ก.ล.ต.จับมือผู้เชี่ยวชาญ จัดอบรม “สินทรัพย์ดิจิทัล” เสริมความรู้ประชาชน

ก.ล.ต.จับมือ "สมาคมสินทรัพย์ดิจิทัลไทย" และผู้ประกอบการ-ผู้เชี่ยวชาญ จัดอบรม “สินทรัพย์ดิจิทัล” เสริมความรู้ประชาชน

นางสาวรื่นวดี สุวรรณมงคล เลขาธิการ สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) กล่าวว่า ในปัจจุบันเทคโนโลยีทางการเงินมีความก้าวหน้าอย่างรวดเร็วและมีนวัตกรรมทางการเงินรูปแบบใหม่เกิดขึ้นมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งสินทรัพย์ดิจิทัลรวมถึงคริปโทเคอร์เรนซีซึ่งราคามีความผันผวนสูง

โดยประชาชนรวมทั้งกลุ่มคนรุ่นใหม่ให้ความสนใจเข้าไปซื้อขาย ก.ล.ต. จึงร่วมมือกับผู้เกี่ยวข้อง ได้แก่ สมาคมสินทรัพย์ดิจิทัลไทย ผู้ประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล และผู้เชี่ยวชาญ เสริมสร้างความรู้ความเข้าใจให้แก่ประชาชนเกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัลและคริปโทเคอร์เรนซีอย่างต่อเนื่อง โดยเริ่มจากการให้ความรู้พื้นฐานผ่านช่องทางออนไลน์ ซึ่งจะเปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจสามารถเรียนรู้ด้วยตนเองได้อย่างสะดวกและไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้งนี้ การส่งเสริมให้ประชาชนมีความรู้ความเข้าใจในตัวผลิตภัณฑ์และความเสี่ยงก่อนตัดสินใจซื้อขาย ถือเป็นหนึ่งในพันธกิจของ ก.ล.ต. ในการดูแลคุ้มครองผู้ลงทุน

ทั้งนี้ การให้ความรู้เกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัลและคริปโทเคอร์เรนซี จะเริ่มจากคอร์สออนไลน์ที่ให้ความรู้พื้นฐาน ในรูปแบบคลิปวิดีโอที่เข้าใจง่าย สัปดาห์ละครั้ง ภายใต้ชื่อ “คริปโท 101” ซึ่งจะมีวิทยากรผู้เชี่ยวชาญเช่น คุณพิริยะ สัมพันธารักษ์ กรรมการผู้จัดการ CHALOKE.COM และคุณศุภกฤษฎ์ บุญสาตร์ นายกสมาคมสินทรัพย์ดิจิทัลไทย มาร่วมให้ข้อมูลในหัวข้อต่าง ๆ เช่น 1) ทำไมต้อง “คริปโท” ในนาทีนี้ 2) คริปโทกับบล็อกเชน คนละเรื่องเดียวกัน 3) คริปโท vs โทเคน ต่างกันไหม 4) ระวังถูกหลอกให้ซื้อขายคริปโท 5) รู้จักกับ exchange กันหน่อย 6) อยากซื้อขายคริปโทต้องทำยังไง และ 7) รู้รอบคริปโทกับมือโปรสินทรัพย์ดิจิทัล โดยจะเผยแพร่ทุกวันพฤหัสบดี เวลา 16.00 น. เริ่มตอนแรกในวันที่ 8 เมษายน 2564 ผ่านทางเฟซบุ๊กเพจ “Start-to-invest” และเพจ “สำนักงาน กลต.”

 

คำค้น