“กัณฑรา” มอง SET ไซด์เวย์ แนะกลยุทธ์ตั้งรับ ชู “TU-ITC” เด่น

“กัณฑรา ลดาวัลย์ ณ อยุธยา” มองภาพรวมตลาดหุ้นไซด์เวย์ แนะใช้กลยุทธ์ตั้งรับในการลงทุน ลุ้นมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจดันหุ้นธนาคารฟื้น แนะเก็งกำไร 2 หุ้นส่งออก TU-ITC


นายกัณฑรา ลดาวัลย์ ณ อยุธยา กรรมการบริหาร บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน) เปิดเผยผ่านรายการ “ข่าวหุ้นเจาะตลาด” วันนี้ (22 ก.ย.66) ว่า ภาพรวมตลาดหุ้นไทยวันนี้ แนวโน้มของฟันด์โฟลว์ยังคงไหลออกต่อเนื่อง พร้อมทั้งมีการคาดการณ์ว่า ธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) อาจจะขึ้นดอกเบี้ยอีกครั้งส่งผลให้เกิดแรงขายหุ้นกลุ่มธนาคาร

ด้าน บล.ฟินันเซีย ไซรัส จึงแนะนำให้หาจังหวะเข้าซื้อหุ้นกลุ่มนี้ เนื่องจากมองว่าหุ้นกลุ่มนี้ยังคงน่าสนใจอยู่ หากการเดินหน้ากระตุ้นเศรษฐกิจดันให้ GDP ของประเทศโตกลับขึ้นมาได้ จะหนุนให้หุ้นกลุ่มนี้เติบโตเช่นเดียวกัน และมองแนวโน้มตลาดช่วงนี้เป็นการ Sideway ออกด้านข้างอยู่ในกรอบ 1,490-1,530 จุด

โดยปัจจัยต่อไปที่ต้องติดตามคือเรื่องผลประกอบการของแต่ละหุ้นแนะใช้กลยุทธ์การตั้งรับในการลงทุน สำหรับสถานการณ์ค่าเงินบาทอ่อนตัวในช่วงนี้ มองว่าหุ้นส่งออกค่อนข้างน่าสนใจ อาทิ บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ TU โดยให้ราคาพื้นฐานที่ 18 บาท คาดว่าจะทำกำไรในไตรมาส 3/66 โตขึ้น เมื่อเทียบกับไตรมาสก่อน และ บริษัท ไอ-เทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ITC ทั้งนี้ หากหุ้น 2 ตัวนี้มีการปรับตัวลงมา จะเป็นจังหวะซื้อเก็งกำไร

 

 

 

 

Back to top button