1,600 จุดใกล้ความจริง

* ดูเหมือนสถานการณ์ของตลาดหุ้นไทยจะทำให้หลายคนใจชื้นขึ้นมาอีกระดับ หลังดัชนีดีดขึ้นมาปิดที่ 1,595.12 จุด บวกไป 7.91 จุด ด้วยมูลค่า 7.69 หมื่นล้านบาท ทำให้ความกล้า ๆ กลัว ๆ ของนักเล่นเริ่มถูกทลายลงไปอย่างรวดเร็ว “โมนิก้า” มองเป็นความสบายใจระหว่างรอข้อมูลที่จะบิวด์อารมณ์ให้ฮึกเหิมในไม่ช้า มันเป็นช็อตที่นักเล่นต้องปรับโพสิชั่นเชิงบวกอย่างเร่งด่วน

เจาะกระดาน : โมนิก้าและทีมงาน

* ดูเหมือนสถานการณ์ของตลาดหุ้นไทยจะทำให้หลายคนใจชื้นขึ้นมาอีกระดับ หลังดัชนีดีดขึ้นมาปิดที่ 1,595.12 จุด บวกไป 7.91 จุด ด้วยมูลค่า 7.69 หมื่นล้านบาท ทำให้ความกล้า ๆ กลัว ๆ ของนักเล่นเริ่มถูกทลายลงไปอย่างรวดเร็ว “โมนิก้า” มองเป็นความสบายใจระหว่างรอข้อมูลที่จะบิวด์อารมณ์ให้ฮึกเหิมในไม่ช้า มันเป็นช็อตที่นักเล่นต้องปรับโพสิชั่นเชิงบวกอย่างเร่งด่วน

* ด้วยแรงซื้อไหลกลับเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ทำให้เดี๊ยนยังยืนยันว่าเป้าหมายของดัชนียังอยู่ที่เดิม เพียงแต่หลังจากนี้อาจจะต้องผ่านกระบวนการเขย่าแรง ๆ อีกนิดหนึ่ง เพื่อทำให้แรงเทขายสะเด็ดน้ำอย่างถาวร หลังจากนั้นถึงจะเห็นดัชนีเหินทะยานขึ้นไปยืนเหนือแนวต้าน 1,600 จุด ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่นักลงทุนหลายรายรับรู้กันอย่างกว้างขวาง แต่เมื่อถึงคราวปฎิบัติจริง ๆ กลับไม่สามารถบังคับตัวเองให้ขายหุ้นได้ซะอย่างนั้นเจ้าค่ะ

* สาเหตุที่ทำให้มองว่าเป็นเช่นนั้นเป็นเพราะกองทุน และฝรั่งตาน้ำข้าวเริ่มกลับเข้ามาเก็บหุ้นอีกครั้ง จึงเชื่อเหลือเกินว่าจะมีเม็ดเงินลงทุนก้อนใหญ่ไหลเข้ามา รวมทั้งตัวเลขผลประกอบการไตรมาส 1/2564 ที่กำลังจะออกมาในเที่ยวนี้ น่าจะทำให้หุ้นบางตัวกลับมาฟื้นคืนชีพได้ “โมนิก้า” ถึงอยากให้นักเล่นเดินหน้าเข้าใส่หุ้นทีเด็ดที่หมายตาเอาไว้อย่างเต็มตัวเสียทีเจ้าค่ะ

* เหมือนกับการทะยานอย่างต่อเนื่องของหุ้น AIE วานนี้ร้อนแรงสุด ๆ ให้ขาเล็กขาใหญ่ได้เก็งกำไรกันแบบ สะแด่วแห้ว จนลากขึ้นไปถึง 2.52 บาท ก่อนจะลดระดับมาปิดที่ 2.42 บาท บวก 0.40 บาท หรือบวกไป 19.80% ด้วยมูลค่าซื้อขาย 1.33 พันล้านบาท แหม…เห็นการถีบตัวทำ “ออลไทม์ไฮ” ไม่เว้นแต่ละวันแบบนี้ มันเป็นเพราะของเขาดีจริง อ้างอิงได้จากแนวโน้มผลงานปีนี้ที่ว่ากันว่าจะโตระเบิด มันยิ่งทำให้น่าตามต่อว่าสิ้นปีนี้อาจจะได้เห็นราคาขึ้นไปโฉบใกล้ ๆ 3 บาท อย่างที่เขาว่ากันยังไงล่ะจ๊ะ

* ในรายของ KWG กระโดดขึ้นมาปิดซิลลิ่งที่ระดับ 1.72 บาท บวกไป 0.39 บาท หรือขึ้นไป 29.32% ด้วยมูลค่า 53.54 ล้านบาท สาเหตุของการไล่หุ้นรอบนี้มาจากการเข้าซื้อหุ้นกลุ่มแมนูไลฟ์ ที่วาดฝันว่าจะเข้ามาเสริมแกร่งธุรกิจประกันแบบจัดเต็ม แต่พอเหลือบมองพื้นฐานยังค่อนข้างน่าเป็นห่วง ทำให้การปรับขึ้นมาในครั้งนี้ ดูเหมือนจะเป็นแค่การเล่นเก็งกำไรระยะสั้นเท่านั้น เดี๊ยนแนะนำว่ารีบหาช่องทำกำไรแล้วโกยเถอะโยมจะดีกว่า..อิอิ

* หุ้นอีกตัวที่มาแรงแซงโค้งต้องยกให้ PF หลังประกาศลุยธุรกิจใหม่ตามเทรนด์ (โรค) โลก ทำเอาหุ้นกระชากขึ้นจากก่อนหน้านี้ยืนสงบนิ่งอยู่พักใหญ่ จนมาปิดที่ระดับ 0.53 บาท บวกไป 0.04 บาท หรือ 8.16% ด้วยมูลค่า 170.70 ล้านบาท มันเป็นผลมาจากผู้เล่นเชื่อกันว่าปี 2564 จะสามารถ “เทิร์นอะราวด์เต็มสูบ แถมวันนี้ยังเทรดบนค่า P/BV เพียง 0.42 เท่า มันน่าสนใจไม่ใช่เล่นนะเนี่ย

* แวะมาที่หุ้นจิ๋วแต่แจ๋วอย่าง ITEL วอลุ่มเข้าแบบทะลักทะลวง ดันราคามาปิดที่ระดับ 4.20 บาท บวก 0.48 บาท หรือ 12.90% ด้วยมูลค่า 180.72 ล้านบาท แถมพรายกระซิบมาว่ากำไรไตรมาสแรกจะโตแรง การันตีจาก Backlog กว่า 3.8 พันล้านบาท ถึงไม่ต้องแปลกใจที่ราคาหุ้นเลยวิ่งระเบิดระเบ้อ งานนี้บอกได้คำเดียวว่าหุ้นขึ้นจากพื้นฐานล้วน ๆ เลยเจ้าค่ะ

* ส่วนหุ้น 7UP วานนี้เริ่มถูกขายออกมาหลังจากลากยาวไป 4 วันติด! และมาลงเอยที่ระดับ 0.95 บาท ลบไป  0.01 บาท หรือ 1.04% ด้วยมูลค่า 323.08 ล้านบาท “โมนิก้า” มองเป็นความเสี่ยงที่พวกหัวใจสะออนต้องถอยออกมาห่าง ๆ เสียก่อน เพราะจากเท่าที่ดูแรงขายยังไม่สะเด็ดน้ำ แถมสัญญาณเทคนิคเริ่มน่าเป็นห่วงว่าจะกลับตัวเป็นขาลง วันนี้หุ้นถึงได้มีโอกาสที่จะไหลต่อสูงเจ้าค่ะ

* ด้าน WGE แรงซื้อไหลเข้ามาไม่ขาดสาย ก่อนจะลงเอยที่ระดับ 2.02 บาท บวกไป 0.18 บาท หรือขึ้นไป 9.78% ด้วยมูลค่า 205.73 ล้านบาท “โมนิก้า” มองเป็นช็อตที่ทำให้รู้ว่า การปล่อยสตอรี่เด็ดด้วยการคว้างานใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง ช่วยปลุกกระแสความร้อนแรงของหุ้นได้จริง! วันนี้จึงกลายเป็นอีกหนึ่งทีเด็ดของบรรดาขาลุยให้เข้ามาช้อนหุ้นใส่กระเป๋ายังไงล่ะเจ้าคะ