“บิตคอยน์” ดิ่งสู่แนวรับ 30,000 ดอลลาร์ หลังผู้จัดการกองทุน “เตือนความเสี่ยง”

“บิตคอยน์” รุดสู่แนวรับ 30,000 ดอลลาร์ หลังจากผู้จัดการกองทุนออกมาเตือนถึงความเสี่ยงในการถือ “Bitcoin” รวมทั้งหน่วยงานกำกับดูแลจากหลายประเทศ ได้เข้าทำการสอบสวน Binance ที่อาจพัวพันกับการฟอกเงินและการหลบเลี่ยงภาษี


ผู้สื่อข่าวรายงานว่าราคาบิตคอยน์ร่วงลงอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดดิ่งลงใกล้หลุดระดับ 30,000 ดอลลาร์ในช่วงเช้าวันนี้ หลังจากที่ผู้จัดการกองทุนรายใหญ่เตือนนักลงทุนให้หลีกเลี่ยงการลงทุนในบิตคอยน์

ทั้งนี้ ณ เวลา 09.36 น. ตามเวลาไทย ราคาบิตคอยน์ร่วงลง 480 ดอลลาร์ หรือ 1.56% แตะที่ 30,312 ดอลลาร์

ด้านนายเดวิด ไทซ์ ผู้จัดการกองทุนรายใหญ่ เตือนนักลงทุนว่า ขณะนี้ถือเป็น “ช่วงเวลาที่อันตรายอย่างมาก”  ในการลงทุนในบิตคอยน์

“เราได้เข้าซื้อบิตคอยน์ตั้งแต่ราคายังอยู่ที่ 10,000 ดอลลาร์ แต่หลังจากที่ราคาพุ่งแตะ 60,000 ดอลลาร์ เราก็รู้สึกว่าราคาได้เพิ่มขึ้นมากเกินไปแล้ว นอกจากนี้ ธนาคารกลางหลายแห่งยังได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับการลงทุนในบิตคอยน์ ซึ่งผมคิดว่ามันเป็นเรื่องที่อันตรายอย่างมากในการถือครองบิทคอยน์ในวันนี้”นายไทซ์กล่าว

นอกจากนี้ บิตคอยน์ยังถูกกดดันจากการที่กระทรวงยุติธรรมและกรมสรรพากรสหรัฐ รวมทั้งหน่วยงานกำกับดูแลจากหลายประเทศ ได้เข้าทำการสอบสวน Binanceซึ่งเป็นแพลตฟอร์มซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลใหญ่ที่สุดในโลก เนื่องจากอาจพัวพันกับการฟอกเงินและการหลบเลี่ยงภาษี

Back to top button