น้ำมัน WTI พุ่งแตะ 85 เหรียญ หลัง “กบฏฮูตี” ยิงโดรนถล่ม UAE

น้ำมัน WTI พุ่งแตะ 85 เหรียญ หลังกบฏฮูตียิงโดรนถล่ม UAE เกิดความกังวลว่าสถานการณ์ในตะวันออกกลางจะทวีความรุนแรงมากขึ้น  และเหตุการณเกิดใกล้บริษัทน้ำมันแห่งชาติอาบูดาบี


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ 18 ม.ค. 2565  ณ เวลา 10.15 น. ของประเทศไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนก.พ. พุ่งขึ้น 1.27 ดอลลาร์ หรือ 1.52% แตะที่ 85.09 ดอลลาร์/บาร์เรล

โดยราคาน้ำมัน WTI พุ่งขึ้นทะลุระดับ 85 ดอลลาร์ในช่วงเช้าวันนี้ หลังมีรายงานว่ากลุ่มกบฏฮูตีได้ก่อเหตุโจมตีสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซึ่งส่งผลให้เกิดความกังวลว่าสถานการณ์ในตะวันออกกลางจะทวีความรุนแรงมากขึ้น

สำหรับกบฏฮูตีได้ก่อเหตุโจมตีพื้นที่ชั้นในของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (UAE) เมื่อช่วงเย็นวานนี้ ซึ่งส่งผลให้รถบรรทุกน้ำมัน 3 คันเกิดเพลิงลุกไหม้และระเบิดขึ้น และทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย และบาดเจ็บอีก 6 ราย

อีกทั้งรายงานระบุว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นใกล้กับบริษัทน้ำมันแห่งชาติอาบูดาบี (ADNOC) โดยผู้เสียชีวิตเป็นชาวปากีสถาน 1 คน และชาวอินเดีย 2 คน

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ UAE แถลงว่า ผู้ก่อเหตุใช้โดรนโจมตีพื้นที่เขตอุตสาหกรรมมุสซาฟฟาห์ รวมถึงไซด์งานก่อสร้างใกล้กับท่าอากาศยานนานาชาติอาบูดาบี

Back to top button