแรงซื้อเริ่มไหลกลับเข้ามาอีกรอบ แฟนคลับก็มั่นใจถึงแผนการเติบโตแบบยั่งยืนในปี 2562 และยังได้รู้ว่า ราคาหุ้นมีโอกาสวิ่งกลับขึ้นไปหายอดเก่าบริเวณราคา 75 บาทอีกครั้ง วานนี้ถึงเห็นหุ้นวิ่งขึ้นมาปิดที่ 71.50 บาท บวกไป 1 บาท หรือขึ้นไป 1.40% ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 1.95 พันล้านบาท

*เหมือนกับในรายของ BEC โดนทิ้งลงมาอย่างต่อเนื่อง ทิศทางของหุ้นอยู่ในลักษณะลาดเอียง 45 องศา และการเด้งขึ้นแต่ละรอบก็เป็นเพียงขึ้นเพื่อลง ถึงต้องจับตาดูว่า หุ้นจะขึ้นมายืนเหนือ 9.10 บาทได้ไหม? หากทำสำเร็จจะเป็นการกลับทิศครั้งสำคัญ และมีโอกาสขึ้นไปสร้างฐานเหนือระดับ 10 บาทอีกรอบ เดี๊ยนถึงมองการขึ้นมาปิดที่ 8.90 บาท บวกไป 0.65 บาท หรือขึ้นไป 7.90% ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 147 ล้านบาท กลายเป็นจุดวัดใจผู้เล่นอย่างแท้จริงเจ้าค่ะ

*ทางด้าน BCH เป็นอีกหนึ่งรายที่ต้องติดตามดูอย่างใกล้ชิด เพราะดีดตัวขึ้นมาปิดที่ 15.70 บาท บวกไป 0.80 บาท หรือขึ้นไป 5.40% ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 408 ล้านบาท “โมนิก้า” ถือเป็นสีสันที่นักเล่นต้องทำความเข้าใจก่อนว่า ทั้งหมดมาจากหุ้นลงเยอะเกินไป ทุกคนถึงวิ่งเข้าใส่อย่างไม่ลืมหูลืมตา จนหุ้นกระชากขึ้นแรง พร้อมด้วยวอลุ่มที่แน่นอื้อซ่า หุ้นต้องไปต่อแน่นอน..หากวันนี้ไม่ไปต่อ ก็ต้องเซ็ตเกมใหม่นะคะ

*ส่วนที่เล่นกันแล้ว เล่นกันอีกหลายรอบ “โมนิก้า” ขอพุ่งเป้าไปที่ BTS กลายเป็นหุ้นที่ขึ้นแรงสองวัน ส่วนอีกสองวันซึมอยู่กับที่ เบ็ดเสร็จกลายเป็นการถีบตัวแบบบันไดขาขึ้น ซึ่งเป็นอีกหนึ่งทีเด็ดสำหรับการลงทุนเที่ยวนี้ ล่าสุดหุ้นเด้งขึ้นมาปิดที่ระดับ 12.90 บาท บวกไป 0.50 บาท หรือขึ้นไป 4% ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 1.14 พันล้านบาท ถือเป็นช็อตที่ต้องตามไปดูโดยไม่มีข้อแม้นะคะ

*เหมือนกับในรายของ JKN ทุกคนรู้กันเป็นอย่างดีว่า นี่คือหุ้นร้อนที่กำลังปั้นสตอรี่ซัพพอร์ตอย่างเต็มที่ แถมทุกครั้งที่มีการเคาะขวานำทางทีไร หุ้นพุ่งขึ้นอย่างร้อนแรงเป็นประจำ ล่าสุดหุ้นวิ่งขึ้นมาปิดที่ 8.05 บาท บวกไป 0.30 บาท หรือขึ้นไป 3.90% ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 62 ล้านบาท “โมนิก้า” ถือเป็นความท้าทายของนักเล่นอย่างแท้จริง เพราะเป็นการเดิมพันว่า หุ้นจะไปต่อหรือเปล่า? เลยเกิดอาการมันเสียวซ่านสุด ๆ เจ้าค่ะ

*วันนี้โมเมนตัมของตลาดหุ้นยังเหมือนเดิมทุกอย่าง การเข้าลงทุนในรอบนี้ยังต้องเน้นไปที่การเล่นรอบเช่นเดิมนะจะบอกให้