นายกฯลาป่วย 2 วัน เหตุโหมงานหนักจนเป็นไข้หวัดใหญ่ สายพันธุ์ A

นายกฯแจ้งพักรักษาตัวตามคำแนะนำแพทย์ หลังทำงานติดต่อกันจนเป็นไข้หวัดใหญ่ สายพันธุ์ A เบื้องต้นจะใช้ระบบวิดีโอคอลเพื่อเข้าร่วมประชุมแทน


วันที่ 31 ม.ค. 67   ทีมงานของนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง แจ้งกับผู้สื่อข่าวประจำทำเนียบรัฐบาลว่า วันนี้นายกรัฐมนตรี ลาป่วยตามคำแนะนำของแพทย์ เนื่องจากเมื่อวานนี้ (30 ม.ค.) ผลการตรวจเลือดพบว่านายกรัฐมนตรีป่วยเป็นไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ A  ดังนั้น วันนี้นายกรัฐมนตรีจึงขอติดตามงานอยู่ที่บ้านพัก เพราะเกรงว่าถ้าออกไปทำงานข้างนอก จะเป็นการไปแพร่เชื้อไข้หวัดใหญ่ได้

สำหรับอาการป่วยของนายกรัฐมนตรี เริ่มตั้งแต่เดินทางกลับมาจากการประชุม World Economic Forum ที่เมืองดาวอส สมาพันธรัฐสวิส เมื่อวันที่ 19 ม.ค.67 และทันทีที่เดินทางถึงประเทศไทย นายกรัฐมนตรีก็ยังคงลงพื้นที่ตรวจราชการอย่างต่อเนื่อง เช่น ที่ จ.เชียงใหม่ และต่อด้วยการเดินทางไปประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจร ที่ จ.ระนอง ทำให้อาการป่วยเรื้อรัง

จนล่าสุด หลังการประชุม ครม. เมื่อวานนี้ นายกรัฐมนตรีแถลงข่าวด้วยสีหน้าที่อิดโรย เสียงแหบแห้ง และไอ จึงได้เข้ารับการตรวจจากแพทย์อีกครั้ง ซึ่งผลการตรวจเลือด พบว่าเป็นไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ A ดังนั้นวันนี้นายกรัฐมนตรีจึงได้มอบหมายงานให้รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องช่วยปฏิบัติภารกิจแทน

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี อาจจะต้องหยุดพักตามคำแนะนำของแพทย์อย่างน้อย 2 วัน แต่หากมีการประชุมที่สำคัญ นายกรัฐมนตรีจะใช้ระบบวิดีโอคอลเพื่อเข้าร่วมประชุมแทน

Back to top button