“วิริยะประกันภัย” ยันคุ้มครองทุกประกันโควิด เล็งเปิดกรมธรรม์โฉมใหม่ ก.ค.นี้

“วิริยะประกันภัย” ยืนยันคุ้มครองกรมธรรม์ประกันภัยโควิดทุกแผน เตรียมเปิดประกันแบบใหม่เน้นรักษา ก.ค.นี้


นางฐวิกาญจน์ เตชทวีทรัพย์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ต่อกรณีที่มีกระแสข่าวในโลกออนไลน์ว่า วิริยะประกันภัยได้ออกประกาศบอกเลิกความคุ้มครองกรมธรรม์ประกันภัยโควิด-19 โดยขอชี้แจงว่า บริษัทยังไม่มีนโยบายบอกเลิกกรมธรรม์ที่ลูกค้าได้ซื้อไว้ทุกแผนและยังคงให้ความคุ้มครองตามที่ระบุไว้ในเงื่อนไขกรมธรรม์ตลอดไปจนถึงวันสิ้นสุดอายุความคุ้มครองที่ระบุไว้ในกรมธรรม์ฉบับนั้นๆ

ขณะเดียวกันจากสถานการณ์ของโรคโควิดเปลี่ยนแปลงไปอย่างมากมาย ทั้งการพัฒนาของเชื้อไวรัสที่เกิดสายพันธ์ใหม่ๆขึ้นมาและแพร่ระบาดได้อย่างรวดเร็วและส่งผลต่อร่างกายของแต่ละคนนั้นแตกต่างกันไปทั้งการเสียชีวิตในเวลาที่รวดเร็ว หรือต้องรักษาตัวในโรงพยาบาลนานหลายสัปดาห์ตลอดไปถึงผู้ติดเชื้อบางรายอาจไม่แสดงอ่านการป่วยเลย

ดังนั้นเมื่อสถานการณ์เปลี่ยนแปลงไปอย่างนี้ส่งผลให้การรับประกันภัยโควิด-19 จำต้องมีต้องการรประเมินความเสี่ยงภัยใหม่จากเดิมที่ธุรกิจประกันภัยใช้โมเดลของอู่ฮั่นประเมินจำต้องใช้โมเดลผลกระทบที่เกิดขึ้นทั้งโลกผนวกกับความต้องการในความคุ้มครองด้านประกันภัยของผู้บริโภคได้เปลี่ยนแปลงเช่นกัน โดยเฉพาะความกังวลในปัญหาเตียงขาดแคลนหรือถูกปฏิเสธการรักษา ดังนั้นแนวโน้มของเงื่อนไขความคุ้มครองประกันภัยโควิด-19 จึงมุ่งเน้นรองรับการรักษาพยาบาลมากกว่า

กรมธรรม์ประกันภัยโควิด-19 ของวิริยะประกันภัยก็จะปรับเปลี่ยนไปตามแนวทางนี้เช่นกันเป็นผลิตภัณฑ์ประกันภัยโควิด-19 รูปแบบใหม่ที่สามารถตอบสนองโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้อย่างแท้จริงและคาดว่าจะออกมาให้ความคุ้มครองได้ภายในเดือนกรกฎาคมนี้” นางฐวิกาญจน์ กล่าว

Back to top button