BE8 ผงาดเวทีเทคโนโลยีโลก โชว์ศักยภาพเติบโตเร็วสุดในเอเชีย

“อภิเษก“ ซีอีโอ BE8 ผงาดเวทีโลก โชว์ศักยภาพแกร่งเป็นบริษัทดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่นกลุ่มพันธมิตร Salesforce ที่เติบโตเร็วสุดในเอเชียแปซิฟิก


นายอภิเษก เทวินทรภักติ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เบริล 8 พลัส จำกัด (มหาชน) หรือ BE8 ผู้นำด้าน Digital Transformation แบบครบวงจร กล่าวว่า บริษัทได้รับเชิญจากบริษัท เซลส์ฟอร์ซ (Salesforce) ซึ่งเป็นบริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ในสหรัฐอเมริกา ผู้นำระดับโลกในด้านการจัดการลูกค้าสัมพันธ์ (CRM) ให้เข้าร่วมงาน Dreamforce งานประชุมด้านเทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุดในโลก เป็นงานใหญ่ของ Salesforce ที่มีผู้ร่วมงานกว่าแสนคนจากทั่วโลก จัดที่เมืองซานฟรานซิสโก  ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยปีนี้จัดในช่วงวันที่ 20-22 กันยายน 2565

ภายในงานนี้ จะมีการประชุมและเวิร์กชอปกว่า 2,700 รายการ พร้อมวิทยากรชั้นนำจากบริษัทที่มีชื่อเสียงเข้าร่วมงานด้วย ซึ่งผมเป็นพาร์ทเนอร์ Salesforce คนเดียวในประเทศไทย ที่ได้รับเชิญให้ขึ้นพูดบนเวทีระดับโลก เพื่อแชร์กลยุทธ์แห่งความสำเร็จที่ทำให้ BE8 เป็นพันธมิตรของ Salesforce ที่เติบโตเร็วที่สุดในเอเชียแปซิฟิก โดยในช่วง 18 เดือนที่ผ่านมา (ไตรมาส 2 ปี 2565 เทียบกับไตรมาส 4 ปี 2563) ยอดขายเติบโต 97.27% กำไรขั้นต้นเติบโต 84.78% กำไรสุทธิเติบโต 280% และ BE8 ยังเป็นบริษัทเดียวใน ASEAN ที่ทาง Salesforce มาร่วมลงทุนด้วย” นายอภิเษก กล่าว

นายอภิเษก กล่าวอีกว่า ทาง BE8 ยังคงมุ่งมั่นตั้งใจพัฒนาเติมเต็มศักยภาพความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี เพื่อให้บริษัทยังคงเป็นผู้นำในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกนี้ในปีต่อๆ ไปอีก และพร้อมที่จะทำงานเป็นทีมเวิร์กร่วมกับ Salesforce ซึ่งเป็นทั้งพันธมิตรทางธุรกิจและเป็นหนึ่งในผู้ถือหุ้นของ BE8 เพื่อให้บริษัทเติบโตอย่างแข็งแกร่งและอย่างยืน

นอกจากนี้ BE8 ยังเสริมความแข็งแกร่ง เพื่อให้บรรลุสู่เป้าหมายการเป็น Digital Transformation ครบวงจรอย่างแท้จริง โดยการควบรวมกิจการทั้งในส่วนของบริษัท เอคซเทนด์ ไอที รีซอร์ส จำกัด (X10)  และบริษัทเบย์ คอมพิวติ้ง จำกัด (เบย์คอม)  ซึ่งการควบรวมกิจการดังกล่าว สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้

ทั้งนี้เนื่องจากเบย์คอมเป็นบริษัทที่มีประสบการณ์และเป็นผู้นำเชี่ยวชาญด้าน Cyber Security ขณะที่ X10 เป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ด้านโครงสร้างการเชื่อมต่อระบบ Technology Integration ที่สามารถนำมาต่อยอดและสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับธุรกิจหลักของ BE8 ซึ่งเป็นผู้ให้บริการที่ปรึกษาด้าน Digital Transformation ด้านการบริหารจัดการความสัมพันธ์กับลูกค้า การวิเคราะห์ข้อมูลและเทคโนโลยีดิจิทัล

พร้อมกันนี้ บริษัทประเมินว่าในปีหน้ารายได้ของ BE8 จะเติบโตก้าวกระโดดทะลุ 2 พันล้านบาท หลังจากที่รับรู้รายได้เต็มจากการควบรวมกิจการทั้งในส่วนของ X10 และเบย์คอม นอกจากนี้ฐานลูกค้าก็จะเพิ่มขึ้นจาก 150 ราย เป็น 475 ราย มีบุคลากรผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์พร้อมให้บริการลูกค้าเกือบ 1,000 คน จากเดิมที่ BE8 มีบุคลากรเพียง 200 คน ซึ่งเป็นการตอกย้ำการเติบโตของ BE8 ในช่วงที่ผ่านมาได้เป็นอย่างดี

Back to top button