แนวโน้ม SET ย่อตามตปท. หลัง “น้ำมัน” ปรับฐาน – บาทอ่อนกดดัน Fund Flow

แนวโน้ม SET เช้านี้ย่อตัวตามตปท. หลังราคา “น้ำมัน” ปรับฐาน – บาทอ่อนกดดัน Fund Flow ต่างชาติ ขณะที่สถานการณ์โควิดยังระบาดหนักต่อเนื่อง


นายกรภัทร วรเชษฐ์ ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและบริการการลงทุน บล.โนมูระ พัฒนสิน กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยเช้านี้มีโอกาสที่จะย่อตัวลง เช่นเดียวกับตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียที่เช้านี้แกว่ง Sideway Down ในลักษณะปรับฐานกัน ตามดาวโจนส์ที่เมื่อคืนที่ผ่านมาได้ปรับตัวลง หลังจากราคาน้ำมันได้ปรับฐานจากความกังวลกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) และชาติพันธมิตร หรือโอเปกพลัส ยังไม่สามารถตกลงกันได้เกี่ยวกับนโยบายการผลิตน้ำมัน จนเป็นเหตุให้ต้องเลื่อนการประชุมโดยไม่มีกำหนด ทำให้มีแรงขายออกมาก่อน

นอกจากนี้ เงินดอลลาร์สหรัฐฯก็แข็งค่า ขณะที่เงินบาทอ่อนค่า ทำให้ไปกดดัน Fund Flow นักลงทุนต่างชาติ รวมถึงจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในประเทศรายวันก็ไม่ได้ลดลงเลย และยังอยู่ในระดับสูง ทำให้เป็นความเสี่ยงที่อาจจะออกมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดเพิ่มเติม อย่างไรก็ดี ให้ติดตามคณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ (FOMC) จะเปิดเผยรายงานการประชุมของวันที่ 15-16 มิ.ย.

ทั้งนี้ วันนี้คาดว่าหุ้นในกลุ่มส่งออกน่าเด่น รับผลบวกจากเงินบาทอ่อนค่า พร้อมให้แนวรับ 1,582-1,569 จุด ส่วนแนวต้าน 1,600 จุด

Back to top button