TM ปั้นแบรนด์ใหม่ “TM Herb” วางตลาด Q4 คาดโกยยอดขายท้ายปีโตเด่น

TM ปั้นแบรนด์ “TM Herb” ดันยอดขายโต ฟาก “เอเชีย เวลท์” มองกำไร Q3/64 แตะ 40-45 ลบ. ราคาเป้าหมายกรอบ 4.42-4.88 บาท


นางสุนทรี จรรโลงบุตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เทคโนเมดิคัล จำกัด (มหาชน) หรือ TM ได้เผยว่าการดำเนินงานส่อแววฟื้นตัวอย่างโดดเด่นหลังรับอานิสงส์ ยอดขาย ATK ทั้งในแบบ Professional Use และ Home Use ดันรายได้พุ่ง พร้อมปั้นแบรนด์ใหม่ TM Herb” ผลักดันผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับสุขภาพ เพิ่มยอดขายอาทิ  เครื่องทำน้ำด่าง, อาหารเสริม Probiotic และ สมุนไพรไทยในรูปแบบแคปซูล ทั้งกระท่อม กระชาย กระเทียม น้ำมันกัญชง ฟ้าทะลายโจร

นอกจากนี้ยังวางกลยุทธ์เจาะตลาดผลิตภัณฑ์อุปกรณ์ทางการแพทย์ใช้แล้วทิ้งสำหรับใช้ในห้องผ่าตัด เพิ่มเติม อาทิ Mask ผ่าตัด N95 ซึ่งสินค้าแบรนด์ “TM Herb”คาดว่าจะเริ่มทยอยวางจำหน่ายในตลาดและช่องทางออนไลน์ www.tmcare-shop.com,facebook.com /TMCARESHOP  และ Line@ : @tmcareshop ภายในไตรมาส 4/2564

ทั้งนี้ บริษัทฯเชื่อว่าหากผลิตภัณฑ์ดังกล่าววางจำหน่ายจะสามารถเพิ่มยอดขายให้บริษัทฯเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากผลิตภัณฑ์เหล่านี้ ตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มผู้บริโภคที่รักสุขภาพ รวมถึงยังสามารถต่อยอดไลน์ผลิตภัณฑ์เดิมที่บริษัทฯเป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ ฆ่าเชื้อโควิด อาทิ เจลล้างมือ PURELL, หน้ากาก Life 3D Surgical Mask, ชุด PPE, ผลิตภัณฑ์ Ara Dry Shampoo เช็ดทำความสะอาดผิวกาย, แผ่นเช็ดทำความสะอาดและฆ่าเชื้อ V-Wipes, ผลิตภัณฑ์ Aircraft Odor Eliminator สเปรย์ปรับอากาศและขจัดกลิ่น สามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้ถึง 99.99% ผลิตภัณฑ์ Fresh & Clean 3 in1 สเปรย์ปรับอากาศ ฆ่าเชื้อโรค และขจัดกลิ่น ภายใต้แบรนด์ Callington, ผลิตภัณฑ์น้ำยาฆ่าเชื้อ Netbiokem DSAM+ Hospital Grade Disinfectant น้ำยาฆ่าเชื้อไวรัส แบคทีเรียCovid-19 เครื่องฟอกอากาศ M-One กำจัดเชื้อไวรัส แบคทีเรีย และฝุ่นพิษ PM 2.5 รวมถึงเครื่องผลิตออกซิเจน เป็นต้น

นอกจากนี้บริษัทได้รับอานิสงส์จากการเป็นตัวแทนจำหน่ายชุดตรวจโควิด-19 Antigen Test Kit (ATK) ภายใต้ยี่ห้อ Humasis จากประเทศเกาหลีใต้ ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ว่า ในช่วงไตรมาส 3/2564 จนถึงปัจจุบัน บริษัทฯมีรายได้จากยอดขาย ATK เข้ามาอย่างก้าวกระโดด ทั้งในแบบ professional use และ home use ส่งผลให้ยอดออเดอร์จากกลุ่มสมาคมร้านขายยาเวชภัณฑ์ กลุ่มองค์กรขนาดใหญ่ทั้งภาครัฐและเอกชน ทยอยเข้ามาเพิ่มขึ้นอย่าง ซึ่งสอดรับกับยอดออเดอร์จากกลุ่มโรงพยาบาล ทั้งโรงพยาบาลรัฐบาล และโรงพยาบาลเอกชน ที่ TM เป็นตัวแทนจำหน่าย อยู่มากกว่า 1,000 แห่ง ยิ่งตอกย้ำถึงยอดขาย ATK ที่สูงขึ้น ซึ่งจากปัจจัยดังกล่าวส่งผลให้บริษัทฯมองว่า ภาพรวมผลการดำเนินในครึ่งปีหลัง มีแนวโน้มที่ปรับตัวเพิ่มสูงขึ้นตามที่บริษัทฯประเมินไว้ที่ 700 ล้านบาท

โดยการประมาณการของบทวิเคราะห์ของบริษัทหลักทรัพย์ เอเชีย เวลท์ จำกัด ระบุว่า TM ในช่วงไตรมาส 3/2564 จะมีการฟื้นตัวอย่างโดดเด่น ซึ่งเป็นผลจากการจำหน่ายชุดตรวจ Antigen Test  Kit (ATK) หลัง TM มีการนำเข้ามาจำหน่าย ซึ่งคาดว่าชุดตรวจดังกล่าวจะมียอดขายสูง และมีอัตรากำไรขั้นต้นที่ดี ประกอบกับผลิตภัณฑ์หลักที่บริษัทจัดจำหน่ายได้มีการฟื้นตัว หลังจำนวนผู้ป่วยในตามโรงพยาบาลมีการฟื้นตัว เบื้องต้นทางคาดว่าบริษัทจะมีรายได้ในไตรมาส 3/2564 ราว 160-170 ล้านบาท และกำไรสุทธิที่ 40-45 ล้านบาท

 อย่างไรก็ตาม บริษัทหลักทรัพย์ เอเชีย เวลท์ จำกัด ยังระบุอีกว่า สำหรับแนวโน้มผลประกอบการในครึ่งปีหลัง 2564 มีแนวโน้มฟื้นตัว ซึ่งหนุนจากชุดตรวจ ATK และการฟื้นตัวของกาลังซื้ออุปกรณ์และวัสดุสิ้นเปลือง โดยเฉพาะที่ใช้ในห้องผ่าตัด โดยคาดว่ารายได้ในส่วนดังกล่าวจะฟื้นตัวต่อเนื่องไปยังปี 2565 ซึ่งได้อานิสงส์จากการเปิดประเทศ ทำให้ผู้ป่วยทั้งชาวไทยและต่างชาติจะกลับมารักษาตัวได้ปกติ โดยเฉพาะ Pent Up Demand จากผู้ป่วยต่างชาติ จะหนุนการจำหน่ายเกี่ยวกับอุปกรณ์การผ่าตัด เบื้องต้นประเมินกำไรสุทธิของบริษัทในปี2564 อยู่ที่ 50-55 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 22%-34% เมื่อเทียบกับปีก่อน และให้กรอบราคาเป้าหมายที่ 4.42-4.88 บาท

Back to top button